Cellphones

Nói đến tuổi thơ của các game thủ 8x và 9x đời đầu không thể nào không kể đến các tựa game chiến thuật, đặc biệt là bộ ba Red Alert (báo động đỏ), Dune 2000 và Tiberian Dawn. Tưởng chừng như đã bị lãng quên, giờ đây bạn có thể trở lại ngày ấy với OpenRA – Một project mã nguồn mở tổng hợp ba tựa game chiến thuật thời gian thực nổi tiếng dựa theo dòng game Command & Conquer: Red Alert.

Thông tin về OpenRA, đây là một project hoàn toàn miễn phí, nhắm đến việc đem những tựa game làm mưa làm gió vào những năm 90 đến thời điểm hiện tại. Với lối chơi chiến thuật cơ bản, cùng với giao diện xây dựng và sản xuất các binh linh (unit) nằm ở tay phải. Bộ 3 Red Alert, Dune 2000 và Tiberian Dawn đã thực sự tạo được tiếng vang và trở thành nguồn cảm hứng và thúc đẩy phát triển cho các tựa game chiến thuật sau này, bao gồm Warcraft, Starcraft, hay thậm chí cả Age of Empires (đế chế).

Phát hành vào tháng 10 năm 1996, Command & Conquer: Red Alert là game Command & Conquer thứ 2 được phát hành bởi Westwood Studios. Thay vì trở về trực tiếp vào vũ trụ Tiberian, Westwood Studios quyết định tạo ra một trò chơi xoay quanh khái niệm “Điều gì sẽ xảy ra nếu Chiến tranh thế giới thứ hai không xảy ra?”. Các kết quả của trò chơi Command & Conquer: Red Alert sẽ trở thành prequel (đại khái là mốc thời gian xảy ra trước phần trước của game) cho Command & Conquer gốc . Vũ trụ của Red Alert diễn ra trong một dòng thời gian thay thế, tạo ra khi Albert Einstein đi trở lại quá khứ và loại bỏ Adolf Hitler trong một nỗ lực để ngăn chặn Chiến tranh thế giới thứ hai diễn ra. Kế hoạch này đã phản tác dụng và kết quả là Liên Xô xâm lược châu Âu theo lệnh của Joseph Stalin trong thập niên 1950. Tham khảo thêm: Wiki.

Nguồn gốc của phân nhánh Tiberian cũng như thương hiệu C&C (Command and Conquer) cũng được phát hành, có bổ sung thêm nhiệm vụ mới, bản đồ và âm nhạc với trò chơi gốc. Command & Conquer được biết đến dưới cái tên là Tiberian Dawn trong suốt cộng đồng fan hâm mộ C&C, và cũng được gọi như vậy bởi Westwood Studios trong các tập tin readme và một số câu hỏi thường gặp (FAQs) cho các trò chơi C&C tiếp theo của họ. Được biết Tiberian Dawn là phiên bản tiền thân của Red Alert. Tham khảo thêm: Wiki.

Dùng cùng engine phát triển trò chơi Red Alert của Westwood, Dune 2000 là phiên bản làm lại của trò Dune II, mặc dù được giới thiệu là phiên bản làm lại của Dune II nhưng cốt truyện của Dune 2000 lại hoàn toàn khác phiên bản gốc. Cốt truyện game: Hoàng đế Corrino (Adrian Sparks) đã đề ra một thách thức rằng gia tộc nào có thể gánh vác việc sản xuất hương dược thì sẽ được quyền kiểm soát nguồn tài nguyên này trên hành tinh sa mạc Arrakis, các gia tộc luôn tìm cách để đạt được mục tiêu bất chấp luật lệ. Trong khi đó, Lệnh bà Elara (Musetta Vander) của Bene Gesserit và là tì thiếp của Hoàng đế, bí mật nắm quyền chỉ huy – người chơi – một trong những chiếc tàu Heighliner, một người có dòng máu và tương lai mà Nữ giáo đoàn đã kiểm tra. Theo lời Elara, họ nhìn thấy nhiều viễn cảnh về người chỉ huy chết hụt nhiều lần—và chỉ có mỗi cảnh tượng về viên tư lệnh sống sót và thậm chí còn lên nắm quyền kiểm soát một đạo quân khổng lồ và mang lại hòa bình về cho Arrakis. Tham khảo thêm: Wiki.

Hướng dẫn tải và chơi bộ ba Red Alert (báo động đỏ), Dune 2000 và Tiberian Dawn

  • Truy cập vào trang chủ của OpenRA để tải về, ngoài hỗ trợ OS X và Windows, OpenRA còn hỗ trợ rất nhiều hệ điều hành khác
  • Sau khi tải về và cài đặt bạn sẽ có 3 shortcut như hình, chọn tựa game bạn thích để bắt đầu 
  • Khi chạy lần đầu game sẽ yêu cầu bạn tải về các tập tin cần thiết, bạn có thể chọn Quick Install để cài đặt nhanh các tập tin quan trọng, hoặc chọn Advanced Install để cài đặt (lâu) đầy đủ 
  • Sau khi cài đặt xong là bạn đã có thể chiến game và trở về tuổi thơ 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.