Trang chủTin tứcMáy ảnhVenus Optics ra mắt ống kính Laowa Argus 45mm F0.95 mới dành...

Tin liên quan

Venus Optics ra mắt ống kính Laowa Argus 45mm F0.95 mới dành cho máy ảnh full frame

Venus Optics vừa mới đây đã ra mắt chiếc ống kính full frame thứ hai trong dòng Argus của mình là Laowa Argus 45mm F0.95 FF.

Venus Optics mới đây đã ra mắt chiếc ống kính mới là Laowa Argus 45mm F0.95 FF, chiếc ống kính thứ hai trong dòng Argus dành cho full frame. Trước đó có ống kính Laowa Argus 35mm F0.95 ra mắt hồi tháng 9 là ống kính khẩu độ mở rộng nhất dành cho full frame, lần này ống kính mới sẽ là ống kính thứ hai.

Laowa Argus 45mm F0.95 FF mới này so với ống 35mm trên sẽ có góc nhìn 51.3° và có thể chụp ảnh gần như mắt người nhìn thế giới. “Chiếc ống kính tiêu chuẩn đặc biệt này sẽ cung cấp góc nhìn hấp dẫn và tự nhiên hơn đối với mắt người, với độ sâu trường ảnh lớn F0.95, ống kính dễ dàng tạo ra các hiệu ứng xoá phông mờ ảo, thú vị” – Venus Optics cho biết.

Ống kính mới này sẽ là ống kính lấy nét tay, được thiết kế với 13 thấu kính trong 9 nhóm và trong đó bao gồm 1 thấu kính phi cầu, 1 thấu kính phân tán thấp (ED) và 3 thấu kính khúc xạ cực cao (UHR). Ống kính có khẩu độ 15 lá khẩu để đem đến hiệu ứng bokeh mượt mà.

Ống kính còn được nhà sản xuất cho biết là sẽ đem đến độ sắc nét dù cho đang mở rộng khẩu độ và bạn sẽ có chủ thể nổi bật với nền được làm mờ đẹp mắt, biến những bức ảnh đơn giản thành phi thường. Đồng thời Venus Optics còn cho biết khẩu độ mở rộng này cũng sẽ giúp người dùng linh hoạt hơn trong các tình huống thiếu sáng.

Ống kính Laowa Argus 45mm F0.95 FF mới này còn có nút chuyển đổi cơ chế của khẩu độ từ có khấc click đến không click nhanh chóng, phù hợp cho người dùng quay video để loại bỏ tình trạng âm thanh vặn vòng khẩu độ này lọt vào footage. Ống kính còn có khoảng lấy nét cận nhất là 50cm, đồng thời hệ thống lấy nét bên trong ống kính cũng sẽ giúp ngăn bụi bẩn lọt vào. Một số thiết kế bên trong của ống kính còn giúp loại bỏ tình trạng focus breathing, tình trạng khiến ống kính phải lấy nét lại khi thay đổi tiêu cự.

Ống kính sẽ sử dụng filter kích thước 72mm, có độ phóng đại là 0.12X và cân nặng 835g. Giá bán của Laowa Argus 45mm F0.95 FF sẽ là 799 USD và sẽ có cho các ngàm Sony E, Nikon Z và Canon R. Dưới đây là một số ảnh chụp từ ống kính:

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnPetapixel

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tin gần đây