Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngNhững tuyệt chiêu giúp bạn sử dụng Facebook tốt hơn

Tin liên quan

Những tuyệt chiêu giúp bạn sử dụng Facebook tốt hơn

Hãy cùng tìm hiểu một vài thủ thuật giúp các bạn nâng cao trải nghiệm khi sử dụng mạng xã hội Facebook nhé!

1. Chat không cần cài đặt Messenger

Facebook bắt buộc người dùng phải cài Messenger để trò chuyện với bạn bè. Nhưng chúng ta có thể sử dụng trình duyệt safari để chat với bạn bè và bạn có thể ghim ra màn hình chính để truy cập nhanh hơn.

meo1

2. Ẩn tình trạng quan hệ

Nếu không muốn bạn bè của mình nhìn thấy các mối quan hệ cá nhân như: Hẹn hò, độc thân, mối quan hệ phức tạp,… thì bạn ẩn đi bằng cách vào: Thông tin > Gia đình và các mối quan hệ > Tuỳ chỉnh > Chọn Chỉ mình tôi.

meo2

3. Vô hiệu hoá “Đã xem”

Để tránh những hiểu lầm hay phiền toái với một số bạn bè thì tính năng này rất hữu ích. Các bạn hãy thêm tiện ích Facebook Unseen vào trình duyệt của mình nhé!

meo3

4. Sử dụng các emoji “cute”

Ngoài Facebook Unseen, Google Chrome còn có rất nhiều tiện ích vui vẻ khác dành cho Facebook chẳng hạn như Show me emoji, đây là tiện ích cho phép bạn sử dụng thêm rất nhiều những emoji nhỏ nhỏ xinh xinh như trên điện thoại rất tiện lợi.

meo41

5. Sử dụng tính năng bạn bè xung quanh

Nearby Friend là một tính năng rất hữu ích trên Facebook, nó sẽ dựa vào vị trí của bạn được xác định thông qua GPS và sẽ gợi ý danh sách những người bạn nào đang ở gần bạn và ngược lại.

meo7

6. Tắt quảng cáo từ Facebook

Facebook kiếm tiền chủ yếu dựa vào quảng cáo, tuy nhiên hiểu được tâm lý của người dùng không muốn bị quá nhiều quảng cáo làm phiền nên họ cũng cho phép chúng ta tắt bớt chúng đi bằng cách vào Cài đặt > Quảng cáo > Tắt quảng cáo Facebook gợi ý đi là được.

meo5

7. Tìm kiếm hiệu quả hơn trên Facebook

Thông thường để tìm kiếm thông tin gì đó trên Facebook người dùng thường có thói quen gõ vào ô Search, tuy nhiên các bạn nên kết hợp thêm việc chọn danh mục phù hợp để có được những kết quả tốt nhất.

s

8. Đăng ảnh động

Trước đây khi muốn đăng ảnh động lên Facebook thường khá khó khăn, tuy nhiên kể từ khi Facebook chính thức hỗ trợ thì việc này đã đơn giản hơn nhiều.

Bạn chỉ cần dán link ảnh động vào thanh status hoặc comment thì Facebook sẽ tự nhận diện đó là ảnh động và hiển thị cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài thêm kho ảnh động GIPHY cho Chrome tại đây.

meo6

Chúc các bạn vui vẻ!!

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác