Cellphones

Google Pixel 3 sắp được ra mắt vào thứ 3 tuần tới tại Mỹ, tuy nhiên nó đã được bày bán tại Hong Kong với giá 15,880 đô la Hong Kong (tương đương 2,030 đô la Mỹ.)

Thiết bị có độ hoàn thiện tốt, khá chắc chắn, phụ kiện đi kèm bao gồm tai nghe USB-C, USB-C-to-3.5mm, cáp USB-C-to-USB-C, USB-C-to-USB-A dongle và bộ đổi nguồn USB-C 18W. Hộp không cung cấp nhiều thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật của điện thoại, tất cả những gì ghi trên hộp là: kích thước màn hình 6,3-inch, dung lượng lưu trữ 128GB, thiết kế “Just Black” và số model “G013C”. Ta cũng sẽ tìm thấy dòng chữ  “Designed by Google. Made in China” trên hộp cùng logo của Google.

Pixel 3 XL sử dụng vi xử lý Snapdragon 845 và chỉ 4GB RAM, rất có thể sẽ có phiên bản cao cấp hơn với dung lượng RAM và bộ nhớ trong lớn hơn. Trông có vẻ khá thất vọng khi mà nhiều người sẽ mong đợi Pixel 3 XL có 6GB RAM hơn, độ phân giải hiển thị là 2960 x 1440, nhưng vẫn chưa biết được loại màn hình OLED nào đang được sử dụng, có thể là P-OLED của LG như phiên bản trước đây. Điểm kì dị nhất trên Pixel 3 XL mà chắc chắn những ai nhìn qua cũng sẽ biết bạn xài Pixel 3 XL là phần “notch” hay còn gọi là tai thỏ, nó thô một cách bất bình thường, nếu bạn đặt Pixel 3 XL xung quanh những flagship có tai thỏ khác, ví dụ trong hình là One Plus 6.

Không ngạc nhiên khi mà Pixel 3 XL chạy Android Pie mới nhất của Google cùng với đó là các tính năng điều hướng vuốt mới trên Android 9, cùng với đó là tính năng Active Edge cho phét bạn thực hiện một số hành động nhất định, chăng hạn như là bật Trợ lý Google hoặc tắt cảnh báo âm thanh.

Về phần camera, Pixel 3 XL có camera sau với độ phân giải 12.2MP và chỉ có duy nhất một camera, và phía trước là camera selfie với độ phân giải 8MP. Tuy chỉ một camera chính duy nhất phía sau và không có camera hỗ trợ, tuy nhiên khả năng chụp ảnh cũng không hề thua kém các đối thủ 2-3 camera phía sau với camera chính và các camera hỗ trợ. Phần video thì Pixel 3 XL cũng hỗ trợ camera sau quay chất lượng 4K 30fps và camera trước có thể quay Full HD 1080p. 

Mặc dù tất tần tật về Pixel 3 XL thậm chí đã lộ diện từ trước đây, giờ đây Engadget vừa bổ sung thêm hình ảnh thực tế. Giờ đây, sự kiện Google Pixel 3 mong chờ chỉ là những tính năng hỗ trợ thêm, chẳng hạn như là cải tiến chụp HDR? Tất cả sẽ biết rõ hơn vào sự kiện của Google vào thứ ba tuần sau.