Trang chủTin tứcTrở về tuổi thơ "nuôi thú ảo" với Extension thú vị trên...

Trở về tuổi thơ “nuôi thú ảo” với Extension thú vị trên Chrome

Tabagotchi là một con thú ảo trông rất đáng yêu và là một extension của trình duyệt Chrome. Tuy nhiên điều đặc biệt là mạng sống của Tabagotchi lại phụ thuộc vào chính số lượng tab mà bạn mở trên trình duyệt của mình. 

Chúng ta vẫn biết, dù Google đã rất khéo léo thiết kế Chrome sao cho ngày càng ổn định và tránh các trường hợp bị crash hay dừng hoạt động. Tuy nhiên, song song sự ổn định đó chính là tình trạng “ngốn RAM” không thương tiếc của Google Chrome khi mở nhiều tab.

Thế nhưng mới đây, nhà phát triển có tên Breather đã ra mắt một extension mới, chính xác hơn là một con thú cưng ảo rất đáng yêu để giúp chúng ta để ý hơn tới số tab trên Chrome mà mình đang mở.

Trở về tuổi thơ "nuôi thú ảo" với Extension thú vị trên Chrome
Tabagotchi được tạo ra với mục đích giúp mọi người để ý hơn tới số lượng tab đang mở của mình

Trở về tuổi thơ "nuôi thú ảo" với Extension thú vị trên Chrome

Được lấy cảm hứng từ Tamagotchi, một trong những trò chơi nuôi thú ảo khá phổ biến vào những năm cuối của thập niên 90 của thế kỷ trước, Tabagotchi là một thú cưng được tạo ra dưới dạng pixel trên nền tảng extension của Chrome.

Sau khi cài đặt extension, mỗi khi mở một tab mới trên trình duyệt, Tabagotchi sẽ hiện ra, với một thanh máu và một thanh để chỉ cấp độ “tiến hóa”. Để nuôi sống Tabagotchi, rất đơn giản, bạn không cần cho ăn hay vui chơi cùng nó, mà bạn chỉ cần mở số tab trên trình duyệt càng ít càng tốt.

Trở về tuổi thơ "nuôi thú ảo" với Extension thú vị trên Chrome

Với mỗi tab bạn mở thêm sẽ “ngốn” mất của Tabagotchi 4 máu, khiến thú cưng trở nên “giận dữ” hơn và việc bạn cần làm là giảm bớt số tab của mình xuống. Nếu bạn vẫn cố mở nhiều tab hơn, Tabagotchi sẽ nhè răng nanh, trở nên vô cùng tức giận và cuối cùng khi hết máu thì sẽ bị “ngỏm củ tỏi”.

Ngược lại, nếu bạn giữ ít hơn 5 tab mở trong vòng một giờ, Tabagotchi sẽ có được thêm 1 thanh năng lượng. Cứ 10 thanh năng lượng thì Tabagotchi sẽ tiến hóa và trở thành một thú cưng khác với vẻ ngoài mới lạ và “ngầu” hơn. Chắc chắn là sẽ khó đây vì hầu hết chúng ta đều mở hàng chục tab trở lên!

Trở về tuổi thơ "nuôi thú ảo" với Extension thú vị trên Chrome

Tabagotchi cũng là một cách khá hay ho và đáng yêu để giúp chúng ta kiểm soát số tab trên trình duyệt Chrome của mình đấy chứ! Nếu quan tâm bạn có thể tải extension tại đây để thử nuôi Tabagotchi xem nhé!

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan