Volvo sẽ ra mắt chiếc xe điện SUV XC40 được tích hợp Android thuần của mình trong thời gian tới. Chiếc xe sẽ có mức giá phải chăng hơn, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Volvo chỉ còn một tuần nữa là ra mắt chiếc xe điện đầu tiên dưới thương hiệu của riêng mình, một phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của chiếc SUV XC40 nổi tiếng của công ty. Vào thứ Tư, nhà sản xuất ô tô Thụy Điển cho biết chiếc xe cũng sẽ đánh dấu một chiếc xe khác biệt đầu tiên so với các dòng xe trước đây: đó sẽ là chiếc xe Volvo đầu tiên có hệ thống thông tin giải trí được xây dựng dựa trên phần mềm Android mới của Google.

Điều đó có nghĩa là XC40 chạy bằng động cơ điện mới sẽ đi kèm với các tính năng và ứng dụng như Google Assistant và Google Maps được tích hợp mà không cần điện thoại thông minh Android. Hệ thống thông tin giải trí của chiếc xe SUV cũng sẽ có quyền truy cập vào Google Play Store, cho phép chủ sở hữu tải xuống các ứng dụng được Google chấp thuận cho sử dụng trên ô tô.

Volvo XC40

Volvo đã mất 2 năm để tích hợp Android vào ô tô của mình. Trên thực tế, Google đã giới thiệu một phiên bản đầu tiên của phần mềm chạy trên XC40 chạy bằng gas tại hội nghị I/O 2018 của mình. Bây giờ, đây không nhất thiết phải là chiếc xe đầu tiên được tích hợp Android, cũng không phải là chiếc xe hoàn toàn chạy điện đầu tiên của Tập đoàn Volvo rộng lớn hơn. Thương hiệu phụ của Volvo, Polestar đã tuyên bố sẽ ra mắt Polestar 2 EV, dự kiến sẽ được bán vào năm 2020. Nhưng XC40 của Volvo là một chiếc xe có giá cả phải chăng hơn, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Theo Volvo, việc tích hợp Android sẽ cho phép các tài xế và hành khách sử dụng Google Assistant để thay đổi những thứ như cài đặt điều hòa và nó cũng sẽ cho phép cài đặt các bản cập nhật qua mạng có thể thêm các tính năng mới hoặc giải quyết một số vấn đề về bảo trì, theo Volvo cho biết. Hệ thống của Google và Volvo sẽ cho phép mọi người kết nối iPhone của họ và sử dụng Apple CarPlay.

Volvo XC40Mặc dù tất cả các chức năng được thêm vào này sẽ mang lại trải nghiệm khác biệt so với những gì hiện có trong xe Volvo, hệ thống thông tin giải trí mới vẫn sẽ trông quen thuộc với bất kỳ ai sử dụng phần mềm Sensus hiện có của nhà sản xuất ô tô.

Đó là một trong những mục tiêu chính của toàn bộ mô hình hợp tác này mà Google theo đuổi. Gã khổng lồ công nghệ cung cấp một bộ phần mềm đáng tin cậy, mà mỗi nhà sản xuất ô tô sẽ phát triển và xây dựng thương hiệu theo ý thích của họ. Ngoài Volvo, Google cũng đã đăng ký những tên tuổi lớn như General Motors và Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi. Nó khác xa so với một vài năm trước đây khi các nhà sản xuất ô tô đã rất do dự khi để các công ty công nghệ tiếp quản bất kỳ trải nghiệm nhỏ nào trên xe với các tính năng của Android Auto và CarPlay do độ phản hồi chậm, nhưng giờ câu chuyện đã khác.