Với nhu cầu của mảng sáng tạo nội dung ngày càng tăng cao, GIGABYTE ra mắt một chiếc bo mạch chủ B550 VISION D mới dành cho những content creator, hỗ trợ các vi xử lý đến từ AMD cho sức mạnh ấn tượng nhưng đồng thời cũng không hề kém cạnh trong phần thiết kế bắt mắt.

Khác với chiếc GIGABYTE Z490 VISION G sở hữu thiết kế hiện đại, mạnh mẽ thì B550 VISION D lại đi theo thiết kế mượt mà hơn một chút nhưng vẫn không kém phần tinh tế. Vẫn là hai tông màu trắng – đen cơ bản, nhưng hoà hợp với nhau một cách không hề chán, GIGABYTE B550 VISION D trông không kỳ lạ nhưng vẫn tạo ra sức hút đối với các tín đồ máy tính, đặc biệt là có một chút gì đó quyến rũ dù không có nhiều sự hầm hố bên cạnh các bo mạch chủ dành cho gaming khác.

B550 VISION D được trang bị VRM 12+2 phase, hơi đáng tiếc là không phải sử dụng true phase như các mẫu bo mạch trước đó mà sử dụng doubler nhưng như vậy là đủ để nó có thể gánh được Ryzen 9 3900X 12 nhân 24 luồng. Thậm chí kể cả khi ép xung, nó vẫn có thể hoạt động tốt khi mà hệ thống VRM chia đều theo 2 cạnh của CPU và được làm mát bởi 2 khối heat sink kích thước lớn có xẻ rãnh, đảm bảo toàn bộ hệ thống máy tính luôn mát mẻ và ổn định đáp ứng công việc sáng tạo vốn “bào” không ít hiệu năng thiết bị chẳng kém gì chơi game hết công suất.

Bo mạch được trang bị 4 khe RAM hỗ trợ tối đa lên đến 128GB, không chỉ vậy GIGABYTE còn trang bị ECC cho bộ nhớ để sửa lỗi dữ liệu khi được tải vào và ra bộ nhớ RAM, giảm tình trạng lỗi khi bạn chạy các ứng dụng quan trọng và đem đến sự an tâm hơn khi bạn đang thoả sức sáng tạo.

B550 VISION D còn có 2 khe PCIe 4.0 với một khe có băng thông x16, một khe băng thông x8. Cả hai băng thông được bọc thép để gia cố thêm độ chắc chắn, chống cong gãy và chống nhiễu. Còn có 2 khe cắm M.2 NVME với một khe nằm trên hỗ trợ giao thức PCI-Express 4.0, khe dưới chỉ hỗ trợ giao thức PCI-Express 3.0 mà thôi. Cả hai khe đều có tản nhiệt để làm mát cho SSD.

Cuối cùng về các cổng kết nối thì B550 VISION D vẫn được trang bị đầy đủ các cổng ăn chơi, nhưng đặc biệt là 2 cổng USB Type C của bo mạch sử dụng controller Intel Titan Ridge, nghĩa là hai cổng này là Thunderbolt 3 mặc dù bên phía GIGABYTE không hề quảng cáo về hai cổng này. Thunderbolt 3 là công nghệ độc quyền của Intel và Apple nhưng việc có trên một chiếc bo mạch chủ AMD là một điều khá lạ, nhưng dù sao đây cũng là một món hời đối với người dùng. Bo mạch chủ GIGABYTE B550 VISION D hiện đang có mức giá niêm yết là 7,250,000 đồng.