Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngTrải nghiệm du lịch Việt qua Văn hoá Ẩm thực

Trải nghiệm du lịch Việt qua Văn hoá Ẩm thực

Nhằm tiếp nối Chương trình quảng bá Du lịch Việt Nam mang tên #HelloVietnam do TikTok, Tạp chí Du lịch Việt Nam, thành viên của Tổng cục Du lịch, và Tổng công ty truyền hình Cab Việt Nam (VTVCab) khởi động, TikTok sẽ chính thức khởi động Chiến dịch Ẩm thực mang tên vào ngày 3 tháng 8 trên ứng dụng. Không nằm ngoài mục tiêu tôn vinh văn hoá Việt và đa dạng hoá nội dung trên nền tảng, TikTok sẽ lấy Ẩm thực làm chủ đề chính của tháng 8, mang đến những nguồn cảm hứng mới về du lịch thông qua văn hoá ẩm thực.

Trong khuôn khổ chiến dịch, TikTok sẽ làm việc với các Hiệp hội Lữ hành và Hiệp hội Ẩm thực Việt Nam, đa dạng hoá chủ đề ẩm thực trên nền tảng, đồng thời kêu gọi các đầu bếp chuyên nghiệp cũng như người dùng có đam mê ẩm thực chia sẻ các phương pháp chế biến món ăn độc đáo đến với cộng đồng.

Ngoài ra, nhằm chuẩn bị tốt cho chiến dịch, ngày 12 tháng 6 vừa qua, TikTok đã phối hợp với Hiệp hội đầu bếp Sài Gòn tổ chức buổi hội thảo cho các đầu bếp chuyên nghiệp về cách sử dụng TikTok, mang các tinh tuý trong nghề bếp chuyên nghiệp đến gần hơn với cộng đồng. Tính đến giữa tháng 7, TikTok đã có 60 đầu bếp hàng đầu Việt Nam mở tài khoản, bao gồm các tên tuổi nổi bật như đầu bếp Võ Quốc và đầu bếp Cẩm Thiên Long, và chỉ trong một thời gian ngắn, đã có hơn 300 video được chia sẻ, thu hút hơn 20 triệu lượt xem.

Trải nghiệm du lịch Việt qua Văn hoá Ẩm thực
Đầu bếp Võ Quốc và Cẩm Thiên Long chia sẻ những video thú vị về ẩm thực trên TikTok

Ngoài ra, từ ngày 3 đến hết ngày 10 tháng 8, thử thách sẽ được tung ra trên TikTok, hướng đến mục tiêu 3.000 video mới về ẩm thực, thu hút khoảng 15 triệu lượt xem trên  ứng dụng. Để tham gia thử thách, người dùng chọn sticker liên quan đến “Food/food rating”, sử dụng sticker và quay video trải nghiệm đồ ăn/uống, sau đó upload lên TikTok kèm hashtag #ancungTikTok.

- Advertisement -

Chính thức ra mắt tại thị trường Việt vào tháng 04/2019, cho đến nay, TikTok không ngừng nỗ lực đa dạng hoá nội dung và tôn vinh sự sáng tạo địa phương thông qua những hoạt động và thử thách phong phú. Ngày 13 tháng 6 vừa qua, được sự đồng ý và bảo trợ của Tổng cục Du lịch Việt Nam, TikTok đã hợp tác với Tạp chí Du lịch Việt Nam và VTVCab khởi động chiến dịch #HelloVietnam, với mục tiêu dùng công cụ video ngắn quảng bá du lịch Việt Nam đến với cộng đồng. Bắt đầu từ Tp. Đà Nẵng với Chiến dịch #HelloDanang, tính đến hết ngày 16 tháng 7, đã có hơn 15.000 video được tạo ra, thu hút hơn 131 triệu lượt xem.

Ngoài ra, tài khoản của Tổng Cục Du Lịch Việt Nam trên nền tảng TikTok với tên gọi Vietnam Tourism (ID: vietnamtourismofficial) đã đạt 25.200 người theo dõi và 213.500 lượt yêu thích. Riêng tài khoản chính thức của Trung tâm xúc tiến Du Lịch Đà Nẵng dưới tên Danang FantastiCity! (ID: Danangfantastic) cũng thu hút được 36.400 người theo dõi và 313.400 lượt yêu thích.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan