Trang chủTin tứcTop 3 chung cuộc của “Sharing Is Caring” đem công nghệ thay...

Tin liên quan

Top 3 chung cuộc của “Sharing Is Caring” đem công nghệ thay đổi đời sống cộng đồng

Dự án toàn cầu “Sharing is Caring” được phát động bởi Cục Thương mại Quốc tế (BOFT) thuộc Bộ Kinh tế Đài Loan vừa công bố 03 đề án chiến thắng cuộc thi.

Ba đề án chiến thắng được lựa chọn đó là: Đề án ứng dụng năng lượng mặt trời trong đời sống người dân tộc Māori từ New Zealand, đề án Giáo dục và Trao quyền cho cộng đồng sử dụng ứng dụng Mobile Kart đến từ Phillipines, và cuối cùng là đề án Phòng khám Nha Khoa Kỹ thuật số với dịch vụ du lịch Y tế và dịch vụ nha khoa tận nhà đến từ Đài Loan.

Tuy chỉ mới được tổ chức lần đầu tiên, “Sharing is Caring” đã nhận được sự ủng hộ từ những cá nhân/tổ chức quan tâm đến các vấn đề xã hội và yêu môi trường trên thế giới khi thu hút tổng cộng 781 dự án từ 61 quốc gia.

Top 3 chung cuộc của “Sharing Is Caring” đem công nghệ thay đổi đời sống cộng đồng
Cuộc thi đề cao cách áp dụng các sản phẩm đạt danh hiệu Taiwan Excellence vào thực tiễn để đề xuẩt ra những giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề môi trường và xã hội.

Giáo sư Chu Jou-Juo thành viên của Hội đồng khảo thí chia sẻ rằng bà cảm thấy ấn tượng với sự chuẩn bị kĩ lưỡng và sáng tạo của các đề án tham gia cuộc thi. Để chiến thắng, thì một ý tưởng mang tính nhân văn là chưa đủ, mà tính khả thi cũng cần được xem xét. Vì vậy, top 3 chung cuộc là những đề án đáp ứng tốt với 2 yếu tố trên.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác