Trang chủTin tứcPhụ kiện - Linh kiệnTrên tay router WiFi ASUS RT AX53U - Giải pháp WiFi-6 giá...

Trên tay router WiFi ASUS RT AX53U – Giải pháp WiFi-6 giá tốt dành cho mọi nhà

Trên tay ASUS RT AX53U, chiếc router WiFi-6 từ ASUS có một mức giá khá dễ chịu là sự nâng cấp và lựa chọn đáng giá cho các hộ gia đình đang có ý định cập nhật công nghệ WiFi mới.

Mặc dù hiện tại các thiết bị hỗ trợ WiFi-6 đang ngày xuất hiện nhiều hơn nhưng mặt bằng chung các router vẫn chưa có sự thay đổi nhiều về mức giá. Tuy vậy thì RT AX53U đến từ ASUS có một mức giá khá tốt, dễ chịu nhưng có công nghệ WiFi-6 mới cùng các tính năng đi kèm tập trung vào giá thành và trải nghiệm WiFi-6 sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho các hộ gia đình.

Trên tay router WiFi ASUS RT AX53U - Giải pháp WiFi-6 giá tốt dành cho mọi nhà

Tổng quan về chiếc router ASUS RT AX53U này, nó mang trong mình hơi hướng hiện đại với ngoại hình khá bắt mắt khi có những chiếc “râu” dài biểu thị cho sự phủ sóng tốt. Với kiểu dáng khá thú vị trông như một nóc nhà, bề mặt nhựa nhám với vân xước và các đường cắt xẻ vừa tô điểm cho thiết kế nhưng cũng đồng thời giúp thoát nhiệt tốt hơn, thứ mà các router cũng rất cần do hoạt động liên tục 24/7.

Trên tay router WiFi ASUS RT AX53U - Giải pháp WiFi-6 giá tốt dành cho mọi nhà

ASUS RT AX53U có các đèn báo trạng thái nằm phía trên và các râu ăn ten được nhà sản xuất gọi là “High Power” với 2 chiếc cho phát chuẩn 2.4GHz và 2 chiếc để phát chuẩn 5GHz, tất cả đều có công suất 2dBi. Với những chiếc râu ăn ten này mà router của chúng ta có thể phát sóng tốc độ lên đến 1800Mbps với 574 Mbps trên băng tần 2.4GHz và 1201 Mbps trên băng tần 5GHz.

Trên tay router WiFi ASUS RT AX53U - Giải pháp WiFi-6 giá tốt dành cho mọi nhà

Ở phía sau router ASUS RT AX53U sẽ là các cổng kết nối quen thuộc, chúng ta sẽ có 1 cổng WAN và 3 cổng LAN. Các cổng đều có tốc độ Gigabit đảm bảo kết nối lên đến 1000Mbps khi người dùng sử dụng kết nối có dây, gấp 10 lần so với Ethernet 100-Base T. Đồng thời sẽ còn có 1 cổng USB Type A, người sử dụng có thể cắm ổ lưu trữ gắn ngoài để biến router thành một ổ chia sẻ dữ liệu trong mạng nội bộ hoặc thậm chí có thể cắm USB 3G trong trường hợp đường mạng bị trục trặc. Còn lại sẽ là nút gạt nguồn, cổng nguồn DC, lỗ chứa nút reset và nút WSP.

Trên tay router WiFi ASUS RT AX53U - Giải pháp WiFi-6 giá tốt dành cho mọi nhà

Bên trong router RT-AX53U sẽ được trang bị vi xử lí 4 nhân, 128MB ROM và 256MB RAM. Với cấu hình này thì router sẽ nằm ở phân khúc tầm trung nhưng sẽ phù hợp với nhu cầu của các hộ gia đình cơ bản với nhiều thiết bị kết nối như PC, laptop, smartphone và các thiết bị liên quan đến nhà thông minh khác mà không sợ bị quá tải. Đặc biệt cấu hình cũng sẽ giúp router hoạt động trong thời gian dài tốt hơn, cùng các khe tản nhiệt như đề cập ở trên sẽ cho phép tránh tình trạng treo, lag router.

Trên tay router WiFi ASUS RT AX53U - Giải pháp WiFi-6 giá tốt dành cho mọi nhà

Về các tính năng, RT-AX53U được ASUS đem đến các tính năng khá hay ho để tận dụng tốt công nghệ WiFi-6. Router hỗ trợ hỗ trợ công nghệ MU-MIMO và OFDMA, giúp các thiết bị trong nhà dễ dàng kết nối Internet nhanh chóng và ổn định. Hai công nghệ này sẽ cho phép gia đình có thể tận hưởng được kết nối WiFi tốt dù đang có nhiều thiết bị kết nối, giảm tình trạng giật, lag hay mất mạng khi nhiều thứ cùng sử dụng WiFi như điện thoại, máy tính, TV,… Công nghệ OFDMA sẽ giúp quản lý và tăng tốc độ mạng hiệu quả hơn nữa.

MU-MIMO(Multi-User – Multiple Input – Multiple Output) là công nghệ cho phép router WiFi giao tiếp với nhiều thiết bị giúp giảm thời gian mỗi thiết bị phải chờ tín hiệu và tăng tốc độ mạng lên. Chẳng hạn như trong một gia đình thì hầu hết có đến vài thiết bị muốn kết nối với WiFi như tivi, máy tính và cả điện thoại vậy nên công nghệ MU-MIMO sẽ ngày càng cải thiện trải nghiệm Wi-Fi, sẽ không làm giảm băng thông và giúp tăng tốc mạng WiFi.

OFDMA(Orthogonal Frequency Division Multiple Access). Đây là một trong những tính năng quan trọng tận dụng được thế hệ WiFi mới, với WiFi-6 (802.11ax) tính năng sẽ chia nhỏ kênh thành các phân bổ tần số nhỏ hơn được gọi là “sóng mang con”. Bằng cách chia nhỏ kênh, các gói tin nhỏ có thể được truyền song song đến nhiều thiết bị đồng thời. Các gói tin đến tiếp tục được truyền và không phải đợi các gói khác. Trong đường truyền tải xuống OFDMA, bộ định tuyến có thể sử dụng các nhóm “sóng mang con” khác nhau để gửi các gói tin đến các máy khách khác nhau và độ trễ có thể được quản lý. Phương thức truyền thông linh hoạt và phi tập trung này làm tăng tốc độ và tăng hiệu quả mạng.

Trên tay router WiFi ASUS RT AX53U - Giải pháp WiFi-6 giá tốt dành cho mọi nhà

Ngoài ra về mặt phần mềm, ASUS là một trong những thương hiệu router cung cấp sự trực quan và tiện lợi khi sử dụng phần mềm cho router của họ. ASUS đều có một nút chỉ dẫn thông tin tại mỗi thiết lập để cho người dùng biết được tính năng là gì. Ngoài ra, nếu muốn quản lí router bằng điện thọai thông minh, ứng dụng ASUS Router có mặt trên cửa hàng ứng dụng của cả iOS lẫn Android sẽ hỗ trợ tối đa cho người dùng. Sự thân thiện trong giao diện, trực quan và dễ sử dụng cũng sẽ góp phần giúp các router từ ASUS tiếp cận nhiều người dùng hơn.

Phiên bản web tại http://router.asus.com/:

Phiên bản ứng dụng ASUS Router cho iOSAndroid:

Tổng kết lại, ASUS RT-AX53U hiện đang có một mức giá khá tốt cho router WiFi-6, chỉ hơn 1.7 triệu đồng một chút nhưng bạn sẽ có một chiếc router hiệu năng tốt, ăn ten phủ sóng ổn định cùng các công nghệ phân bổ mạng thông minh đảm bảo tốc độ kết nối. Nếu bạn đang tìm mua một chiếc router WiFi-6 phủ sóng căn nhà, RT-AX53U là sự lựa chọn rất tốt hiện tại.

Trên tay router WiFi ASUS RT AX53U - Giải pháp WiFi-6 giá tốt dành cho mọi nhà

CNV Editor's Choice

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan