Microsoft đang có kế hoạch đem đến cho chiếc máy chơi game Xbox Series X của mình khả năng tự động thêm vào hỗ trợ HDR và tốc độ khung hình 120 FPS cho các tựa game cũ.

Mặc dù các tựa game cũ vẫn được Microsoft hứa hẹn khả năng tương thích ngược, nhưng có vẻ công ty còn muốn nâng cao trải nghiệm hơn khi dự định thêm vào khả năng hỗ trợ HDR và thậm chí thêm vào giới hạn khung hình từ 30FPS lên 60FPS hoặc 60FPS lên 120FPS.

“Trong sự hợp tác với nhóm Xbox Advanced Technology Group, Xbox Series X đem đến một kĩ thuật tái tạo HDR mới và đột phá cho phép máy chơi game tự động thêm hỗ trợ HDR cho các tựa game. Kĩ thuật này sẽ được chính máy chơi game xử lý, cho phép kích hoạt HDR trong game mà không ảnh hưởng tới hiệu năng. Chúng tôi cũng có thể áp dụng kĩ thuật này cho các tựa game Xbox 360 và các tựa game Xbox cũ 20 năm trước khi mà chưa cả có khái niệm HDR.” – Jason Ronald, một đối tác giám đốc và quản lý lập trình của nhóm Xbox.

Ronald không hề giải thích cách mà Microsoft sẽ thêm hỗ trợ HDR cho các game, nhưng trước đó đã có một số tựa game được áp dụng như Mirror’s Edge trên Xbox One X. Kĩ thuật tái tạo HDR mà Microsoft đề cập này sẽ được áp dụng tới mức chuyên sâu về thiết bị nên các nhà phát triển game sẽ không cần phải động tay vào.

Có thể thấy với sức mạnh mới của kiến trúc CPU và GPU đã giúp Microsoft mở ra được nhiều khả năng lớn cho máy chơi game Xbox của mình. Bên cạnh các cải thiện về game, Microsoft trước đó còn giới thiệu tính năng có tên “Quick Resume” cho phép bạn có thể chuyển đổi sang các tựa game khác nhau và game sẽ bắt đầu từ thời điểm bạn rời game.