Trang chủTin tứcPhụ kiện - Linh kiệnTrên tay sạc ACEFAST PD3.0 65W 3 cổng 2C 1A phân bổ...

Tin liên quan

Trên tay sạc ACEFAST PD3.0 65W 3 cổng 2C 1A phân bổ nguồn thông minh, tặng kèm cáp USB-C 100W

Các bộ sạc nhiều cổng hiện nay không phải là điều quá xa lạ đối với nhiều người dùng nữa, nhưng trước đây đối với những bộ sạc nhiều cổng này thường có một nhược điểm không được phân bổ nguồn đúng nên khi người dùng cắm nhiều thiết bị hỗ trợ công suất lớn vào sẽ gặp vấn đề sạc không được.

ACEFAST là một thương hiệu phụ kiện đến từ HongKong mới vừa gia nhập thị trường Việt Nam gần đây do Công ty TNHH Đầu tư công nghệ NDTL phân phối, đây cũng là công ty hiện đang phân phối các thương hiệu phụ kiện nổi tiếng khác như Anker, Soundcore, UAG,…

Sạc ACEFAST PD3.0 65W 3 cổng 2C 1A là dòng sạc đa cổng mới được trang bị hầu hết mọi giao thức sạc nhanh trên tất cả các thiết bị trên thị trường hiện nay bao gồm: PPS, PD 3.0, PD 2.0, QC 3.0, QC 2.0, AFC, FCP, PE 2.0 và PE 1.1.

Cốc sạc này có công suất sạc tối đa 65W và được trang bị thêm tính năng phân bổ nguồn thông minh, để các cổng sạc kiểm soát ổn định nguồn điện và không làm quá tải công suất dẫn đến các cổng sạc không sử dụng.

Với trường hợp chỉ sử dụng 1 cổng sạc:

  • C1: Hỗ trợ sạc tối đa 65W để dùng cho MacBook hoặc Notebook
  • C2: Hỗ trợ sạc tối đa 20W
  • A1: Hỗ trợ sạc tối đa 18W

Với trường hợp sử dụng cùng lúc 2 cổng sạc:

  • C1 + C2: 45W + 20W
  • C1 + A1: 45W + 18W
  • C2 + A1: 18W cho cả hai với công suất 5V/3A được chia đều

Với trường hợp sử dụng cùng lúc 3 cổng sạc:

  • C1 + C2 + A1: 45W + 18W cho cả hai với công suất 5V/3A được chia đều

Sạc ACEFAST PD3.0 65W 3 cổng 2C 1A sẽ có tặng kèm theo một sạc cáp USB-C to USB-C 100W, sợi cáp này mua lẻ sẽ có giá dao động khoảng 200,000-300,000 VND

Trong trường hợp người dùng đang dùng một cổng sạc trước đó, hoặc cắm cùng lúc lần đầu nhiều cổng sạc thì tự động ngắt kết nối 2-3 lần để điều chỉnh dòng điện lại.

Người viết đã thử test khi cắm sạc với MacBook Pro 14-inch với một cổng C1 sẽ nhận 65W và khi cắm thêm cổng sạc C2 vào thì sạc sẽ tự động điều chỉnh về lại 45W.

Với mức công suất 45W cho laptop thì sẽ dùng tốt nhất cho MacBook Air khi chiếc máy này chỉ cần một nguồn điện 30W, tuy nhiên với MacBook Pro mình vẫn cắm dùng bình thường, và ở mức điện thấp thì máy sẽ ưu tiên dùng điện và không ưu tiên sạc đầy vô pin, nên khi sạc xong điện thoại, các thiết bị công nghệ phụ khác, bạn có thể rút ra để MacBook bạn có thể dễ dàng nạp đầy pin với công suất đủ 65W.

Sạc ACEFAST 65W PD3.0 này tuy không thêm chứng nhận chuẩn GaN nhưng cá nhân người viết thấy vẫn rất nhỏ gọn so với bộ sạc cũ 2C-1A mà người viết đang sử dụng. Đây là phụ kiện để tối ưu trọng lượng và diện tích khi mình bỏ vào balo khi mang ra ngoài, sử dụng với ở nhà mình sẽ dùng bộ sạc 96W theo máy để tối ưu hơn.

Bộ sạc 2C-1A cũ của người viết không có khả năng phân bổ nguồn điện nên khi cắm sạc với laptop thì sẽ không thể sạc cùng lúc những thiết bị khác được mà phải sạc đầy laptop để chuyển qua chế độ dùng điện thì mới sạc các thiết bị phụ được.

Kích thước sạc ACEFAST 65W PD3.0 tương đương kích thước thẻ PET

Toàn bộ thông số kỹ thuật cũng như các chứng nhận an toàn được in bên hông sạc bao gồm chống cháy V0, chứng nhận hiệu quả năng lượng PSE, 3C, ERP6.

Với mức giá bán niêm yết 950,000 VND, sạc ACEFAST 65W PD3.0 bán ra được kèm theo một sợi cáp USB-C to USB-C 100W, chất lượng hoàn thiện tốt nên mức giá này gần như rất hợp lý để chọn lựa cho một thương hiệu mới, theo tham khảo từ người viết tại Việt Nam sẽ có cả hai bản tiêu chuẩn ổ cắm là EU như trong bài viết và chuẩn cắm US, bạn đọc có thể tham khảo thêm sản phẩm tại link dưới đây:

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh