Trang chủ Công nghệ Điện tử tiêu dùng Sau TV Vsmart, Vsmart lấn sân lĩnh vực Smart Home

Sau TV Vsmart, Vsmart lấn sân lĩnh vực Smart Home

-

Trước đây vài ngày, hình ảnh về TV Vsmart đã bất ngờ lộ và hôm nay, hình ảnh của một vài thiết bị Smart Home (Nhà thông minh) thương hiệu Vsmart mới đây đã được chia sẻ trên một nhóm chuyên về Smart Home trên Facebook. 

Một số thiết bị trong hệ sinh thái nhà thông minh của Vsmart dường như đang được thử nghiệm bao gồm hub tổng (có nhiệm vụ quản lý các thiết bị smart home khác), công tắc, màn hình hiển thị trạng thái nhiệt độ/độ ẩm…

Việc Vsmart tham gia vào lĩnh vực Smart Home là không thật sự bất ngờ. Trả lời phỏng vấn báo giới hồi cuối năm 2018, CEO Vingroup Nguyễn Việt Quang từng xác nhận Vsmart sẽ sản xuất các sản phẩm điện tử thông minh như SmartHome, Smart TV, điều hòa, tủ lạnh thông minh… để bổ sung vào hệ sinh thái sản phẩm thông minh Vsmart. 

Một lý do khác không thể bỏ qua là thế mạnh có sẵn của Vingroup về bất động sản. Sở hữu chuỗi khu đô thị VinHomes, khu nghỉ dưỡng VinPearl, bệnh viện VinMec cùng rất nhiều dự án khác, việc Vingroup tự mình phát triển các giải pháp nhà thông minh để rồi tích hợp vào các dự án bất động sản của mình là một hướng đi dễ thấy, đặc biệt là trong thời điểm Smart Home đang trên đà phát triển tại Việt Nam.

Theo số liệu của Statista trong năm 2019, 1.8% trên tổng số hộ gia đình của Việt Nam đạt đủ tiêu chuẩn “Smart Home”, đem về khoản doanh thu 105 triệu USD cho các nhà sản xuất. Dự đoán cho thấy tỷ lệ Smart Home tại Việt Nam sẽ tăng lên 7.2% trong năm 2023, nâng giá trị thị trường lên mức 350 triệu USD.

Hiện tại, Vsmart vẫn chưa công bố chính thức dải sản phẩm Smart Home của mình. Không rõ liệu các sản phẩm Smart Home của Vsmart có bị giới hạn ở trong các dự án bất động sản của Vingroup, hay sẽ được kinh doanh rộng rãi ở ngoài thị trường và cạnh tranh sòng phẳng với các thương hiệu khác.

ViaGenK
Tính Khương
Tính Khương
Đến từ Tây Ninh!

Tin gần đây

Các vụ tấn công có chủ đích (APT) trong năm 2021:...

Các nhà nghiên cứu của Kaspersky chia sẻ tầm nhìn về các cuộc tấn công có chủ đích (Advanced Persistent Threats - APT) trong...