Sau thành công của Ma đạo tổ sư – Trần tình lệnh, diễn viên Tiêu Chiến sẽ tiếp tục tham gia Tru Tiên bản điện ảnh mới sắp tới cùng với diễn viên Lý Thấm. Với các cảnh quay đẹp, đánh nhau đã mắt và diễn viên diễn xuất tốt, kết cấu phim mới mẻ nhưng đồng thời không làm thay đổi cốt truyện thì phim xứng đáng với sự mong đợi của người xem.

Tru Tiên (诛仙) là một bộ tiểu thuyết giả tưởng thần tiên kiếm hiệp (còn gọi là tiên hiệp) do Tiêu Đỉnh sáng tác và được đưa lên mạng vào năm 2003 khi còn chưa hoàn thành. Tác phẩm này nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm của độc giả và nên gây một làn sóng mới trong văn học Trung Quốc và đồng thời nhiều hãng game và nhà làm phim đã tham gia thương thảo bản quyền với tác giả để chuyển thể tác phẩm này. Trong số đó có bộ phim cùng tên do Tân Lệ truyền thông sản xuất với sự tham gia của các diễn viên chính Tiêu Chiến, Lý Thấm, Mạnh Mỹ Kỳ…

Vào năm 2016 đã có một phiên bản truyền hình, Tru Tiên: Thanh Vân Chí với sự tham gia của ba diễn viên Lý Dịch Phong, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử. Mặc dù được đầu tư rất kĩ lưỡng, nhưng sau cùng phim không được như kỳ vọng. Ắt có lẽ do khác hẳn với nguyên tác, phim trở thành một bộ phim cổ trang ngôn tình bi thương khiến fan của Tru Tiên không mấy bị hấp dẫn.

Nhưng khi phiên bản điện ảnh được công bố, fan của Tru Tiên tiếp tục kỳ vọng về một phiên bản giống với nguyên tác hơn, không như những gì bản năm 2016 đã để lại trải nghiệm không tốt. Phim sẽ có sự tham gia của Tiêu Chiến, diễn viên mà khi bấm máy quay bản điện ảnh của Tru Tiên thì vẫn còn là một cái tên mới. Sau sự thành công của Trần Tình Lệnh thì tên tuổi của anh được đưa lên cao hơn và các từ liên quan tới Tiêu Chiến đều trở thành cụm từ khoá tìm kiếm rất hot.

Bên cạnh đó, nữ chính Lục Tuyết Kỳ trong phim do mỹ nhân Lý Thấm đảm nhận, với ngoại hình xinh đẹp cộng với kinh nghiệm diễn xuất nhiều năm, cô được cho là vô cùng phù hợp với nhân vật Lục Tuyết Kỳ và đồng thời cũng là một nhân tố thu hút người hâm mộ bên cạnh Tiêu Chiến. Bộ đôi này tựa như thanh mai trúc mã, diễn xuất cùng nhau cũng góp phần thu hút thêm người xem thuộc fan hâm mộ của cả hai.

Sau bao ngày háo hức chờ đợi, Tru Tiên I cuối cùng cũng chính thức ra rạp vào ngày 13/9 vừa qua và ngay ngày công chiếu đầu tiên, doanh thu phòng vé bán trước của bộ phim này đã đạt hơn 38 triệu NDT. Phim đạt gần 20 lời bình luận đánh giá trên douban với 51,6% đánh giá 4 sao và 5 sao. Diễn xuất và tạo hình của Tiêu Chiến, Lý Thấm nhận được nhiều lời khen từ phía khán giả. Các cảnh quay, các cảnh chiến đấu cùng với đó phim thổi một làn gió mới khi kết cấu phim mới mẻ, có những nội dung đã được chỉnh sửa nhưng cốt truyện chính vẫn không thay đổi, vẫn có các tình tiết trật tự hợp logic giúp người xem hình dung được mạch truyện của Tiểu Phàm dù cho thời lượng phim ngắn để có thể gột tả được cả bộ truyện, nhất là có thể hình dung được quá trình từ tiên trở nên ma hoá của nhân vật Tiểu Phàm.

Nhưng không phải là phim không có điểm trừ và đó chính là tạo hình vai Bích Dao của Mạnh Mỹ Kỳ. Trang phục, cách diễn trong trailer của Mạnh Mỹ Kỳ được đem ra so sánh với Bích Dao phiên bản Triệu Lệ Dĩnh, do sở hữu đôi mắt quá sắc, nữ ca sỹ Mạnh Mỹ Kỳ đã bị đánh giá rất thấp và không phù hợp với vai diễn này. Hiện phim sẽ được công chiếu tại các cụm rạp Lotte Cinema vào 20/9.