Tựa game khủng Flight Simulator từ Microsoft đã gần hoàn thành và nhà sản xuất công bố nó sẽ có mặt trên hệ máy PC vào ngày 18/8 sắp tới.

Flight Simulator là trò chơi giả lập lái máy bay do Microsoft sản xuất và phát hành, tựa game được mô phỏng chân thực nhất nên phiên bản mới nhất hiện tại là Flight Simulator 2020 sẽ có dung lượng lên đến 2000 TB và là tựa game nặng nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Flight Simulator đem đến sự mô phỏng chính xác nhất những gì mà một phi công phải đối mặt khi ở sau cần lái của chiếc máy bay. Hệ thống máy bay trong game rất đa dạng và phong phú, tất cả đều được thiết kế, xây dựng vô cùng chi tiết và tỉ mỉ từ những nguyên mẫu của các hãng máy bay nổi tiếng như Bombardier, Airbus, Boeing… cho đến việc công ty đã thuê nhiều chuyên gia trong lĩnh vực hàng không để tư vấn về mặt kỹ thuật nhằm tăng độ chân thực cho game.

Microsoft mới đây thông báo rằng game sẽ có mặt trên PC vào ngày 18/8 sắp tới, theo đó sẽ có ba phiên bản để bạn lựa chọn với bản tiêu chuẩn 59.99 USD sẽ bao gồm 20 máy bay và 30 sân bay, phiên bản Deluxe 89.99 USD sẽ thêm 5 máy bay vào nhóm và thêm 5 sân bay quốc tế. Riêng phiên bản Premium sẽ có giá 199.99 USD với tổng 30 máy bay và 30 sân bay.

Bên cạnh thời tiết trong thời gian thật, Microsoft cũng hứa hẹn chế độ chơi mạng với một tính năng gọi là “Share World” hay còn gọi là thế giới chung. Nghĩa là mọi người chơi Flight Simulator có thể có khả năng nhìn thấy nhau trong game và theo mô tả thậm chí là còn có cả những chuyến bay, máy bay đang bay trong thế giới thật. Điều này có thể làm được nhờ vào máy chủ Azure cung cấp dung lượng cực lớn.