Trang chủTin tứcMáy ảnhTTArtisan ra mắt ống kính 50mm F1.4 cho nhiều ngàm máy ảnh...
spot_img

Tin liên quan

TTArtisan ra mắt ống kính 50mm F1.4 cho nhiều ngàm máy ảnh full frame

TTArtisan vừa mới ra mắt ống kính TTArtisan 50mm F1.4 ASPH dành cho nhiều ngàm như Sony E, Nikon Z và Leica L với giá 235 USD.

TTArtisan 50mm F1.4 ASPH là ống kính lấy nét tay được phát triển dành cho các cảm biến cỡ khủng có độ phân giải 60MP. Ống kính có cấu tạo quang học gồm 10 thấu kính chia làm 8 nhóm và có khẩu độ 12 lá khẩu với thiết kế cao cấp. Ống kính còn sử dụng một loạt thấu kính đặc biệt để có thể giảm quang sai và méo ảnh để có thể cho ảnh chất lượng cao, sắc nét nhất. Thiết kế của ống kính gồm 1 thấu kính phi cầu, một thấu kính giảm méo ảnh bất thường và 8 thấu kính chính chất lượng cao.

TTArtisan cho biết ống kính có tiêu cự 50mm là tiêu cự tiêu chuẩn thích hợp cho chân dung, vì mốc tiêu cự này có ít méo ảnh hay hiện tượng hẹp khung hình. Ngoài ra theo nhà sản xuất thì ống kính cũng sẽ rất hữu dụng khi chụp cận cảnh nhờ vào khẩu độ mở rộng F1.4 sẽ cho sự tách biệt tốt với hiệu ứng bokeh đẹp mắt. Đặc biệt với khẩu độ mở rộng, ống kính cũng sẽ cho chất lượng ảnh trong điều kiện thiếu sáng rất tốt.

Theo như các thông số của ống kính, chiếc TTArtisan 50mm F1.4 ASPH này là ống kính lấy nét tay nhưng vẫn sẽ có nút declick để giảm tiếng ồn của các khấc trên vòng khẩu độ. Từ đó bạn có thể dùng ống kính để quay video tốt hơn mà không lo lọt âm thanh khi điều chỉnh khẩu độ.

Dù là một ống kính rất tốt nhưng bên phía nhà sản xuất có nói rằng ống kính có thể sẽ không được máy ảnh nhận diện nếu chưa bật các thiết lập [Realease without lens]. Như vậy là các thông số khẩu độ sẽ không hiển thị trên máy ảnh, đây có lẽ là một điểm trừ cần lưu ý. Dưới đây là một số ảnh chụp bởi ống kính TTArtisan 50mm F1.4 ASPH:

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnPetapixel
      

Tin gần đây