Trang chủTin tứcTrình giả lập trong mạch (In-Circuit Emulator - ICE) mới nâng cao...

Tin liên quan

Trình giả lập trong mạch (In-Circuit Emulator – ICE) mới nâng cao năng suất làm việc bằng giải pháp lập trình và gỡ lỗi đa tính năng

Microchip Technology Inc. (NASDAQ: MCHP) đã công bố trình giả lập, công cụ gỡ lỗi và công cụ lập trình trong mạch đầy đủ thế hệ mới MPLAB® ICE 4 dành cho các bộ vi điều khiển PIC và AVR (MCUs), bộ điều khiển tín hiệu số dsPIC (DSCs) và SAM MCUs và bộ vi xử lý AVR của công ty.

Trình giả lập trong mạch MPLAB ICE 4 là công cụ lập trình và mô phỏng có tốc độ nhanh nhất và đa tính năng nhất của Microchip dành cho MCU và MPU của công ty, với khả năng gỡ lỗi và lập trình bằng giao diện người dùng đồ họa mạnh mẽ, dễ sử dụng của Môi trường phát triển tích hợp (IDE) MPLAB X. Trình mô phỏng trong mạch MPLAB ICE 4 mang đến trải nghiệm phát triển linh hoạt bao gồm cả khả năng gỡ lỗi nâng cao để viết mã phần mềm với hiệu quả sử dụng điện năng cao cùng với tất cả các tính năng cần thiết để cắt giảm thời gian gỡ lỗi.

Ông Rodger Richey, giám đốc cấp cao của bộ phận kinh doanh hệ thống phát triển của Microchip cho biết: “Các kỹ sư có thể nâng cao năng lực phát triển bằng hệ thống tất cả trong một mạnh mẽ này cùng với các khả năng và ứng dụng mới đi kèm theo các tùy chọn kết nối không dây và phần cứng nâng cao. Cùng với khả năng giám sát điện năng tiên tiến, các kỹ sư thiết kế nhúng có thể đồng thời tối ưu hóa cả phần cứng và phần mềm để có một thiết kế toàn diện, tiết kiệm điện năng”.

Trình Mô phỏng trong mạch MPLAB ICE 4 kết nối thông qua cổng USB 3.0 Tốc độ siêu cao hoặc cổng USB 2.0 Tốc độ cao với tùy chọn kết nối Ethernet hoặc không dây thông qua Wi-Fi để đảm bảo độ linh hoạt và tính dễ sử dụng.

Hệ thống cung cấp kết nối Ethernet hoặc Wi-Fi để lập trình và gỡ lỗi không dây liền mạch. Kết nối Ethernet cung cấp khả năng gỡ lỗi từ xa cho các ứng dụng được giám sát từ xa trên khoảng cách lớn. Ngoài ra, Wi-Fi là kết nối tuyệt vời để đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện môi trường như các ứng dụng điều khiển động cơ điện áp cao hoặc hệ thống nổi trên mặt nước không có mạch tiếp đất.

Phần cứng mạnh mẽ của MPLAB ICE 4 tích hợp với cài đặt MPLAB X CI / CD qua kết nối Ethernet để đảm bảo sự kết hợp hiệu quả cho phần cứng trong mạch vòng. Các nhà thiết kế có thể sử dụng trình hướng dẫn CI / CD để thiết lập Jenkins và Docker trên phiên bản MPLAB X IDE v6.00 mới nhất.

Giải pháp được trang bị khả năng gỡ lỗi nguồn để theo dõi sự tương quan giữa mức độ tiêu thụ điện năng với mã phần mềm bằng công cụ MPLAB Data Visualizer. Ngoài ra, các kỹ sư giải pháp nhúng còn có thể trích xuất nhiều thông tin hơn từ mã phần mềm bằng cách sử dụng hai kênh cảm biến dòng điện độc lập với độ phân giải khác nhau để đo lường và tối ưu hóa mức tiêu thụ điện năng của một thiết kế.

Các kỹ sư có thể rút ngắn thời gian phát triển bằng cách sử dụng các tính năng nâng cao của Trình giả lập trong mạch MPLAB ICE 4 hỗ trợ nhiều khả năng theo dõi hướng dẫn và đo đạc được sử dụng rộng rãi. Một số giao diện lập trình và gỡ lỗi của ICE 4 cũng như các tùy chọn cho các kết nối đích sử dụng bảng mạch giao tiếp giúp rút ngắn hơn nữa thời gian phát triển.

Trình giả lập trong mạch MPLAB ICE 4 gỡ lỗi và lập trình cho tất cả các MCU, DSC và MPU của Microchip, giúp đơn giản hóa quá trình thiết kế khi các nhà phát triển chuyển đổi từ MCU hoặc MPU này sang MCU hoặc MPU khác của Microchip. Với phần cứng mới nhất, hỗ trợ thiết bị trên nhiều bảng mạch, tính năng đa dạng, độ tin cậy và tích hợp liền mạch với phiên bản MPLAB X IDE v6.00 mới nhất, giải pháp này chính là một hệ thống phát triển hoàn chỉnh. Ngoài phần mềm miễn phí độc quyền, môi trường MPLAB X IDE dành cho các ứng dụng nhúng của Microchip, công ty còn cung cấp đầy đủ các trình biên dịch miễn phí, tối ưu hóa, bản quyền trình biên dịch cấp độ chuyên nghiệp, giấy phép an toàn chức năng và giấy phép sử dụng mã phần mềm cho các nhà phát triển.

Giá cả và sự sẵn sàng của sản phẩm

Trình mô phỏng trong mạch MPLAB ICE 4 DV244140 hiện đã sẵn sàng với giá 1,799 đô la bao gồm một bộ phụ kiện. Bộ phụ kiện bổ sung được cung cấp riêng. Bộ phụ kiện AC244140 dành cho MPLAB ICE 4 có giá 350 đô la. Để mua các sản phẩm được đề cập trong tài liệu này, vui lòng truy cập cổng thông tin mua sắm  của chúng tôi hoặc liên hệ với nhà phân phối được ủy quyền của Microchip. Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng liên hệ với đại diện kinh doanh hoặc nhà phân phối ủy quyền trên toàn cầu của Microchip.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh