MacBook hiện nay tất cả đều được sử dụng tấm nền IPS cho chất lượng hiển thị rất tốt cũng như góc nhìn cực rộng. Tuy vậy, thỉnh thoảng người dùng ngồi làm việc ở các quán cafe, nơi công cộng lại cần sự riêng tư và không muốn người khác nhìn thấy thông tin trên màn hình MacBook của mình. Đó chính là lý do ra đời của miếng dán màn hình chống nhìn trộm Magnetic Mocoll cho MacBook.

Ngoài sự tiện lợi là giúp người dùng cảm thấy riêng tư hơn, những miếng dán chống nhìn trộm luôn có nhược điểm là giảm phần nào chất lượng màu sắc hiển thị đi. Nhưng miếng dán chống nhìn trộm Magnetic Mocoll cho MacBook sẽ giúp người dùng khắc phục được vấn đề này.

Miếng dán Magnetic Mocoll cho MacBook có thiết kế đặc biệt giúp người dùng có thể tháo/gắn vào dễ dàng thay vì dính chặt như các miếng dán truyền thống và không thể tái sử dụng.

Để làm được vậy, Mocoll đã sử dụng nam châm để miếng dán có thể bám vô phần viền phía trên của MacBook và khi cần sự riêng tư khi sử dụng laptop tại các nơi công cộng, người dùng chỉ cần đặt miếng dán chống nhìn trộm lên là xong.

Dưới đây là hình ảnh các góc nhìn khi dán miếng dán chống nhìn trộm Magnetic Mocoll lên MacBook Pro.

Được thiết kế dành riêng cho MacBook, nên khi đặt vào miếng dán gần như khít hoàn toàn. 

Vì là miếng dán có thể tháo ra, gắn vô dễ dàng, nên miếng dán này cũng sẽ dày hơn để đặt phần nam châm hít, nên khi đóng máy lại mà không tháo miếng dán, MacBook của bạn sẽ hơi hở lên một tí, tuy nhiên khoảng cách vẫn đủ để máy Mac hiểu được bạn đã đóng nắp máy nên sẽ không gây ra vấn đề gì.

So sánh với màn hình MacBook có dán Magnetic Mocoll và không dán

Về chất lượng hiển thị, người viết đã có nhắc đến trong đầu bài, việc sử dụng những miếng dán chống nhìn trộm sẽ gây một chút ảnh hưởng đến màu sắc cũng như độ sáng, do miếng dán đặc biệt Magnetic Mocoll chỉ có độ trong suốt 65%, độ sáng hiển thị trên MacBook vẫn dư sức đáp ứng tốt cho người dùng ở các tác vụ không liên quan đến màu sắc, cũng như đem đến sự riêng tư hơn khi người dùng làm việc tại các quán cafe, nơi công cộng.

Miếng dán màn hình chống nhìn trộm Magnetic Mocoll cho MacBook có giá bán lẻ gần 1.5 triệu đồng, hiện đang được phân phối độc quyền bởi Sencovietnam và đã có mặt tại nhiều cửa hàng kinh doanh MacBook. Các phiên bản miếng dán chống nhìn trộm Magnetic Mocoll gồm có: Dành cho dòng MacBook Air mới (có type-C), các dòng MacBook Pro 13-inch và MacBook Pro 15-inch cổng type-C.