Phiên bản dành cho di động của tựa game Auto Chess nổi tiếng trên PC hiện đã bị gỡ khỏi App Store khu vực Việt Nam, nhưng trong cùng một thông báo thì VNG sẽ sớm phát hành lại tựa game này phiên bản Việt với tên gọi là Auto Chess VN.

Thông báo chính thức được đăng tải bởi trang Facebook chính thức của Auto Chess và tạm dịch như sau: “Gửi tới những người chơi tại Việt Nam. Với sự ra mắt chính thức của Auto Chess VN, tựa game Auto Chess không có sẵn trên App Store tại khu vực Việt Nam nữa. Tập đoàn VNG sẽ ra mắt Auto Chess Việt Nam – Auto Chess VN trong tương lai gần. Mọi dữ liệu của bạn sẽ được đồng bộ hóa và vẫn giữ lối chơi gốc.

Nhiều sự kiện online/offline cũng sẽ được tổ chức trong khu vực, hi vọng các bạn sẽ yêu thích các sự kiện này, đây là trang Facebook chính thức của Auto Chess VN:https://www.facebook.com/AutoChessMobileVietNam.

Như vậy thì hiện người chơi tại Việt Nam sẽ không thể tìm kiếm, tải về hay mua các vật phẩm trong game nữa. VNG sẽ phát hành chính thức tựa game này sớm dưới cái tên Auto Chess VN, người chơi tại Việt Nam sẽ không cần phải lo lắng mất các dữ liệu hoặc thành tích đạt được vì VNG cũng sẽ đồng bộ các dữ liệu từ phiên bản quốc tế.

Dù là phiên bản mobile, chính chủ của tựa game cùng tên Auto Chess nhưng Auto Chess Mobile (hay sắp tới sẽ là Auto Chess VN) không sở hữu bản quyền hình ảnh Dota 2 nên sẽ không có nhiều nét giống so với bản gốc. Tuy nhiên nhiều người chơi vẫn rất ủng hộ do nhà phát hành đã cố gắng đem đến từng chi tiết được làm giống nhất có thể với Auto Chess bản PC, từ các chủng tộc, các lớp nhân vật đến hoạt ảnh của nhân vật cũng như AI.