Đến từ nhà sản xuất Trung Quốc, OnePlus 6 là một chiếc điện thoại có màn hình lớn, vẻ ngoài bóng bẩy dự kiến sẽ là một chiếc smartphone flagship với giá thành phải chăng nhằm thu hút được những người dùng khó tính. Với vẻ ngoài và lối thiết kế của OnePlus 6, bạn có thể sẽ phải thốt lên rằng đây là chiếc iPhone X giá rẻ.

Được biết đến chủ yếu bởi những người đam mê Android, OnePlus có trụ sở tại Trung Quốc, và OnePlus 6 của hãng là sản phẩm flagship thứ bảy của công ty. Mặc dù OnePlus 6 là chiếc điện thoại OnePlus đắt nhất cho đến nay, nhưng giá bán vẫn thấp hơn hàng trăm đô la so với các đối thủ cạnh tranh cao cấp của nó.

Ra mắt trong một sự kiện báo chí ở London, OnePlus 6 là flagship mới nhất của OnePlus có màn hình 6.28-inch, camera kép phía sau và có thể chạy Android P Beta.

Màn hình 6.28-inch của OnePlus 6 là màn hình lớn nhất trong bất kỳ điện thoại nào của hãng OnePlus trước đây. Nhưng kích thước tổng thể của nó vẫn giống như OnePlus 5T trước đó vì OnePlus 6 bây giờ có một chiếc tai thỏ. 

Trong chiếc tai thỏ này bao gồm loa thoại, camera trước và đèn LED thông báo.
Điểm đặc biệt là bạn có thể kích hoạt chế độ “ẩn” tai thỏ.

OnePlus cho biết bạn có thể ẩn các phím nóng điều hướng (luôn cả nút Home) và sử dụng cử chỉ hệt như iPhone X.

Điện thoại có kích thước 6.13×2.97×0.31 inch (155.7×75.4×7.75 mm) và nặng 6.2 oz (177g). Nhìn chung, điện thoại cho cảm giác chắc chắn khi cầm trong tay, và thoải mái để giữ nhờ những cạnh mỏng.

OnePlus 6 sử dụng cổng USB-Type C để sạc và chuyển dữ liệu, cùng với đó là jack cắm tai nghe.
Cạnh phải máy là một phím trượt để chuyển đổi chế độ im lặng, rung và âm thanh.

Điện thoại sẽ đi kèm 3 màu: Mirror Black bóng bẩy, Midnight Black mờ và White/rose gold cá tính.

Mirror Black
White/rose gold

OnePlus 6 sẽ được đi kèm với Android 8.1 Oreo, hãng luôn giữ các ứng dụng trên những smartphone của mình hầu như giống nhau nên không có gì đặc biệt về các ứng dụng trên OnePlus 6. Tuy nhiên điều đặc biệt là OnePlus 6 là một trong những chiếc điện thoại Android đầu tiên có thể nâng cấp lên Android P.

OnePlus 6 có thể nâng cấp lên Android P mới nhất của Google

Camera sau kép gồm ống kính 16-megapixel và một ống tele 20-megapixel cho ảnh chân dung kiểu bokeh. Cảm biến trên camera chính (16 megapixel) lớn hơn 19%, sẽ cho phép nhiều ánh sáng hơn và theo lý thuyết sẽ giúp làm sáng và làm sắc nét hình ảnh của bạn. Nó cũng được tích hợp ổn định hình ảnh quang học để hình ảnh và video của bạn rõ ràng hơn và ổn định hơn.

OnePlus tuyên bố rằng OnePlus 6 có khả năng chống nước nhiều hơn so với các mẫu smartphone trước của mình. Nhưng OnePlus 6 không được chứng nhận IP để bảo vệ nước, vì vậy có nghĩa là bạn không thể mang điện thoại xuống nước hoặc ngâm trong nước trong khoảng thời gian nhất định. Thay vào đó, công ty tuyên bố điện thoại có thể hoạt động nếu chỉ “ướt đôi chút ở đây và ở đó”.

Về cấu hình, điện thoại sẽ đi kèm với con chip Snapdragon 845, bộ nhớ trong gồm 3 tùy chọn 64 GB, 128GB và 256GB. Ram của máy cũng sẽ có hai tùy chọn 6GB, 8GB và OnePlus 6 sẽ lên kệ từ ngày 22/5 tại Mỹ và châu Âu. Mức giá của máy là 529 USD cho bản 6GB + 64GB, 579 USD cho bản 8GB + 128 GB và 629 USD cho bản 8GB + 256GB. Màu Silk White chỉ có bản 8GB + 128GB.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.