Trang chủTin tứcNghe NhìnTV QLED 8K của Samsung là một trong những TV đầu tiên...
spot_img

Tin liên quan

TV QLED 8K của Samsung là một trong những TV đầu tiên được Hiệp hội 8K chứng nhận

Samsung mới đây đã khởi đầu một cuộc chiến trong mảng TV mới, đó là công bố chiếc TV QLED 8K của mình sẽ là một trong những chiếc TV đầu tiên được Hiệp hội 8K (8KA) xác nhận đâu đó trong năm sau.

Với việc được xác nhận 8K lần này có nghĩa là cấu hình tối thiểu để công nhận sẽ là độ phân giải 7,680 x 4,320 (gấp đôi so với UHD), độ sáng phải từ 600 nits trở lên, hỗ trợ HDMI 2.1 và tiêu chuẩn HEVC (H.265). Thông số này có thể cũng sẽ là thông số cho chiếc TV không viền được đồn đại của Samsung gần đây và được cho là một chiếc TV 8K mới của Samsung.

Chứng nhận này rất quan trọng, vì Samsung sẽ có thể quảng bá TV 8K của mình khi được xác nhận bởi 8KA, hoàn chỉnh với logo chứng nhận. “Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho người tiêu dùng khả năng dễ dàng xác định màn hình 8K cao cấp từ các thiết bị khác khi đưa ra quyết định mua hàng”, Phó chủ tịch Samsung Display Hyogun Lee cho biết.

Mặc dù đây trông có vẻ như khá bình thường, chỉ là công bố chứng nhận nhưng đằng sau hậu trường thực tế rất rắc rối. Tại IFA 2019 vừa rồi, LG đã cho biết là công ty không nghĩ rằng TV 8K của Samsung thực sự là 8K mặc dù số lượng điểm ảnh được cho là đúng với độ phân giải 8K. LG tin rằng các điểm ảnh QLED của Samsung không thể phân biệt rõ ràng với nhau, do đó hiệu quả thật sự sẽ thấp hơn 8K và LG tin rằng TV 88Z9 OLED và LM99 LCD của mình sắc nét hơn và đáp ứng tiêu chuẩn 8K thực sự.

TV LG OLED 88Z9

Trong khi đó thì các công ty khác như Panasonic và Hisense là những thành phần của Hiệp hội 8K nhưng LG thì không. Các công ty khác đã sử dụng thước đo từ Ủy ban quốc tế về đo lường hiển thị (ICDM) và nhóm đã nghĩ ra một thử nghiệm là “điều chế tương phản”. Bài thử nghiệm này sẽ hiển thị xen kẽ các dòng điểm ảnh trắng và đen rộng, sau đó đếm các dòng. Tất nhiên cách đo này không hẳn được các chuyên gia của Samsung hay LG sử dụng nhưng điều này cũng đã khiến cho việc tuyên bố về TV 8K của Samsung bớt nghiêm trọng hơn.

Mặc dù hiện tại TV 8K vẫn còn rất đắt đỏ, nhưng với việc được chứng nhận từ Hiệp hội 8K sẽ khiến một số người dùng nhất định an tâm hơn về các quyết định chọn mua TV sắp tới.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnEngadget

Xem nhanh