Trang chủSự kiệnTổng hợp về Macbook mới trước thềm ra mắt

Tổng hợp về Macbook mới trước thềm ra mắt

Tính đến thời điểm hiện tại, gần như có thể nói chắc chắn là Apple sẽ cho ra mắt một chiếc Macbook mới vào sự kiện sắp tới đây vào ngày 27/10 (rạng sáng 28/10 giờ Việt Nam). Hãy cùng tổng hợp lại những điều đáng mong đợi tại sự kiện lần này nào.

Mới đây, Apple đã thông báo rằng họ sẽ tổ chức một sự kiện có slogan là “Hello Again” và nếu bạn là một fan cứng của Mac, bạn sẽ dễ dàng nhận ra slogan này có liên quan đến một slogan thuở khai sơ của Macintosh là “Hello”. Điều này gần như đã là lời khẳng định rằng sự kiện sắp tới đây sẽ dành hết mọi sự chú ý cho các dòng Mac vốn đã từ khá lâu không được cập nhật của Apple.

Macintosh-Hello

Và sau đây là một vài thứ có thể sẽ được giới thiệu tại sự kiện lần này:

1. Macbook Air

apple-macbook-air-mjvg2ll-a

 

Có một điều chắc chắn là Macbook Air sẽ không phải là ngôi sao của sự kiện lần này. Từ khi dòng Macbook  ra mắt, người ta đã bắt đầu dự đoán về sự ra đi của dòng Macbook Air khi dòng Macbook mới có quá nhiều ưu thế so với dòng Macbook Air.

Nhưng mới đây, Bloomberg đã báo rằng tại sự kiện sắp tới đây, Macbook Air sẽ được Apple nâng cấp với cấu hình “hợp thời” và sẽ hỗ trợ cổng USB-C đang trở thành xu hướng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, màn hình của Macbook Air thế hệ mới vẫn sẽ được giữ nguyên chứ không được nâng cấp lên Retina như các anh em còn lại của nó.

Khi ra mắt, Apple đã kì vọng Macbook Air sẽ là một bản nâng cấp cải thiện các yếu điểm của dòng Macbook Pro nhưng khi thời gian trôi qua, Macbook Air dần trở thành dòng Macbook “giá rẻ” nhiều hơn là một bản nâng cấp.

Với những nâng cấp “có thể sẽ xảy ra” này, liệu Macbook Air có tìm được một chỗ đứng cho mình xung quanh những người anh em vượt trội hơn nó về nhiều mặt ?

2. iMac

Với việc được nâng cấp màn hình Retina cách đây 2 năm, sẽ rất khó để mong chờ một sự “thay máu” toàn diện cho dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể mong chờ vào một sự nâng cấp nhẹ nhàng hơn như nâng cấp cấu hình hoặc cải thiện về mặt sức mạnh xử lí đồ hoạ hay đi theo xu hướng USB-C chung hiện nay.

3. Màn hình gắn ngoài 5k

thunderbolt-display

Hồi đầu năm, Apple đã khai tử dòng màn hình gắn ngoài vốn đã quá lỗi thời của mình và hãng cũng không hề nói gì về kế hoạch thay thế nó. Tuy nhiên, một vài tin đồn gần đây cho rằng sắp tới hãng sẽ cho ra mắt một dòng màn hình gắn ngoài mới với màn hình Retina 5K và để đảm bảo hiệu suất hãng sẽ tích hợp một bộ xử lý đồ hoạ riêng.

Hiện tại, vẫn chưa rõ Apple sẽ bán sản phẩm này với mức giá bao nhiêu nhưng có một điều chắc chắn là mức giá sẽ không hề rẻ, tầm trên dưới 1000 USD tức khoảng 22.222 triệu đồng, một mức giá nghe thôi là đã thấy túi rung rung.

4. Macbook Pro

macbook-pro-concept1

 

Điều tốt nhất thì nên để cuối cùng, và đây có thể sẽ chính là ngôi sao của show diễn ngày 27/10 sắp tới đây khi đã 4 năm rồi, Apple chưa hề có một bản cập nhật phần cứng nào đáng để báo chí tốn mực xăm soi.

Đầu tiên, hãy nói về thiết kế. Gần như chắc chắn là thiết kế của dòng Macbook Pro sẽ được thay đổi, mỏng hơn, nhẹ hơn. Tuy không phải kiểu vát nhọn như trên Macbook Air nhưng có thể sẽ mang hơi hướng của Macbook và trackpad mới sẽ được thiết kế to hơn.

Nếu thay đổi thiết kế thì chắc chắn cái cổng của Macbook Pro mới cũng sẽ thay đổi theo, có thể Apple sẽ loại bỏ tất cả các cổng hiện tại và thay thế tất cả bằng một cổng USB-C duy nhất. Và đã có cổng USB-C thì rất có khả năng Apple sẽ không ngần ngại loại bỏ luôn cổng sạc Magsafe truyền thống.

Và thay đổi cuối cùng được đồn đoán, và cũng chưa biết là có đáng mong đợi hay không đó là dãy màn hình OLED thay thế cho dãy phím chức năng trên cùng của bàn phím Macbook Pro. Dãy OLED này được hứa hẹn là sẽ thay thế các phím chức năng và sẽ thay đổi tuỳ theo ứng dụng đang sử dụng.

Ngoài ra, Touch ID cũng được đồn là sẽ xuất hiện trên mẫu Macbook Pro mới và sẽ được tích hợp vào nút nguồn của máy. Tuy nhiên, điều này khó có thể xảy ra.

Thứ hai, cấu hình, chắc chắn rằng, nếu ra mắt Macbook Pro mới sẽ được nâng cấp cấu hình đáng kể với tất cả những công nghệ mới nhất và nóng nhất đến từ Intel cũng như AMD hoặc có thể là cả Nvidia. Tuy nhiên, mới đây cũng có tin đồn là Macbook Pro mới sẽ sử dụng chip ARM. Hãy cùng chờ đón xem.

5. Một vài sản phẩm khác

jet-black-apple-magic-mouse-keyboard-colorware-01-1

Ngoài những thiết bị đình đám sẽ được cập nhật thì rất có thể một số thiết bị khác cũng sẽ được cập nhật như Mac mini, Mac Pro hay Airport Express.

Với rất nhiều tin đồn cũng như tính năng mới được dự đoán, sự kiện năm nay của Apple thực sự rất đáng mong đợi.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan