Trang chủTin tứcKhoa họcVNPAY khai thác sức mạnh của NVIDIA DGX A100 tăng cường hiệu...

Tin liên quan

VNPAY khai thác sức mạnh của NVIDIA DGX A100 tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh Fintech

NVIDIA hôm nay vừa ra thông báo rằng VNPAY đã trở thành công ty fintech đầu tiên ở Đông Nam Á sử dụng sức mạnh của hệ thống NVIDIA DGX A100 cho toàn bộ việc phát triển, ứng dụng AI.

Là công ty fintech hàng đầu tại Việt Nam, VNPAY đang sử dụng công nghệ và ứng dụng mới nhất cho các đối tác và khách hàng trong ngành dịch vụ tài chính với dịch vụ electronic-Know-YourCustomer (eKYC – quy trình định danh khách hàng điện tử) cho Vietcombank và VietinBank.

Công nghệ AI được áp dụng cho eKYC sẽ giúp các ngân hàng cải thiện trải nghiệm khách hàng và đơn giản hóa quy trình mở tài khoản ngân hàng. Điều này đặc biệt hữu ích vì khoảng 70% dân số hiện có hạn chế hoặc không có khả năng tiếp cận các dịch vụ ngân hàng. Công nghệ này cũng hỗ trợ nhiều hơn trong việc thích nghi và sửa đổi các chiến lược kinh doanh để đối phó với đại dịch COVID-19, cho phép tất cả các hoạt động được thực hiện trực tuyến, từ đó bảo vệ sức khỏe của khách hàng bằng cách hạn chế các tương tác vật lý.

“Dịch vụ mở tài khoản trực tuyến của chúng tôi được phát triển cho các ngân hàng đã giúp mọi người có thể mở tài khoản mọi lúc, mọi nơi thay vì đến quầy giao dịch. Khách hàng chỉ cần tải ứng dụng ngân hàng di động, nhập số điện thoại, chụp ảnh ID và khuôn mặt của mình, sau đó hoàn tất đăng ký trong vài phút. Toàn bộ quá trình tính toán và mở tài khoản trong hệ thống chỉ mất không quá 5 giây ”, ông Trần Trí Mạnh, Chủ tịch VNPAY cho biết.

VNPAY cung cấp ứng dụng di động cho 22 ngân hàng tại Việt Nam, bao gồm Agribank, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Vietcombank và VietinBank. Hơn 150 triệu khách hàng hàng tháng sử dụng các ứng dụng này cho các giao dịch như thanh toán hóa đơn, chuyển tiền và tích lũy tín dụng.

Hiệu quả ấn tượng

Sau kinh nghiệm thành công của VNPAY với nhiều công nghệ GPU khác của NVIDIA, VNPAY đã đầu tư hệ thống NVIDIA DGX A100, vốn được sử dụng cho các ứng dụng khoa học dữ liệu và AI trên toàn thế giới.

Là hệ thống có thể chia sẻ chung cho mọi quá trình: nghiên cứu, phát triển, ứng dụng AI, NVIDIA DGX A100 có khả năng xử lý 5 Petaflops trong phân tích, đào tạo đến suy luận, mang đến khả năng phân bổ sức mạnh tính toán chưa từng có.

VNPAY phục vụ số lượng lớn người dùng 24/7 trong lĩnh vực dịch vụ tài chính. Điều này yêu cầu hệ thống phải có khả năng lưu trữ và xử lý các tập dữ liệu khổng lồ nhằm giảm thiểu thời gian thử nghiệm thuật toán AI cũng như giảm thời gian phản hồi để có trải nghiệm người dùng tốt hơn.

“GPU của NVIDIA hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của chúng tôi. Chúng tôi chọn DGX A100 vì hiệu suất tuyệt vời và khả năng xử lý hàng triệu tác vụ một cách nhanh chóng và an toàn. NVIDIA cũng đã hỗ trợ chúng tôi việc triển khai nhằm mục đích mở rộng dễ dàng trong tương lai, tối ưu hóa lợi tức đầu tư. Chúng tôi dự định sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ AI để giải quyết nhiều vấn đề thực tế hơn trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, thương mại điện tử và quản lý kho hàng để tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị hơn cho khách hàng,” ông Trần Trí Mạnh chia sẻ thêm.

VNPAY cũng đã phát triển các ứng dụng được tối ưu hóa trên hệ thống NVIDIA và sẵn sàng cung cấp dưới dạng phần mềm dịch vụ.

Các ứng dụng này bao gồm các ứng dụng cho hoạt động tài chính và thương mại điện tử như nhận dạng chữ viết tay, nhận dạng đồ vật và hàng hóa trong quản lý kho hàng và hậu cần, trung tâm cuộc gọi và trợ lý ảo.

Xây dựng Trung tâm dữ liệu AI

Ngoài việc sở hữu nền tảng dành riêng cho khách hàng có yêu cầu phần cứng cụ thể, VNPAY đang hợp tác với NVIDIA để xây dựng trung tâm dữ liệu AI hoạt động trên DGX A100. Trung tâm này sẽ được sử dụng để thử nghiệm và cung cấp các dịch vụ AI cho các hệ thống riêng biệt và khách hang tướng ứng của họ.

Ông Mạnh cho biết: “Chúng tôi dự định phát triển quan hệ đối tác lâu dài với NVIDIA vì các kỹ sư của họ có nhiều kinh nghiệm và am hiểu về tối ưu hóa hiệu suất phần mềm, giúp tăng hiệu suất hệ thống của chúng tôi”

“NVIDIA DGX A100 được các tổ chức trên nhiều ngành công nghiệp tin dùng vì khả năng xử lý tất cả các yêu cầu trong việc phát triển, ứng dụng AI. Đây là một hệ thống toàn diện cho cơ sở hạ tầng AI,  cung cấp năng lực xử lý cho các phát minh đổi mới AI, chẳng hạn như của VNPAY. Hệ thống này cũng đang giúp các ngành công nghiệp trên toàn thế giới chuyển đổi, phát triển,” Dennis Ang, Giám đốc cấp cao, kinh doanh doanh nghiệp, khu vực SEA và ANZ, Worldwide Field Operations, NVIDIA cho biết.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh