Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụng5 trang web hữu ích giúp bạn nén video, hình ảnh, mp3…...
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

5 trang web hữu ích giúp bạn nén video, hình ảnh, mp3… tốt nhất

Dưới đây là top 5 trang web hữu ích giúp bạn xử lý dữ liệu đa phương tiện hiệu quả nhất mà không tốn chi phí.

Công nghệ luôn luôn đi kèm với tính hiệu quả. Không quan trọng bộ xử lý mạnh mẽ tới đâu, chỉ cần giảm kích thước của file thì tốc độ sẽ được cải thiện, kể cả là load một video trên Internet hay chuyển một chuỗi tệp tin.

Có một tin không vui rằng hầu hết những file của chúng ta đều không được tối ưu hóa một cách hiệu quả. Có một đống dữ liệu lớn trong đó có thể bỏ đi mà không ảnh hưởng mấy tới chất lượng. Giảm kích thước tập tin có thể là sự khác biệt giữa việc tải một video lên Twitter hoặc gửi một loạt tài liệu quan trọng trong một email duy nhất mà không vượt quá giới hạn kích thước tập tin đính kèm .

Nhưng có một tin tốt rằng hầu hết các tập tin có thể dễ dàng được giảm kích thước bằng sự giúp đỡ của các công cụ trực tuyến miễn phí .

Compressify (Web): Rút gọn tệp video cho web tới 60%

Nếu bạn đã từng chờ đợi quá lâu để tải một video lên mạng xã hội hoặc một trang web, thì nguyên nhân có thể là do kích cỡ của video. Kích thước càng nhỏ thì tải càng nhanh (kể cả Upload).

cong nghe viet

Compressify chuyển đổi video bất kỳ kích thước lên tới 8MB và biến nó thành định dạng WebM của Google , một định dạng tập tin được thiết kế cho các video trên Internet. Kết quả cuối cùng là bạn có được một video với dung lượng nhỏ hơn so với bản gốc từ 20 đến 60 %. Đó là giải pháp lý tưởng để nén video của bạn cho các mạng xã hội , mà không làm giảm độ phân giải và làm giảm chất lượng. Hãy thử so sánh video trước và sau khi xử lý để biết được sức mạnh của công cụ này.

Tất nhiên , Compressify có một chút hạn chế về các định dạng tập tin, vì vậy nếu bạn muốn nhiều hơn, hãy thử qua ClipChamp . Và nếu bạn không muốn dùng công cụ trực tuyến, bạn có thể nén video với Windows Movie Maker.

CompressNow (Web): Điều chỉnh và giảm kích cỡ file ảnh

Khi bạn chụp ảnh ở độ phân giải đầy đủ 13 – megapixel trên smartphone của mình, có thể bạn sẽ không để ý nó nặng bao nhiêu MB. Và dường như nó không thực sự cần thiết khi chia sẻ với mọi người đúng không ?

cong nghe viet

CompressNow rút gọn kích cỡ định dạng ảnh JPEG , PNG hoặc GIF , và cho phép bạn điều chỉnh kích thước của nó. Đây cũng là một trong số ít các công cụ nén ảnh trực tuyến hỗ trợ chuyển đổi hàng loạt, cho phép bạn thực hiện nhiều file cùng một lúc.

Chỉ cần kéo và thả hình ảnh vào cửa sổ trình duyệt của bạn hoặc sử dụng nút Upload Now. Sử dụng thanh trượt ở trên để xác định bạn muốn giảm kích thước tập tin bao nhiêu phần trăm. Nhấn vào Compress now đợi thực hiện xong và tải về các tập tin vào ổ cứng của bạn. Đơn giản và dễ dàng !

SmallPDF (Web): Nén các file PDF, bao gồm cả file trên Cloud Drives

PDF là một trong những định dạng tập tin an toàn nhất để chia sẻ trực tuyến. Bạn có thể mã hóa nó, khóa nó bằng mật khẩu, và không thể thay đổi nội dung của nó trừ khi bạn cho phép. Đó là lý do tại sao nó thường được sử dụng làm tài liệu cuối cùng khi thỏa thuận.

cong nghe viet

Nhưng cũng chính những điều trên khiến một file PDF có dung lượng lớn hơn một tệp văn bản thông thường. Vâng, SmallPDF, một trong những công cụ chỉnh sửa file PDF Online tốt nhất, có một bộ nén giảm kích thước file xuống 144 dpi (số điểm ảnh trên một inch) mà vẫn hoàn toàn rõ ràng và dễ dàng đọc được, hoặc bất cứ file PDF hình ảnh nào mà không được dùng để in ra giấy.

Không chỉ có thể tải lên các tập tin từ ổ đĩa cứng, bạn cũng có thể chọn tập tin trực tiếp từ Dropbox hoặc Google Drive. Mặc dù vậy bạn không thể tải nó trực tiếp về ổ đĩa đám mây lần nữa, do đó bạn sẽ cần phải tải riêng tập tin này lên Dropbox hoặc GDrive.

MP3Smaller (Web): Rút gọn một file MP3 nhanh chóng

MP3 là định dạng âm nhạc khá phổ biến hiện nay. Nếu bạn muốn thu nhỏ kích thước của nó, đến trang MP3Smaller, tải tập tin mp3 cần nén (lên đến 50MB ) , và chọn cài đặt.

cong nghe viet

Các thiết lập sẽ ảnh hưởng đến bitrate của âm thanh, có thể làm giảm chất lượng nếu bạn là một audiophile. Đối với người dùng thông thường, thay đổi bitrate sẽ không ảnh hưởng nhiều. Để có kết quả tốt nhất, nên sử dụng Kích thước chung ( Bitrate 128 kbps ), vì nó sẽ nhỏ hơn bất kỳ file MP3 nào mà bạn mua (192 kbps hoặc 256 kbps) hoặc file mp3 chất lượng cao (320 kpbs).

Ezyzip (Web): Nếu không còn cách nào khác, đơn giản là hãy nén chúng lại

Công cụ nén file (Archive) là cách dễ nhất để làm giảm kích thước của bất kỳ định dạng tập tin trong khi vẫn giữ nội dung của nó còn nguyên vẹn. Và công cụ nén trực tuyến dễ dàng nhất là Ezyzip.

cong nghe viet

Chỉ cần vào trang web, bấm vào nút ” Choose Files ” , chọn các tập tin bạn muốn nén lại, và nhấp vào “Zip Files” . Không thể đơn giản hơn, và cũng cực hiệu quả. Tính trung bình, nó có thể giúp làm giảm 15-30 % kích thước của bản gốc. Thêm vào đó, bạn cũng có thể liên kết với bạn bè để Ezyzip trích xuất các tập tin lưu trữ tới, vì nó cũng cung cấp một công cụ web miễn phí cho việc giải nén.

Bạn nén dữ liệu như thế nào?

Bạn có mẹo hay thủ thuật nào để giảm kích thước file không? Đừng quên chia sẻ dưới mục comment nhé !

 

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh