Trang chủTin tứcNghe NhìnWacom giới thiệu 6 dòng sản phẩm mới - 2 sản phẩm...

Tin liên quan

Wacom giới thiệu 6 dòng sản phẩm mới – 2 sản phẩm trong phân khúc tốt nhất, Cintiq Pro và 4 sản phẩm Wacom One mới

Tiếp nối 40 năm dẫn đầu về công nghệ, Wacom, công ty tiên phong về công nghệ bút cảm ứng, ra mắt 6 dòng sản phẩm mới, gồm:

 • 2 sản phẩm Wacom Cintiq Pro 17 và Wacom Cintiq Pro 22, bổ sung cho dòng Cintiq Pro. Các sản phẩm bảng vẽ mới này sở hữu công nghệ đột phá tương tự như chiếc Wacom Cintiq Pro 27 ra mắt vào năm ngoái.
 • Cùng với 4 dòng sản phẩm Wacom One mới, với 2 phiên bản: hai dòng bảng vẽ điện tử và hai dòng bảng vẽ màn hình đi kèm với các phần mềm mở rộng và hướng dẫn chuyên sâu. Điểm nổi bật của dòng sản phẩm này bao gồm bút có thể tùy chỉnh với 7 màu sắc khác nhau và sản phẩm bảng vẽ màn hình đầu tiên trong phân khúc, sở hữu tính năng cảm ứng đa điểm.

Wacom Cintiq Pro 17 và Cintiq Pro 22

Tâm điểm thu hút sự chú ý của studio sáng tạo chuyên nghiệp hàng đầu 

Wacom giới thiệu 6 dòng sản phẩm mới - 2 sản phẩm trong phân khúc tốt nhất, Cintiq Pro và 4 sản phẩm Wacom One mới

Các quy trình làm việc chú trọng vào màu sắc như VFX (Visual Effect – Kỹ Xảo Điện Ảnh) và CGI (Computer Graphic – Computer-Generated Imagery (CGI)- công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính), cũng như hoạt hình, minh họa, thiết kế và nhiếp ảnh chuyên nghiệp cùng với mong muốn của sinh viên và giáo viên trong lĩnh vực giáo dục sáng tạo, chính là nền tảng tạo nên hai sản phẩm Cintiq Pro 17 và 22 mới này. Cintiq Pro 22 có màn hình 21,5 inch, phù hợp với những người cần nhiều không gian màn hình hơn trong khi Cintiq Pro 17 với màn hình 17.3inch nhỏ gọn hơn. Cả hai màn hình độ phân giải 4K có thể hiển thị 1,07 tỷ màu, độ phủ màu tuyệt vời, bao gồm: 100% Rec. 709 và 99% DCI-P3 – các gam màu được sử dụng phổ biến nhất và thường xuyên nhất trong sản xuất Video, Phim và các chương trình Phát sóng truyền hình.

Wacom giới thiệu 6 dòng sản phẩm mới - 2 sản phẩm trong phân khúc tốt nhất, Cintiq Pro và 4 sản phẩm Wacom One mới

Bộ đôi sản phẩm không chỉ được Pantone® chứng nhận, màn hình còn được Pantone SkinTone xác nhận đáp ứng tiêu chuẩn Pantone với khả năng hiển thị chính xác toàn bộ dải tông màu da người. Trong nhiều trường hợp, với mức độ hiện thị chính xác này, nhu cầu về việc trang bị thêm 1 màn hình tham chiếu thứ hai sẽ được loại bỏ khỏi quy trình cân chỉnh màu sắc của người dùng.

Cả hai bảng vẽ màn hình đều có tính năng hỗ trợ HDR Gamma. Được trang bị đường cong HLG (hybrid log-gamma) và PQ (Perceptual Quantization – lượng tử hóa tri giác) hỗ trợ hiển thị và chỉnh sửa nội dung video HDR (high dynamic range – dải tương phản rộng). Các đường cong gamma được tối ưu hóa giúp hình ảnh trở nên chân thực hơn  cách mắt người nhìn nhận thế giới thực khi so sánh với SDR (standard dynamic range – dải tương phản tiêu chuẩn).

Dành cho cảm ứng cao cấp, với Bút Pro Pen 3, Phím tắt ExpressKeys, Thao tác chạm đa điểm (Multi-touch Gestures)

Với Pro Pen 3 hoàn toàn có thể tùy chỉnh, cho phép các nghệ sĩ thay đổi kích thước size bút, cấu hình nút và trọng lượng của bút dựa trên nhu cầu riêng của từng người. Cả hai bảng vẽ màn hình đều có tám phím tắt (ExpressKeys) dọc theo các cạnh sau của màn hình, giúp các nghệ sĩ có thể tùy chỉnh theo các phím tắt ưa thích. Người dùng nếu muốn tùy chỉnh, sắp xếp  bàn làm việc theo sở thích, có thể mua riêng chân đế Wacom hoặc gắn thiết bị Cintiq Pro vào giá đỡ  cũng như chân đế tương thích của bên thứ 3.

Wacom giới thiệu 6 dòng sản phẩm mới - 2 sản phẩm trong phân khúc tốt nhất, Cintiq Pro và 4 sản phẩm Wacom One mới

Sự đổi mới của Wacom tiếp tục tạo đà phát triển cho ngành và nâng cao quy trình làm việc của những người sáng tạo chuyên nghiệp. Để giải quyết những thách thức khi làm việc từ xa trong môi trường sáng tạo, Wacom đang mở ra giải pháp mới với Dự án Mercury. Dự án Mercury (hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm có giới hạn), hứa hẹn sẽ tạo bước đột phá hoàn toàn cho khả năng làm việc với bảng vẽ điện tử và bảng vẽ màn hìnhrên các máy tính được hỗ trợ kết nối từ xa. Truy cập wacom.com để trở thành người dùng thử và tìm hiểu thêm.

Wacom One mới

Wacom giới thiệu 6 dòng sản phẩm mới - 2 sản phẩm trong phân khúc tốt nhất, Cintiq Pro và 4 sản phẩm Wacom One mới

 • Hai bảng vẽ điện tử và hai bảng vẽ màn hình với khả năng tùy chỉnh cá nhân hoá, đa dạng phần mềm, hướng dẫn chuyên sâu và những trải nghiệm cộng đồng thú vị.
 • Khám phá một thế giới đầy đột phá với dòng sản phẩm Wacom One mới, lý tưởng cho những người mới bắt đầu trong lĩnh vực sáng tạo, sinh viên, giáo viên, cũng như những người làm việc văn phòng hoặc tại gia. Bạn sẽ tìm thấy sự kết hợp hoàn hảo dành cho mình với cả hai sản phẩm: bảng vẽ điện tử nhỏ gọn hoặc bảng vẽ màn hình cảm ứng 13 inch đầu tiên của Wacom. Thoả sức tùy chỉnh Wacom của bạn theo ý thích cá nhân và tự do sáng tạo như vẽ, tô màu, chỉnh sửa hình ảnh, ghi chú, làm việc nhóm và bắt đầu hành trình số hóa của chính bạn.

Faik Karaoglu, Phó Chủ tịch Điều hành Branded Business Unit của Wacom cho biết: “Dòng sản phẩm Wacom One là cánh cửa dẫn đến thế giới nghệ thuật số, sự sáng tạo và năng suất. Dòng sản phẩm này được thiết kế dựa trên 40 năm kinh nghiệm của công ty trong việc xây dựng nên những sản phẩm bảng vẽ sáng tạo nhất và cao cấp nhất. Mục tiêu của chúng tôi là giúp các nghệ sĩ và người dùng mới, bắt đầu cuộc hành trình của họ dễ dàng hơn bao giờ hết. Cho dù vẽ, tô màu, chỉnh sửa hình ảnh, học tập, giảng dạy, làm việc nhóm hay phát triển và truyền đạt ý tưởng, dòng Wacom One mới cung cấp tất cả những yếu tố cần thiết mà người dùng mong đợi để khám phá những lợi ích của việc sử dụng bút trong thế giới số”.

Wacom One – công cụ lý tưởng dành cho mọi người

Dòng sản phẩm Wacom One mang lại nhiều lựa chọn và tùy chỉnh. Dòng sản phẩm này gồm có bảng vẽ điện tử Wacom One S và Wacom One M, cùng với đó là bảng vẽ có màn hình Wacom One 12 và Wacom One 13 Touch.

Cả hai bảng vẽ màn hình Wacom One 12 và Wacom One 13 Touch đều có kích thước mặt kính lần lượt là 11,6″ và 13,3″, có độ phân giải Full HD 1920×1080 với phổ màu sRGB 99% và độ sai lệch vị trí thấp thông qua liên kết quang học của màn hình, giúp tăng cường khả năng kiểm soát và độ chính xác. Wacom One13 Touch là bảng vẽ màn hình đầu tiên tích hợp 10 cử chỉ đa điểm bằng ngón tay, thiết kế nhỏ gọn dành cho người mới bắt đầu, mang đến cho người dùng một thước đo mới về trải nghiệm khi sử dụng và tương tác trực quan.

Wacom giới thiệu 6 dòng sản phẩm mới - 2 sản phẩm trong phân khúc tốt nhất, Cintiq Pro và 4 sản phẩm Wacom One mới

Wacom One S và M là 2 bảng vẽ điện tử đầu tiên dành cho người mới bắt đầu có độ nhạy áp lực 4K tích hợp độ cảm ứng nghiêng hỗ trợ tạo các hiệu ứng thư pháp. Bút  được tùy chỉnh với 2 nút bấm đi kèm để tăng hiệu suất và có nhiều màu sắc khác nhau để lựa chọn. Công nghệ bút chung Wacom UD cho phép sử dụng cùng một cây bút trong toàn bộ dòng sản phẩm một cách mượt mà, đồng thời vẫn đảm bảo tính thương thích với các cây bút hỗ trợ sản phẩm Wacom, đến từ các thương hiệu dụng cụ văn phòng nổi tiếng như Staedtler (chỉ dành cho màn hình Wacom One), LAMY, hoặc Dr. Grip,… phù hợp với sở thích cá nhân từng người – đây là một sản phẩm mới tiên phong trong phân khúc bảng vẽ điện tử.

Bảng vẽ điện tử và bảng vẽ màn hình Wacom One rất linh hoạt, có thể sử dụng với hệ điều hành Windows, macOS, Android và ChromeOS và dễ dàng kết nối bằng cổng USB-C, có cáp HDMI tùy chọn khi cần thiết. Tính năng kết nối Bluetooth được bổ sung cho bảng vẽ Wacom One S và M cùng với thiết kế mỏng(độ dày bảng vẽ màn hình chỉ 11,5 mm và độ dày bảng vẽ điện tử chỉ 7,9 mm), trọng lượng nhẹ và kích thước nhỏ gọn của cả bốn thiết bị giúp toàn bộ dòng Wacom One trở thành giải pháp di động và dễ dàng mang theo.

Chương trình phiêu lưu cùng Wacom (The Wacom Adventure Program) – Bứt phá tiềm năng vô hạn

Wacom One không chỉ là một dòng bảng vẽ điện tử, hãy cá nhân hóa trải nghiệm Wacom của bạn tại cửa hàng trực tuyến Wacom eStore, nơi mọi nghệ sĩ có thể tìm thấy các phụ kiện, từ bút vẽ với nhiều lựa chọn màu sắc đến dây cáp và giá đỡ cũng như các phụ kiện khác tuỳ nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, người dùng có thể truy cập vào 16 phần mềm cho nhiều lĩnh vực sáng tạo và phi sáng tạo khác nhau. Bạn có thể tìm thấy trong Chương trình phiêu lưu cùng Wacom (The Wacom Adventure Program), một hướng dẫn toàn diện với hơn hàng trăm video cùng với một loạt nội dung truyền cảm hứng và các hoạt động thú vị dành cho người mới bắt đầu sáng tạo để giúp họ trên hành trình sáng tạo kỹ thuật số của mình.

Wacom giới thiệu 6 dòng sản phẩm mới - 2 sản phẩm trong phân khúc tốt nhất, Cintiq Pro và 4 sản phẩm Wacom One mới

Đăng ký, thiết lập và truy cập phần mềm dễ dàng, chỉ cần quét mã QR ở mặt sau của sản phẩm. Phần mềm, hướng dẫn và những nội dung truyền cảm hứng được phân nhóm theo các danh mục sau:

 • Vẽ và tô màu cho người mới bắt đầu sáng tạo

Bao gồm Clip Studio Paint, Magma, Affinity Photo, Affinity Designer, Bluescape, Shapr 3D

 • Tương tác và chú thích trong giảng dạy
  Bao gồm Kami, Pear Deck, Collaboard, Explain Everything, Limnu, Bamboo Paper
 • Lên ý tưởng và làm việc nhóm tại nơi làm việc hoặc tại gia
  Bao gồm Foxit PDF, Wacom Notes

Tính bền vững cho môi trường

Bảng vẽ điện tử và bảng vẽ màn hình Wacom One là những sản phẩm mang lại giá trị bền vững nhất cho môi trường mà Wacom đã cung cấp cho đến nay. Để giảm hoặc thay thế các loại nhựa từ dầu mỏ, Wacom đã sử dụng chất liệu nhựa sinh học Polylactic acid (PLA) và tăng việc sử dụng nhựa tái chế từ người tiêu dùng (PCR) lên khoảng 30-65% của tổng lượng nhựa trong sản phẩm, đồng thời vẫn đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn cao về độ bền của sản phẩm. Việc giảm thiểu kích thước và bao bì sản phẩm, góp phần giúp giảm tác động từ quá trình vận chuyển và logistics, đồng thời việc sử dụng vật liệu giấy đã đạt được chứng nhận của Hội đồng quản lý rừng (Forest Stewardship Council – FSC) cùng quy trình in ấn flexo bằng mực hữu cơ và nước, giúp bao bì mang lại tác động bền vững hơn cho môi trường.

Thời gian mở bán

4 dòng sản phẩm Wacom One đã được bán tại các cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc. Vào tháng 12 năm 2023, Wacom Cintiq Pro 17 và Wacom Cintiq Pro 22 sẽ chính thức lên kệ thông qua hệ thống Đại lý trên toàn quốc,các nền tảng trực tuyến gồm Wacom eStore, Wacom Flagship Store của Lazada, Wacom Official Store ở Shopee, cùng hệ thống cửa hàng Wacom Store tại Việt Nam.

Giá bán lẻ đề xuất

Tên sản phẩmMã sản phẩmGiá bán
Wacom One SCTC4110WLW0C2,500,000 VND
Wacom One MCTC6110WLW0C3,900,000 VND
Wacom One 12DTC121W0C10,500,000 VND
Wacom One 13 TouchDTH134W0C15,700,000 VND
Wacom Cintiq Pro 17DTH172K0C66,420,000 VND
Wacom Cintiq Pro 27DTH227K0C79,700,000 VND
Wacom Cintiq Pro 17 StandACK64803KZ11,950,000 VND
Wacom Cintiq Pro 22 StandACK64802KZ 13,734,000 VND
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác