Với thời đại bùng nổ mảng sáng tạo nội dung, nhiều người dùng có xu hướng sử dụng smartphone là giải pháp ngon bổ rẻ để thực hiện các video của mình. Hỗ trợ người dùng tốt hơn trong việc quay các video bằng smartphone, bộ phụ kiện dưới đây với tổng mức giá hấp dẫn chỉ 1.3 triệu đồng sẽ là bộ phụ kiện tốt nhất giúp đưa quay phim bằng smartphone lên tầm cao mới và đáp ứng được tiêu chí Ngon – Bổ – Rẻ.

Bộ sản phẩm hiện đang được bán tại WinWinStore với mức giá bán cực kỳ hấp dẫn, tổng cả bộ sản phẩm chỉ 1.3 triệu đồng. Link mua hàng sẽ được Công Nghệ Việt đính kèm để bạn đọc có thể tham khảo thêm:

  • Giá đỡ Ulanzi U-Rig Pro chống rung cho điện thoại – Link mua hàng
  • Đèn LED Ulanzi VL49 cho máy ảnh, điện thoại và gopro – Link mua hàng
  • Micro thu âm Cardioid BOYA BY-MM1 – Link mua hàng
  • Chân đế bạch tuột Ulanzi MT-07 cho máy ảnh, điện thoại và gopro – Link mua hàng

Có thể nói trong thời gian hiện tại, mảng sáng tạo nội dung đang rất được ưa chuộng và từ đó thu hút không ít người mới tham gia. Tuy nhiên, nếu như trước đây khi bạn phải đầu tư một bộ công cụ đắt tiền để có thể quay vlog, quay video tốt hơn thì hiện tại có thể nói mọi thứ đã dễ dàng hơn rất nhiều khi đã có những giải pháp tối ưu và rẻ hơn rất nhiều. Trong số đó chính là việc sử dụng chiếc điện thoại của bạn để quay các video đơn giản.

Nhưng thực tế việc cầm tay khi quay video bằng điện thoại sẽ nhanh chóng xuất hiện các vấn đề như hiện tượng rung video, cũng như chiếc điện thoại của bạn không hoàn hảo hết mức đáp ứng được cho việc quay phim. Chính vì vậy, lúc này bạn cần một bộ phụ kiện hỗ trợ bạn quay video bằng điện thoại tốt hơn với mức giá phải chăng nhất để đúng với tiêu chí ngon, bổ và rẻ như việc bạn lựa chọn điện thoại để quay video.

Đầu tiên bạn sẽ cần tới giá đỡ/bộ khung Ulanzi U-Rig Pro, đây mặc dù trông khá đơn giản nhưng được nhà sản xuất ULANZI thiết kế tập trung vào mục tiêu giúp bạn có được khả năng quay video trên smartphone như quay phim chuyên nghiệp. Với giá đỡ này, bạn sẽ có thể “kẹp” chiếc điện thoại của bạn với bất kì kích thước nào, thậm chí cả một chiếc phalet hay tablet vào giá đỡ rồi từ đó cầm hai tay cầm hai bên để có thể giữ được chiếc điện thoại chắc chắn nhất, giúp chống rung video.

Bên cạnh đó, giá đỡ còn có các chân gắn các phụ kiện khác, thường được gọi là Shoe trong nhiếp ảnh. Lúc này, phụ kiện thứ hai mà bạn nên có ngoài chiếc giá đỡ chính là microphone. Mặc dù các smartphone đã được nâng cấp micrphone rất nhiều, song khả năng của nó vẫn chưa thực sự hiệu quả để dành cho quay video. Một chiếc microphone Boya BY-MM1 đi kèm theo là một lựa chọn cực kỳ hợp lý với mức giá rất phải chăng nhưng chất lượng tuyệt vời.

Là một microphone cardioid, Boya BY-MM1 sẽ giúp bạn thu âm được tốt hơn và có dải tần đáp ứng âm thanh rất rộng, từ 35Hz tới 18kHz, độ nhạy cao và hướng thu cardioid cho phép tái tạo âm thanh hoàn chỉnh hơn so với microphone trên điện thoại. Đặc biệt là chiếc microphone này không cần sử dụng pin, hoạt động độc lập và có trọng lượng rất nhẹ nên việc sử dụng rất thoải mái và đa dụng.

Sau khi có được hai món giá đỡ và microphone, bạn nhận ra các video của mình trông khá tối và đèn flash của điện thoại không đủ sáng. Lúc này, chiếc đèn LED rời Ulanzi VL49 là phụ kiện kế tiếp bạn cần đến khi nó sở hữu kích thước nhỏ gọn 75x60x23mm nhưng khả năng chiếu sáng của nó cũng rất ấn tượng và được nâng cấp tấm nền giúp cho ánh sáng không quá gắt, không gây nhiều khó chịu khi nhìn vào nó trong thời gian dài. Một điểm rất hay của chiếc đèn LED rời Ulanzi VL49 này là nó sử dụng pin lithium tích hợp, có thể sạc khoảng 2 tiếng qua cổng USB-C và đem đến khoảng 120 phút với độ sáng tối đa và 300 phút với độ sáng tối thiểu.

Chỉ với ba món sản phẩm kể trên, bạn đã có thể sử dụng điện thoại của bạn để quay video chuyên nghiệp hơn. Nhưng Công Nghệ Việt gợi ý bạn đọc nên mua thêm món đồ thứ tư này, đó chính là chân đế bạch tuột Ulanzi MT-07. Với chân đế này, bạn có thể thiết lập một số góc quay đặc biệt hơn hoặc sử dụng để quay timelapse cũng là một ý tưởng không tệ. Với các chân thiết kế theo dạng vây bạch tuộc, bạn có thể thoải mái xoay vặn các chân này theo kiểu dáng phù hợp với bề mặt tốt hơn, ngoài ra chân đế còn có cấu tạo siêu bền với hợp kim không rỉ và khả năng chịu tải chịu tải lên tới 1.8kg trong thời gian dài nữa.

Như vậy với các món đồ kể trên, bạn đã có thể kết hợp chúng lại với nhau để sử dụng chiếc điện thoại của mình trong việc quay video và chụp ảnh tốt hơn đáp ứng cho việc tham gia vào mảng sáng tạo nội dung. Với mức giá tổng cả bốn sản phẩm chỉ 1.3 triệu đồng nhưng chất lượng tuyệt vời mà chúng mang lại, đây sẽ là bộ phụ kiện ngon, bổ và rẻ giúp đưa quay phim bằng smartphone lên tầm cao mới.