Trang chủTin tứcMáy tínhTrên tay chuột gaming Razer Naga X: Phiên bản chuột Naga cực...
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Trên tay chuột gaming Razer Naga X: Phiên bản chuột Naga cực nhẹ chỉ 85g dành cho game thủ MMO

Razer Naga X là chuột gaming MMO mới nhất được Razer giới thiệu vào cuối tháng 1/2021 vừa qua, đây cũng là phiên bản có trọng lượng nhẹ nhất và giá tốt nhất trong dòng Naga. Razer Naga X được trang bị thêm 12 nút bấm có đánh số, đặt ở vị trí ngón tay thuận, mang đến cho game thủ lợi thế khi chơi các tựa game MMO.

Razer Naga X đã được bán ra chính hãng tại Việt Nam với giá tham khảo 2,290,000 VND.

Đọc thêm:

Kiểu dáng và thiết kế

Razer Naga X sở hữu kích cỡ trung bình nên phù hợp với tất cả mọi người, cạnh phải được làm rộng ra để ôm theo form bàn tay. Như có đề cập ngay từ tiêu đề, Razer Naga X sở hữu trọng lượng cực nhẹ chỉ 85g, nhẹ nhất trong dòng chuột Naga hiện tại, so sánh với Naga Pro ra mắt trước đó thì phiên bản này nhẹ hơn đến 32g.

Razer Naga X dù có trọng lượng khiêm tốn nhất nhưng vẫn giữ lại những gì đặc trưng dành cho game thủ MMO với 12 nút bấm được đặt ở ví trí ngón tay thuận và được tuỳ biến thiết lập thông qua ứng dụng Razer Synapse 3. 

Phiên bản Naga mới nhất này được trang bị switch chuột quang học thế hệ 2 (2nd-gen Razer Optical Mouse Switch) được sử dụng trong những dòng chuột cao cấp của hãng như Naga Pro cho thời gian phản hồi ngay lập tức, hành trình chỉ 0.2ms với độ bền 70 triệu lần nhấp.

Sức mạnh

Ở mặt dưới chuột cũng như là phần “trái tim”, Naga X sử dụng cảm biến Razer 5G Advanced 18,000 DPI Optical Sensor, với thông số độ nhạy từ 100-18000 DPI, tốc độ tối đa 450 IPS (Inches-per-second), thông số này không cao bằng Naga Pro, nhưng vẫn là một thông số cấu hình đủ mạnh để chiến game. Chưa hết, giống như các dòng chuột Razer gần đây, Razer sẽ trang bị feet chuột 100% PTFE (PTFE là vật liệu được sử dụng để tráng phủ chảo chống dính) giúp bạn có thể sử dụng chuột tốt trên hầu hết mọi bề mặt và ngoài ra, hãng còn đặt thêm một vòng feet ở cả khu vực cảm biến quang học.

Dây cáp trên Razer Naga X là loại dây bện vải có độ bền cao, sợi dây mềm cho khả năng thao tác tốt hơn, ít gây ra cảm giác bị vướng bởi dây cáp, do đó bạn có thể thực hiện các thao tác với chuột nhanh hơn trong quá trình sử dụng.

Thiết lập và tuỳ biến

Các thế hệ dải phẩm Razer hiện tại đều được thiết lập và tuỳ biến thông qua ứng dụng Razer Synapse 3 mới nhất. Ngoài việc quản lý profile, thông số chuột hay đèn RGB thì bạn cũng có thể quản lý đồng bộ ánh sáng cho các thiết bị ngoại vi khác như Nanoleaf, Philips Hue,…. Tại đây bạn cũng có thể gán chức năng cho 12 nút với nhiều đặc tính như macro, gõ văn bản soạn sẵn, phím tắt hay thi triển kỹ năng trong game.

Razer Synapse 3 nhận dạng mọi trò chơi được cài đặt trong máy của bạn để có thể tạo ra một profile hoàn toàn riêng và phù hợp dựa với thao tác của các tựa game, người dùng chỉ cần liên kết tựa game đó với các profile nhất định thì mỗi khi chơi game, chuột sẽ tự động nhận diện và sử dụng đúng profile mà người chơi đã tuỳ chỉnh.

Các thiết lập quen thuộc khác trên Razer Synapse 3 như chỉnh độ nhạy của chuột cũng như là các hiệu ứng đèn mặc định hoặc tuỳ chỉnh theo ý riêng thông qua mục Chroma Studio.

Naga X cũng hỗ trợ HyperShift, một chức năng cho phép người chơi chuyển đổi nhanh toàn bộ nút thiết lập sẵn có sang cấu hình thứ 2 mà bạn đã thiết lập, nói đơn giản dễ hiểu, với chức năng này, bạn sẽ có tới 32 nút bấm tuỳ chỉnh riêng biệt trên Naga X.

Tổng kết

Razer Naga X là chuột gaming tầm trung sở hữu nhiều điểm nhấn vượt trội trong tầm giá, đầu tiên có thể kể đến là trọng lượng nhẹ ấn tượng chỉ 85g, trang bị 12 nút bấm bên cạnh hông và có thể tuỳ chỉnh, lớp vỏ hoàn thiện cao cấp cùng cảm biến quang học thế hệ 2. Xét ở khía cạnh dành cho game thủ MMO, dòng chuột Razer Naga gần như là cái tên thành công nhất so với các thương hiệu khác trên thị trường. Do vậy, nếu bạn là một người thích chơi các tựa game MMO, Razer Naga X sẽ là lựa chọn phù hợp nhất trong tầm giá khoảng 2 triệu đồng.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Xem nhanh