Trang chủTin tứcVẫn chưa có cách để sạc và nghe nhạc đồng thời trên...

Vẫn chưa có cách để sạc và nghe nhạc đồng thời trên Android mà không cần giắc cắm tai nghe

Chúng ta đã sống trong thời kì những chiếc smartphone không có jack cắm tai nghe trong hơn 2 năm nay và thực sự mà nói chẳng mấy dễ chịu chút nào. Tuy vậy nhưng Apple đã có ý tưởng kết hợp kết hợp việc sạc và nghe nhạc lại với nhau cho ra chiếc tai nghe có cổng Lightning khiến mọi việc thuận tiện hơn. Khá đáng tiếng, ở thế giới Android hiện tại vẫn chưa có cách nào để có thể kết hợp việc nghe nhạc, sạc thiết bị mà không cần phải có jack cắm tai nghe.

Ngay từ khi bắt đầu công bố việc loại bỏ jack cắm tai nghe, Apple đã nhận được không ít gạch đá từ người dùng. Tuy nhiên làn sóng phản đối này nhanh chóng dịu lại đi khi các phụ kiện hỗ trợ cổng Lightning (bao gồm luôn cả tai nghe) xuất hiện. Bên cạnh sạc đi kèm với iPhone, rất nhiều phụ kiện khác hỗ trợ cổng Lightning bên thứ ba cho iPhone và thậm chí cả đầu chia dành cho những ai vẫn còn muốn sử dụng tai nghe 3.5mm. Phụ kiện Belkin là một ví dụ.

Vẫn chưa có cách để sạc và nghe nhạc đồng thời trên Android mà không cần giắc cắm tai ngheTuy nhiên ở thế giới Android thì việc này lại hoàn toàn khác. Điện thoại Android không có jack cắm tai nghe sẽ dựa vào cổng USB Type-C của thiết bị để xuất âm thanh, mà theo lý thuyết nên có nghĩa là một loạt các adapter sạc và đầu chia sẽ có sẵn. Thực tế lại là chuyện hoàn toàn trái ngược lại, không những thiếu đi các lựa chọn tai nghe USB-C để mua mà thực sự chẳng có một adapter chuyển đổi nào cho phép bạn cắm jack cắm tai nghe chuẩn 3.5mm và cáp sạc cùng một lúc. Trang Android Police trong tuần này đã báo cáo rằng Google đã gỡ xuống một sản phẩm adapter chuyển đổi một cách lặng lẽ xuống khỏi trang bán hàng trực tuyến vì nhận được rất nhiều đánh không hay về sản phẩm. Tuy vậy nhưng vẫn có một số ít được chuyển đến Amazon. Tất nhiên trên thị trường vẫn có rất nhiều adapter chuyển có thể cho phép bạn cùng một lúc cắm sạc và nghe nhạc qua jack cắm tai nghe 3.5mm, nhưng thực sự mà nói hầu hết các adapter chuyển này đều có chất lượng kém nếu không muốn nói là rất tệ.

Vẫn chưa có cách để sạc và nghe nhạc đồng thời trên Android mà không cần giắc cắm tai nghe
Moshi – Phụ kiện rất giống Belkin nhưng vì phản hồi rất tệ nên đã bị Google gỡ bỏ

Một trong những tình huống khiến việc sử dụng thiết bị Android không có jack cắm tai nghe 3.5mm là khi trên xe hơi. Lúc này bạn sẽ phải sử dụng kết nối Bluetooth để có thể nghe nhạc (rất phiền khi đi nhờ xe), hoặc bạn sẽ phải hi vọng pin của thiết bị đủ để cung cấp nhạc và chỉ đường trong suốt chuyến đi. Lúc này giải pháp chỉ có thể là các nhà sản xuất thiết bị Android phải đưa jack cắm tai nghe 3.5mm trở lại, hoặc đảm bảo các adapter và thiết bị Android có thể giải quyết các vấn đề trên bằng cách tự phát triển phụ kiện riêng hoặc hợp tác với một công ty nào đó. Hoặc đơn giản hơn là sử dụng thiết bị iOS trong trường hợp này.

NguồnThe Verge
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan