Viễn cảnh tương lai của Microsoft hiện nay liên quan đến các chế độ thông minh cho phần cứng thông minh.

Một nguồn tin quen thuộc với các kế hoạch của Microsoft cho Windows đã cho The Verge biết rằng gã khổng lồ phần mềm đang phát triển Windows để thích nghi và chạy trên một thiết bị duy nhất với nhiều chế độ. Chúng ta đã từng nhìn thấy những ví dụ ban đầu về điều này với dự án Continuum của Microsoft cho cả máy tính bảng và điện thoại chạy Windows 10, cho phép máy tính xách tay thông thường chuyển đổi thành máy tính bảng và điện thoại để biến thành máy tính cá nhân. Các chế độ hiện tại không phải lúc nào cũng bao gồm các tính năng mà bạn mong đợi, cũng như giao diện người dùng hoặc phần mềm tương tự.

Microsoft hiện đang tạo một Shell Composable (C-Shell) cho các nhà phát triển riêng của mình cũng như các nhà sáng tạo của Universal Windows Apps để sử dụng. Trang WindowsCentral đã từng có một bài viết về C-Shell lần đầu tiên vào năm ngoái, và về cơ bản nó là một phiên bản mô đun của Windows Shell hiện tại hỗ trợ trình đơn Start và trung tâm thông báo. Hiện tại, Microsoft xây dựng và duy trì nhiều phiên bản của trình đơn Start cho các thiết bị khác nhau, nhưng tầm nhìn với C-Shell là tạo ra một trình đơn Start tự động mở rộng qua các chế độ khác nhau và các thiết bị khác nhau.

Ý tưởng về chế độ này đặc biệt phù hợp khi bạn xem xét các kế hoạch về các phiên bản Surface tương lai của Microsoft. Có nhiều tin đồn rằng Microsoft đang chế tạo một phiên bản Surface bí mật với màn hình kép có thể gập lại được. Bằng sáng chế đã cho thấy phần cứng trông rất giống với concept Courier của Microsoft về một notepad kỹ thuật số, với bản lề thông minh cho hai màn hình. Các bằng sáng chế cũng cho thấy thiết bị tiềm năng này của Microsoft không những thích ứng trở thành một chiếc Notepad hoặc máy tính bảng mà còn có khả năng biến thành một mẫu máy tính xách tay. Cùng với khả năng kết nối với màn hình hiển thị lớn hơn, bạn có thể tưởng tượng thiết bị này, có tên mã là Andromeda, thích nghi với nhiều chế độ khác nhau. Giám đốc điều hành Microsoft, Satya Nadella, cũng đã từng hứa hẹn rằng “điện thoại” tương lai của Microsoft sẽ không giống như điện thoại thông thường.

Tầm nhìn Windows của Microsoft bao gồm ý tưởng về chế độ chơi game để chơi các trò chơi với bộ điều khiển Xbox, chế độ yên tĩnh với máy tính để bàn dành cho năng suất và chế độ dành cho trẻ em hoạt động giống như máy tính bảng với giao diện đơn giản. Các chế độ khác nhau được thiết kế để đo lường trên nhiều loại phần cứng, bao gồm phần cứng chưa được phát hành. Ý tưởng là C-Shell cuối cùng có thể thay thế máy tính để bàn chạy sẵn Windows hiện tại và trở thành shell chính trên tất cả các thiết bị. Tất cả đều phụ thuộc vào C-Shell có thực sự đủ khả năng thích nghi hay không, nhưng Microsoft đã đặt tên mã cho nỗ lực này là Polaris.

Chúng ta đã thấy một số ví dụ trước về cách C-Shell sẽ ảnh hưởng đến các giao diện người dùng có khả năng thích nghi của Microsoft dành cho Windows nhưng chúng ta vẫn chưa thấy bất kỳ thiết bị mới nào để nói lên lý do tại sao dự án này lại quan trọng đối với Microsoft. Và điều đó chuẩn bị thay đổi trong những tháng tới. Khi Microsoft dự định công bố Surface Hub 2 vào nửa đầu năm 2018, và nó sẽ là phần cứng đầu tiên của Microsoft dùng để giới thiệu về C-Shell. Microsoft cũng dự kiến ​​sẽ tiết lộ thiết bị Andromeda Surface bí ẩn của mình trong năm nay, và nó sẽ tạo ra tiền đề cho các phần cứng tương tự từ các nhà sản xuất PC với các chế độ thích ứng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.