Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngTránh kẹt xe, ngập nước ở Sài Gòn qua các camera giao...

Tránh kẹt xe, ngập nước ở Sài Gòn qua các camera giao thông trên địa bàn thành phố

Sáng 18/9, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM phối hợp với Zalo giới thiệu tính năng tích hợp Cổng Thông tin giao thông TP.HCM lên ứng dụng Zalo.  Người sử dụng smartphone khi truy cập Zalo sẽ dễ dàng theo dõi tình hình giao thông ở các khu vực trên địa bàn thành phố, tránh được các điểm ùn tắc khi đi lại ở TP.HCM.

Để tra cứu và cập nhật tình hình giao thông, người sử dụng chỉ cần mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, tìm cổng “Thông tin giao thông TP.HCM” và nhấn “Quan tâm”.

Hình ảnh trực tuyến từ hệ thống 685 camera giao thông (gồm Sở Giao thông Vận tải TP 414 camera, VOV giao thông 155 camera, UDC 34 camera, Trung tâm giám sát phố đi bộ Nguyễn Huệ 34 camera, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây 16 camera) được kết nối với Zalo để mọi người tiện theo dõi.

Để kiểm tra khu vực giao thông trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh bạn nhắn tin cho chatbot của “Thông tin giao thông TpHCM” với nội dung “Tôi muốn xem camera +tuyến đường”, hoặc “#camera + tên đường” 

Với hình ảnh trực tiếp từ các camera giao thông này, bạn sẽ phần nào chọn được tuyến đường dễ đi hơn trong giờ cao điểm, hoặc kiểm tra tuyến đường có bị ngập hay không trong mùa mưa ở Sài Gòn vào thời điểm này. 

Mình có thử dùng với các cú pháp trên thì camera giao thông sẽ dựa theo tuyến đường mà bạn nhập sẽ đưa ra các tuyến camera nằm trên tuyến đường và các khu vực lân cận tại thời tiết ngay lúc bạn nhập cú pháp. Tuy nhiên tại lúc mình đang dùng thử thì chỉ xem được thumbnail hình ảnh trên zalo, không truy cập vào được trang web, nhưng vậy cũng đủ để bạn có thể nhìn được tình trạng kẹt xe hoặc có ngập hay không rồi.

Tránh kẹt xe, ngập nước ở Sài Gòn qua các camera giao thông trên địa bàn thành phố

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan