Trang chủTin tứcMáy tínhTrên tay màn hình chơi game AORUS FI32Q: Màn hình chơi game,...

Tin liên quan

Trên tay màn hình chơi game AORUS FI32Q: Màn hình chơi game, giải trí tối thượng là đây

Trên tay màn hình chơi game AORUS FI32Q, chiếc màn hình chơi game cao cấp đến từ Gigabyte có giá tương đối cao, khoảng hơn 22 triệu đồng nhưng sở hữu những tính năng đỉnh và rất ấn tượng cho chơi game, giải trí.

Ở mức giá cao trên 20 triệu đồng không có nhiều lựa chọn màn hình chơi game cao cấp cho người dùng, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc màn hình với mức giá như thế thì AORUS FI32Q đến từ Gigabyte là một lựa chọn tốt vì chiếc màn hình này sở hữu nhiều tính năng rất ấn tượng.

Thiết bị khá tương đồng về kiểu dáng như một số màn hình chơi game cao cấp trước đây và khá giống với chiếc AORUS FI27Q-X mà Công Nghệ Việt trên tay tháng trước, chỉ khác biệt về tần số quét tối đa 170Hz và đổi lại kích thước màn hình lớn hơn.

Thiết kế của màn hình rất đẹp mắt, bạn sẽ có một màn hình lớn 32-inch với các viền rất mỏng, chỉ có phần viền dưới dày hơn một chút để chứa đựng logo AORUS, kích thước lớn sẽ cho trải nghiệm xem phim, chơi game đã mắt.

Đặc biệt bạn vẫn sẽ được trải nghiệm sự hoàn thiện chắc chắn và rất tốt đến từ Gigabyte. Màn hình có chân bằng kim loại và khá nặng, chính vì vậy mà màn hình được giữ chắc chắn không rung lắc nhưng đồng thời cũng đem đến khả năng linh hoạt với chiều cao 130mm, nghiêng lên và xuống khoảng -5°~+21, xoay trục 90° và xoay sang trái, sang phải khoảng -20°~+20°. Màn hình AORUS FI32Q vẫn sẽ có hệ thống đèn LED RGB hình dạng đôi cánh và biểu tượng chú đại bàng của nhà sản xuất và có thể tuỳ chỉnh màu sắc với RGB FUSION 2.0 để làm đẹp không gian góc gaming về đêm của bạn.

Quay trở lại mặt trước của AORUS FI32Q, màn hình này có các công nghệ hấp dẫn nhưng đầu tiên là phải kể đến độ phân giải 2K (2560 x 1440) sử dụng tấm nền Super IPS với tốc độ phản hồi thực 1ms (GTG) rất nhanh cùng tần số quét OC 170Hz. Màn hình còn có các công nghệ Adaptive Sync chống giật lag xé hình tiêu chuẩn để đem đến hình ảnh mượt mà nhất, phù hợp với những nhu cầu chơi game có cường độ và tốc độ nhanh.

Màn hình còn có một số tính năng độc quyền khác từ AORUS như High Bit Rate 3 (HBR3) cho cổng DisplayPort đem đến băng thông khủng 32.4 Gbit/s để game thủ có thể sử dụng độ phân giải QHD, cùng với tần số 170Hz, HDR và màu 8 bits cùng một lúc mà không hề phải giảm hoặc lược bỏ bất kỳ thứ gì. Còn có công nghệ Black Equalizer 2.0 từ thế hệ màn hình trước đem đếm khả năng xử lý và tối ưu hóa màn hình để có thể đưa thêm ánh sáng vào các vùng tối của hình ảnh, chơi các tựa game kinh dị đỡ sợ hơn.

Tất nhiên không thể thiếu tính năng KVM (Keyboard Video Mouse), tính năng cho phép điều khiển nhiều thiết bị chỉ với một bộ bàn phím và chuột. Khi sử dụng tính năng chuyển đổi bạn có thể điều khiển các thiết bị phụ bên cạnh PC, một trong những tính năng hữu dụng cho những ai có nhiều thiết bị trong một bàn làm việc.

Còn có một số tính năng khác như AORUS ANC (Khử tiếng ồn chủ động), AORUS Aim Stabilizer, GameAssist, Dashboard, OSD Sidekick để hỗ trợ game thủ có các trải nghiệm chơi game tối ưu nhất và tuuyệt nhất như thế hệ trước. Chưa hết, chiếc màn hình AORUS FI32Q còn có hệ thống âm thanh Audiophile là DAC ESS Sabre cung cấp lên đến 120dB chất lượng Tỉ số tín hiệu cực đại trên nhiễu (Signal-to-Noise ratio) và hỗ trợ tai nghe 600 ohm đủ để các game thủ có thể trải nghiệm âm thanh cao cấp nhất khi đeo hoặc không đeo tai nghe.

Ngoài ra thì AORUS FI32Q còn đạt chứng nhận VESA Display HDR400, mặc dù hiện tại không nhiều tựa game phổ biến hỗ trợ HDR nhưng việc chiếc màn hình này đem đến khả năng hiển thị HDR tốt sẽ cho trải nghiệm xem phim thích thú.

HDR

Đối với người dùng chú trọng chất lượng màu sắc, chắc chắn họ sẽ rất hài lòng khi AORUS FI32Q đem đến tỉ lệ tương phản 1000:1, độ sáng 350 cd/m2 cho góc nhìn 178/178, độ sâu màu 8-bit và độ bao phủ rộng 94% DCI-P3 (120% sRGB) ấn tượng. Màn hình còn hỗ trợ HLG (Hybrid Log-Gamma) cho phép người dùng có thể thưởng thức được chất lượng các nội dung tốt trên các nền tảng phát sóng.

HDR

Thử nghiệm đo màu thực tế với công cụ đo SpyderX, màn hình này đạt độ bao màu 100% sRGB, 81% NTSC, 85% AdobeRGB và 91% Display-P3

Cuối cùng là về các cổng kết nối, AORUS FI32Q cũng sẽ có đầy đủ các cổng mà người dùng cần với một cổng DisplayPort 1.4, hai cổng HDMI 2.0, hai cổng USB 3.0, cổng cắm tai nghe chất lượng cao, cổng cắm mic. Hiện tại các hãng gaming đã bắt đầu trang bị cổng USB-C có hỗ trợ DisplayPort vô cùng tiện lợi, cổng USB-C này sẽ có thể sử dụng với các laptop gaming mới hiện nay cũng bắt đầu hỗ trợ DisplayPort USB-C.

Như vậy mà khi sử dụng với màn hình rời, trong trường hợp này là AORUS FI32Q thì người dùng có thể thoải mái sử dụng màn hình rời để trải nghiệm tối đa nhất. Các thế hệ màn hình trước gần như không có lựa chọn, chỉ có xuất tạm qua HDMI, nhưng HDMI giới hạn tần số quét và việc trang bị USB-C sẽ đem đến lựa chọn mới cho game thủ dùng laptop có thể xuất ra màn hình gaming rời với đầy đủ độ phân giải cũng như đạt được tần số quét màn hình tối đa.

Tổng kết về màn hình chơi game AORUS FI32Q đến từ Gigabyte, có thể thấy được điểm trừ duy nhất của màn hình là thiết kế không quá mới lạ, nhưng điểm cộng lại rất nhiều với độ hoàn thiện cao cấp và chất lượng hiển thị tuyệt vời. Đây chính là màn hình chơi game giải trí tối thượng dành cho game thủ.

AORUS FI32Q là màn hình chơi game cao cấp đến từ Gigabyte sở hữu những tính năng đỉnh và rất ấn tượng dành cho game thủ.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


      

Tin gần đây