Trang chủTin tứcĐời sống - Giải tríTổng kết Dự án Phát triển Nhân tài Công nghệ - Samsung...

Tổng kết Dự án Phát triển Nhân tài Công nghệ – Samsung Innovation Campus (SIC) 2022 – 2023

Samsung Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết Dự án Phát triển Nhân tài Công nghệ – Samsung Innovation Campus (SIC) 2022 -2023. Theo đó, sau gần 1 năm thực hiện, dự án đã triển khai rộng rãi tại 33 trường học ở 12 tỉnh thành, mang tới cơ hội đào tạo và phát triển kiến thức về công nghệ cho hơn 3,200 học viên và giáo viên trên toàn quốc.

Các học viên đã tham gia nhiều khóa học khác nhau như Kỹ năng Lập trình cơ bản Vạn vật kết nối, Trí tuệ nhân tạo và Dữ liệu lớn (Big Data) tại SIC 2022 -2023. Song song đó, dự án còn mang đến cơ hội nâng cao năng lực chuyên môn, khả năng giảng dạy thực tế cho hơn 200 giáo viên thông qua các Khóa tập huấn được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu của Samsung và các cơ sở nghiên cứu – Trường Đại học lớn trên toàn quốc.

Dành cho các Học viên đã và đang tham gia SIC, Cuộc thi Sáng tạo Khoa học công nghệ “Innovation Tech Challenge – 2023” với sự tham gia của 6 đội thi khối Đại học và 8 đội thi khối Trung học đến từ 7 tỉnh thành cũng đã lần đầu tiên áp dụng hình thức thi đấu Robocon. Theo đó, các đội thi sẽ chế tạo 1 mô hình Robot riêng để thi đấu trên một sân chung, ghi điểm bằng cách vượt qua chướng ngại vật để hoàn thành các nhiệm vụ. Sau 3 vòng thi đấu gay cấn và kịch tính, “Innovation Tech Challenge – 2023” đã về đích thành công với chiến thắng chung cuộc thuộc về Đội thi AD2 WIN đến từ Trường THCS An Dương – Hải Phòng và Đội thi WARRIOTS đến từ Đại học Duy Tân – Đà Nẵng.

Tổng kết Dự án Phát triển Nhân tài Công nghệ - Samsung Innovation Campus (SIC) 2022 - 2023

Phát biểu tại Lễ tổng kết, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của các học viên, giáo viên sau 1 năm thực hiện dự án SIC 2022-2023. “Điều tôi cảm thấy vui mừng nhất là với nền tảng kiến thức được trau dồi thông qua các khóa học, các em học sinh/sinh viên đã có thể ứng dụng công nghệ tạo thành các sản phẩm, mô hình thực tế. Hy vọng rằng các bạn trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ số, từng bước trở thành những nhân tài công nghệ, dẫn dắt cuộc cách mạng 4.0”, ông Choi cho biết.

Có mặt trên toàn cầu vào năm 2019, cho đến nay, SIC đã ghi dấu ấn tại 33 quốc gia như Mỹ, Đức, Tây Ban Nha, Singapore, Malaysia, Thái Lan… Tại Việt Nam, SIC cũng đã thành công mang các khóa học C&P, AI, Big Data, IoT,… đến 6021 học viên và 389 giáo viên tại 40 trường học ở 20 tỉnh thành sau 5 năm triển khai dự án.

Với tầm nhìn “Together for Tomorrow – Enabling People” – Cùng bạn Kiến tạo tương lai, bên cạnh SIC, Samsung cũng đã và đang triển khai nhiều dự án nhằm bồi dưỡng nhân tài công nghệ tại Việt Nam như: Cuộc thi Solve for Tomorrow (SFT), sân chơi giáo dục STEM tại S.hub Kids TPHCM và Đà Nẵng; dự án tài trợ phòng học Samsung Lab và hỗ trợ giáo dục cho một số trường Đại học nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có thể tiếp cận với các kiến thức công nghệ thông tin hiện đại; Trao tặng học bổng tài năng Samsung cùng cơ hội thực tập tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại di động của Samsung Việt Nam….

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan