Trang chủ Công nghệ Mobile Trên tay Galaxy A02s: Thiết kế đẹp, camera ổn cùng cấu hình...

Trên tay Galaxy A02s: Thiết kế đẹp, camera ổn cùng cấu hình đủ dùng

Trên tay Galaxy A02s từ Samsung – Smartphone thuộc phân khúc giá rẻ nhưng vẫn có thiết kế đẹp mắt, cấu hình đủ dùng, thời lượng pin lâu và camera ổn.

Thiết kế đẹp mắt, không hề rẻ tiền

Galaxy A02 có thiết kế khá đẹp mắt và chắc chắn ngay khi cầm trên tay lần đầu tiên bạn sẽ không thể tin rằng thiết bị thuộc phân khúc giá rẻ. Với thiết kế các cạnh bo cong và mặt lưng nhám cùng hoạ tiết xước phay đan xéo và đối xứng nhau qua những đường cắt, dưới các góc ánh sáng khác nhau thì mặt lưng này sẽ nổi bật hơn với hai màu đậm-nhạt ở từng phần khác nhau. Thiết kế mới này thật sự đem đến sự mới mẻ, đồng thời cầm trên tay Galaxy A02s cũng chắc chắn hơn.

trên tay Galaxy A02s

Tại mặt lưng, thiết bị sẽ có cụm camera hình chữ nhật giống như các đàn anh A21s, A31,… Hơi đáng tiếc một chút là máy không dùng cụm camera vuông vức như chiếc Galaxy A12 mà Công Nghệ Việt trên tay, nhưng dù sao thiết kế hình chữ nhật vẫn khá vừa mắt.

trên tay Galaxy A02s

Đi tiếp đến phần mặt trước, A02s sở hữu một màn hình lớn 6.5-inch, độ phân giải HD+ và đây là lợi thế lớn của máy khi mà đa số smartphone giá rẻ không có màn hình to đến cỡ này. Đặc biệt hơn nữa là khả năng hiển thị của màn hình rất tốt và ấn tượng, phù hợp với các nhu cầu giải trí như xem phim, chơi game và lướt Facebook.

trên tay Galaxy A02s

Nếu nói về một điểm mình chưa thích trên màn hình này thì chính là camera selfie giọt nước thay vì đục lỗ, nhưng dù sao với mức giá của máy thì đây là một điểm trừ không đáng bận tâm vì thiết bị vẫn có các viền mỏng và tỉ lệ so với thân máy đạt 82%. Bên cạnh đó, dù là thiết bị giá rẻ nhưng Samsung vẫn trang bị bảo mật gương mặt tiện lợi bên cạnh mật khẩu màn hình.

Camera ba ống kính đủ dùng

Galaxy A02s sở hữu 3 ống kính bao gồm camera chính có độ phân giải 13 MP, khẩu độ F2.2, camera macro có độ phân giải 2 MP và camera đo độ sâu độ phân giải 2 MP. Chất lượng camera của máy khá ổn trong các điều kiện đủ sáng. Trong các điều kiện ánh sáng phức tạp, người dùng khi cầm trên tay Galaxy A02s cần giữ chắc chắn để các bức ảnh ít nhoè.

trên tay Galaxy A02s

Ảnh từ camera chính:

trên tay Galaxy A02s trên tay Galaxy A02s trên tay Galaxy A02s

Hơi đáng tiếc một chút là thiết bị không có camera góc siêu rộng để có thể có thể chụp kiến trúc, không gian nhưng dù sao thì có camera macro cũng khá thú vị với các bức ảnh cận cảnh. Camera macro này cũng chỉ ở mức chấp nhận được, không quá đặc sắc.

Ảnh từ camera macro:

trên tay Galaxy A02s

Việc trang bị thêm camera 2MP đóng vai trò là cảm biến độ sâu cũng đem đến cho máy khả năng nhận diện chủ thể chụp xoá phông tốt. Thật sự với mức giá của máy, camera này làm đúng vai trò và nhận diện, tách nền chủ thể chính xác và mịn, đẹp. Nhìn chung, camera của Galaxy A02s không quá nổi bật, nhưng làm đúng vai trò của nó là đem đến cho người dùng các bức ảnh đủ để lưu trữ và đăng tải lên mạng xã hội.

Ảnh xoá phông:

trên tay Galaxy A02s

Cấu hình ổn cho giải trí

Galaxy A02s sở hữu vi xử lý Snapdragon 450,3GB RAM và bộ nhớ trong 32GB. Đây là một con chip không mới và không mạnh, nhưng việc sử dụng kèm với 3GB RAM cũng giúp cho thiết bị có hiệu năng đủ dùng cho các tác vụ thường ngày như: Lướt Facebook, Instagram, xem YouTube, Tik Tok,… Tuy nhiên, thiết bị vẫn có thể chơi game được và bên cạnh các tựa game đơn giản, nhẹ nhàng thì Galaxy A02s vẫn chiến được Liên Quân Mobile và Tốc Chiến.

trên tay Galaxy A02s

Với thông số cấu hình của mình, Galaxy A02s không thể bật tối đa thiết lập đồ hoạ hai tựa game trên mà chỉ ở mức Cao. Nhưng Công Nghệ Việt khuyên rằng bạn nên giảm cấu hình xuống để game ổn định hơn vì ở Liên Quân Mobile bạn sẽ không mở được tuỳ chọn FPS cao mà thay vào đó chỉ giới hạn ở 30FPS. Còn Tốc Chiến, game trong các điều kiện bình thường thì dao động 50-60FPS, nhưng trong giao tranh tụt xuống chỉ khoảng 40FPS nên cần phải giảm cấu hình để đảm bảo trên 50FPS cho trải nghiệm chơi game tốt hơn.

Bên cạnh một cấu hình có thể nói là đủ dùng cơ bản, Galaxy A02s còn có một viên pin khá lớn 5,000mAh. Thiết bị sẽ cho thời gian sử dụng bền bỉ có thể đạt hơn một ngày nếu người dùng sử dụng các tác vụ cơ bản.

Tổng kết về Galaxy A02s

Galaxy A02s sở hữu một cấu hình đủ cho giải trí cơ bản, cụm camera 3 ống kính cho chất lượng ổn và đặc biệt là một thiết kế đẹp mắt không hề trông rẻ tiền, đây là một lựa chọn tốt phục vụ các nhu cầu sử dụng cơ bản hàng ngày hoặc người dùng mới đến với smartphone.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Tin gần đây