Trang chủ Công nghệ Mobile Vi xử lý mới của MediaTek sẽ giúp đưa các smartphone hai...

Vi xử lý mới của MediaTek sẽ giúp đưa các smartphone hai SIM 5G xuống phân khúc tầm trung

-

MediaTek ra mắt vi xử lý Dimensity 820 với những công nghệ mạng mới nhất, hai SIM 5G và nhắm tới các smartphone tầm trung cao cấp chứ không phải flagship.

MediaTek đang cố gắng đưa 5G ra rộng rãi hơn trên các smartphone không phải flagship với con chip Dimensity 820 mới này. Nó mang trong mình là các công nghệ dành cho nhà mạng, đem đến độ bao phủ và chuyển giao liền mạch 5G, cũng như tốc độ download nhanh hơn, công nghệ 2 SIM và VoNR (voice over new radio) mới. Nói cách khác thì vi xử lý này được trang bị một trong những công nghệ 5G sub-6Ghz cao cấp nhất trong khu vực Châu Á, Bắc Mỹ và Châu Âu.

Về sức mạnh, đây là con chip yếu hơn một bậc so với Dimensity 1000 khi chỉ có 4 nhân Arm Cortex-A76 (thay vì A77) xung nhịp lên tới 2.6 Ghz, còn có 4 nhân Cortex-A55 xung nhịp 2.0 Ghz và GPU Arm Mali-G57 5 nhân. Vi xử lý còn có đơn vị xử lý APU 3.0 AI để nhận diện gương mặt và các chức năng khác, ngoài ra còn có hỗ trợ quay video 4K HDR và xem lại HDR10+. Vi xử lý mới hỗ trợ camera lên tới 80MP, màn hình 120Hz và cải thiện hiệu năng chơi game cùng HyperEngine 2.0. Hiện tại MediaTek vẫn chưa tiết lộ ngày ra mắt và thiết bị đầu tiên trang bị vi xử lý này.

Tin gần đây

Nokia 5.4 sẽ đi kèm với màn hình đục lỗ, nhiều...

Tiếp nối Nokia 5.3 được ra mắt hồi tháng 3, mới đây Nokiapoweruser tiết lộ rằng HMD Global sẽ sớm ra mắt Nokia 5.4 với...