Trang chủTin tứcMáy ảnhViltrox ra mắt ống kính 50mm F1.8 cho Sony E và Nikon...

Tin liên quan

Viltrox ra mắt ống kính 50mm F1.8 cho Sony E và Nikon Z giá 380 USD

Viltrox vừa mới ra mắt ống kính 50mm F1.8 mới cho hai ngàm của Sony và Nikon dành cho các máy ảnh mirrorless full frame của hai thương hiệu máy ảnh này.

Chiếc ống kính được thiết kế hướng tới sự linh hoạt, khi không có lens cap và hood thì chỉ nặng khoảng 350g và nhẹ hơn rất nhiều khi so sánh với ống kính Nikkor Z 50mm F1.8 với cân nặng 415g. Viltrox cho biết khẩu độ F1.8 của ống kính sẽ giúp hoạt động trong điều kiện thiết sáng tốt và cho khả năng kiểm soát độ sâu ảnh.

Ngoài tương thích với máy ảnh Sony E và Nikon Z full frame thì ống kính còn có thể dùng với các mẫu máy ảnh APS-C cho tiêu cự tương đương 75mm. Ống kính được cấu tạo với 11 thấu kính chia làm 10 nhóm, trong đó có một thấu kính phân tán siêu thấp, hai thấu kính khúc xạ cao và hai thấu kính phi cầu. Tất cả kết hợp với nhau để cho khả năng kiểm soát quang sai tốt. Theo nhà sản xuất thấu kính phân tán siêu thấp sẽ giảm màu sai và hiện tượng quang sai màu cho phép màu sắc chụp chính xác hơn, còn thấu kính khúc xạ cao sẽ giảm méo ảnh.

Ống kính còn được nhiều lớp nano cho từng thấu kính riêng biệt để giảm bóng mờ và loé ảnh khi chụp trong điều kiện ánh sáng gắt. Ống kính có thể mở khẩu tối đa F1.8 và tối thiểu F16, ngoài ra thì khoảng lấy nét cận nhất của ống kính là 55cm và ống kính sử dụng filter 55mm.

Về thiết kế, ống kính Viltrox 50mm F1.8 này có vòng khẩu độ lấy nét tay phản hồi tốt, ngoài ra vòng này còn có vị trí Auto nữa. Ống kính cũng sẽ có kèm cổng USB-C để tải về firmware về sau khi nâng cấp.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnPetapixel

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tin gần đây