Trang chủTin tứcGameTop 5 điều hiếm gặp nhất có thể xảy ra với bạn...

Tin liên quan

Top 5 điều hiếm gặp nhất có thể xảy ra với bạn trong Minecraft

Với tỉ lệ thấp và xuất hiện ngẫu nhiên, đây là top 5 điều hiếm gặp nhất có thể xảy ra với bạn trong Minecraft.

Minecraft là một thế giới rộng lớn, nơi sự kết hợp ngẫu nhiên của các cơ chế trò chơi thỉnh thoảng tạo ra những điều kỳ thú khó lường. Những sinh vật hiếm có thể xuất hiện trong thế giới ngẫu nhiên hoặc được tạo ra hoặc những vùng sinh thái cực kỳ khan hiếm, và thậm chí người chơi còn có cơ hội bị sét đánh gây sát thương nặng. Dưới đây là 5 điều hiếm gặp nhất trong Minecraft và nếu xảy ra với bạn thì người chơi sẽ ngay lập tức biết được mức độ may mắn của mình.

Bị sét đánh

Bị sét đánh trong Minecraft có thể không phải điều xa lạ gì với những người chơi kỳ cựu, nhưng thực tế đây là một trong những trải nghiệm hiếm gặp nhất. Nghe có vẻ điên rồ, nhưng xác suất bị sét đánh chỉ khoảng 1 trong 81 triệu với render distance là 8.

Top 5 điều hiếm gặp nhất có thể xảy ra với bạn trong Minecraft

Điều thú vị là khả năng này phụ thuộc vào việc các khối được load trong game. Càng nhiều khối được load, nguy cơ bị sét đánh càng giảm. Với render distance 8, sét có thể đánh xuống ngẫu nhiên khoảng 16,384 khối, và xác suất đánh xuống mỗi giây chỉ là 1/5,000. Vì vậy, để bị sét đánh với render distance 8, bạn sẽ phải “may mắn” trúng 1 trong 81 triệu lần!

Tìm được mã seed có cổng End có sẵn 12 mắt Ender

Nghe có vẻ vi diệu, nhưng bạn hoàn toàn có thể tìm được một mã Seed trong Minecraft, nơi mà cổng End đã được kích hoạt sẵn với cả 12 mắt Ender. Tuy nhiên, đây là một điều cực kỳ hiếm gặp, ngay cả đối với những tay chơi Minecraft dày dặn nhất.

Lý do là vì cách Minecraft tạo ra cánh cổng này và các pháo đài End. Về mặt kỹ thuật, có thể có một thế giới khiến cả 12 khe cắm Mắt Ender trong Cổng End đều được lấp đầy. Đây là một “Seed thần thánh” đối với những người muốn thực hiện thử thách speedrun vì họ chỉ cần tìm vị trí của cổng mà không cần phải đi khắp nơi kích hoạt.

Top 5 điều hiếm gặp nhất có thể xảy ra với bạn trong Minecraft

Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, xác suất để tìm được một mã Seed như vậy gần như là bằng không. Mỗi lần thế giới được tạo ra, chỉ có 10% khả năng một khe cắm mắt Ender được lấp đầy. Điều này có nghĩa là để tìm được một Seed với tất cả 12 khe cắm, bạn cần nhân 10% với chính nó 12 lần, cho ra kết quả khoảng 1/1,000,000,000,000!

Khám phá mã Seed lặp

Trong thế giới rộng lớn của Minecraft, đôi khi ngẫu nhiên sẽ tạo ra một mã Seed lặp vô tận – nơi cảnh quan, cấu trúc và các khối lặp lại mãi mãi về cùng một dạng. Những bản đồ này mang đến trải nghiệm tuyệt vời trong chế độ Sinh tồn, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm tài nguyên. Tuy nhiên, để tìm được chúng “bằng tay” gần như là điều bất khả thi.

Top 5 điều hiếm gặp nhất có thể xảy ra với bạn trong Minecraft

Các game thủ Minecraft thường sử dụng phần mềm hỗ trợ để “săn lùng” các Seed lặp vô tận. Điều này không có gì lạ bởi xác suất tìm thấy một Seed như vậy hoàn toàn ngẫu nhiên là vô cùng nhỏ bé. Dựa trên phân tích mã nguồn, các chuyên gia ước tính rằng khả năng bạn tình cờ tìm thấy một mã Seed có thể giới lặp lại vô tận chỉ khoảng 1 trên 140,000,000,000,000!

Mã Seed có 5 khối sản sinh ra heo

Trong thế giới rộng lớn của Minecraft, đôi khi những điều kỳ diệu lại đến từ những lỗi nhỏ trong mã nguồn. Một trong những điều hiếm gặp và đáng kinh ngạc nhất là tìm thấy một Seed chứa đến 5 khối sản sinh ra heo trong cùng một hầm mỏ bỏ hoang! Nghe có vẻ điên rồ, nhưng nó hoàn toàn có thể xảy ra, mặc dù với xác suất nhỏ đến khó tin.

Top 5 điều hiếm gặp nhất có thể xảy ra với bạn trong Minecraft

Tuy nhiên, do độ hiếm đến kinh ngạc của nó, nhiều người chơi Minecraft nghi ngờ sự tồn tại của mã Seed này. Theo ước tính của những người chơi am hiểu sâu về game, khả năng tìm thấy một Seed chứa 5 khối sản sinh ra heo trong một hầm mỏ bỏ hoang chỉ khoảng 1 trên 36,000,000,000,000,000!

Tìm thấy huyền thoại dân làng cưỡi gà

Trong thế giới kỳ diệu của Minecraft có nhiều sinh vật huyền thoại và trong số đó là sinh vật cưỡi gà, với cái tên bắt nguồn từ tỉ lệ xuất hiện siêu nhỏ: 4.3797e-75%. Nó là một zombie cưỡi gà, khoác lên người bộ giáp kim cương mê mị và cầm trên tay thanh kiếm sắt.

Top 5 điều hiếm gặp nhất có thể xảy ra với bạn trong Minecraft

Tuy nhiên, hai game thủ tài ba là Rays Works và DylanDC14 đã khám phá ra một con quái thậm chí còn hiếm hơn cả huyền thoại kia. Đó là một dân làng cưỡi gà, xuất hiện ở gần rìa của một ngôi làng bỏ hoang gần rìa rừng rậm. Người này có bộ trang bị: ba mảnh giáp kim cương được nâng cấp tốt nhất, thanh kiếm sắt đã cường hoá và đặc biệt là… một chiếc đèn lồng bí ngô chỉ xuất hiện vào dịp Halloween. Sinh vật này có xác suất xuất hiện gần như bằng không nên việc gặp được nó mang ý nghĩa là bạn cực kỳ may mắn.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác