Trang chủTin tứcUSB Type-C sẽ thay thế jack Audio tương lai ?
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

USB Type-C sẽ thay thế jack Audio tương lai ?

Tại sự kiện IDF 2016, Intel đã nói về những kết nối tiêu chuẩn hiện nay trên các thiết bị di động và sự thay đổi trong tương lai với mục đích chính là khái quát hơn về những khả năng của USB Type-C hay đánh giá việc bỏ hẳn cổng audio 3.5mm để dùng USB Type-C.

Một số tin đồn gần đây cho biết Apple sẽ bỏ công 3.5mm trên thế hệ iPhone tiếp theo và Intel cũng đang muốn như vậy. Với việc hiện nay có hàng loạt các máy điện thoại như Nexus 6P, OnePlus 3, Samsung Galaxy Note 7 bên cạnh đó là Chromebook Pixel và MacBook đều được trang bị USB Type-C đang dần hứa hẹn một kỷ nguyên mới cho kết nối có dây.

USB Type-C sẽ thay thế jack Audio tương lai ?
USB Type-C trên Samsung Galaxy Note 7

Hai kiến trúc sư công nghệ của Intel là Brad Saunders và Rahman Ismail đã lý giải về những lợi ích khi bỏ đi cổng 3.5mm như sau: “Việc bỏ đi cổng 3.5mm cũng mang đến nhiều cái lợi như tạo ra các khoảng trống và lấp đầy chúng bằng các phần tử khác, việc này sẽ khiến những thiết bị đó trở nên mỏng hơn, một điều nữa jack 3.5mm chỉ truyền tính hiệu analog, nghĩa là nó có thể truyền tín hiệu âm thanh nhưng không thể xử lí tính hiệu này, còn với USB Type-C có thể cho phép truyền tính hiệu âm thanh kỹ thuật số đã được xử lí trước mang lại những dãy âm thanh chất lượng, giảm noise, tăng cường các hiệu ứng như thêm bass, tái tạo âm thanh dội lại như một buổi hòa nhạc thực thụ”.

USB Type-C sẽ thay thế jack Audio tương lai ?

Nhưng ngoài cái lợi vẫn có cái hại như không thể cùng lúc vừa xem phim vừa cắm sạc, chưa có nhiều thiết bị dùng chuẩn USB Type-C nên muốn dùng các thiết của cổng 3.5mm phải dùng một adapter chuyển đổi hoặc vứt luôn chiếc tai nghe của bạn và mua mua một cái mới hổ trợ USB Type-C.

Intel cũng tiết lộ một chuẩn video mới sẽ được đưa vào USB Type-C tuy nhiên nó không phải là để thay thế cho HDMI, nó chỉ nhằm mục đích tăng năng suất làm việc hay xem phim, chứ không phải phục vụ cho cả một hệ thống chơi game. Và kể cả sử dụng nhiều thiết bị để cắm thông qua một cổng USB Type-C duy nhất thì nó cũng vẫn hoạt động.

Chuẩn USB Type-C đang dần được nâng cấp để bảo mật tốt hơn, và sẽ được công bố vào cuối năm nay. Theo intel giống như các tiêu chuẩn trước, nhưng sẽ có nhiều thông số kỹ thuật, vì vậy cổng USB Type-C trên điện thoại của bạn có thể không có khả năng làm việc như ở trên các thiết bị máy tính.

Tuy nhiên chúng ta phải thừa nhận rằng đây sẽ là xu hướng của tương lai, bởi kết nối bằng USB Type-C còn có khả năng truyền dữ liệu video bên cạnh âm thanh. Có nghĩa là nó sẽ hỗ trợ các thiết bị thực tế ảo trong tương lai.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh