Trang chủTin tứcAppleỨng dụng Photos trên iOS 15 giờ sẽ hiển thị cả EXIF...

Tin liên quan

Ứng dụng Photos trên iOS 15 giờ sẽ hiển thị cả EXIF Metadata cho ảnh

Một nâng cấp nhỏ không được đề cập trong buổi ra mắt iOS 15 hôm qua chính là việc ứng dụng Photos giờ sẽ hiển thị cả EXIF Metadata cho ảnh. Đây là tin vui với những ai yêu thích chụp ảnh.

Với iOS 15, mỗi bức ảnh trong ứng dụng Photos giờ sẽ có thêm nút “Info”, nút này sẽ hiển thị định dạng của ảnh, các chi tiết về camera khi chụp bức ảnh này cùng với đó là vị trí khi chụp.

Trước đây, chúng ta không có tuỳ chọn nào để có thể xem được thông tin bức ảnh mà phải thông qua ứng dụng bên thứ ba hoặc một thiết bị khác để xem. Với giao diện mới này, người dùng có thể xem được các thông tin của bức ảnh và có thể xem vị trí chụp, các thông số cũng như thêm vào caption cho ảnh nữa.

Một số bức ảnh sẽ có hiệu ứng phát sáng ở nút Info, nghĩa là bạn có thể dùng chức năng Look Up. Ví dụ như ảnh chụp hoa thì ứng dụng Photos sẽ có thể so sánh với những bông qua trên mạng, cung cấp các thông tin để nhận biết về loại hoa đang chụp và kết quả khá chính xác.

Còn có một tuỳ chọn mới khi nhấn “Live” ở bất kì ảnh live nào sẽ tự động chuyển ảnh thành lặp lại, nảy nên hoặc phơi sáng lâu.

iOS 15 hiện mới chỉ có bản beta dành cho các nhà phát triển, chưa rõ khi nào sẽ được tung ra chính thức. Xem thêm chi tiết các nâng cấp của iOS 15 tại đây:

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnMacrumors
      

Tin gần đây