Trang chủTin tứcGameTổng hợp tất cả các loại bản đồ Minecraft

Tin liên quan

Tổng hợp tất cả các loại bản đồ Minecraft

Tổng hợp tất cả các loại bản đồ Minecraft và giải thích ý nghĩa của các bản đồ này.

Trong thế giới rộng lớn của Minecraft, bản đồ không chỉ là công cụ mà còn là cổng thông tin đến các cuộc phiêu lưu, là chìa khóa đến kho báu ẩn, và là hướng dẫn qua những vùng đất chưa được khám phá. Mỗi loại bản đồ đều sẽ đem đến trải nghiệm chơi game khác nhau và nếu bạn vẫn chưa nắm rõ một số ý nghĩa của chúng thì bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.

Bản đồ cơ bản

Bản đồ cơ bản trong Minecraft là công cụ không thể thiếu cho việc điều hướng cơ bản. Ban đầu nó trông trống trải nhưng sẽ bắt đầu thêm các thông tin khi người chơi khám phá những khu vực mới. Bản đồ này sẽ ghi lại địa hình, các điểm địa danh quan trọng và các đặc điểm đáng chú ý để bạn có thể định hướng.

Bản đồ Locator

Tổng hợp tất cả các loại bản đồ Minecraft

Tiếp đến sau bản đồ tiêu chuẩn là bản đồ Locator, bản đồ này định vị vị trí của người chơi theo thời gian thực. Tính năng động này rất quý giá khi bạn đang phiêu lưu vào khu vực mới cần theo dõi chuyển động để định hướng và tìm lối đi.

Bản đồ Ocean Explorer

Tổng hợp tất cả các loại bản đồ Minecraft

Đúng như tên gọi, bản đồ này sẽ giúp người chơi đến với các cuộc phiêu lưu đại dương, dẫn người chơi đến các vùng biển bí ẩn để tìm kiếm kho báu. Đặc biện nếu người chơi tìm kiếm các vật liệu hiếm, như bọt biển hoặc các khối đặc biệt tạo nên những công trình này thì bản đồ này là vật phẩm cần thiết.

Bản đồ Woodland Explorer

Tổng hợp tất cả các loại bản đồ Minecraft

Bên cạnh bản đồ thám hiểm đại dương thì người chơi cũng có thể khám phá mặt đất với bản đồ Woodland Explorer. Bản đồ này sẽ dẫn người chơi đến các lâu đài trong rừng nơi mà các kẻ thù đang chiếm đóng, bên trong là những tài sản và vật phẩm đang chờ đợi bạn khám phá.

Bản đồ Treasure

Tổng hợp tất cả các loại bản đồ Minecraft

Đây là tinh hoa của các cuộc phiêu lưu, dẫn người chơi đến những kho báu chôn sâu trong lòng đất. Thường bản đồ này được tìm thấy trong những bãi tàu đắm hoặc ở đâu đó dưới biển, nó đánh dấu các kho báu và người chơi sẽ đi tìm vị trí của chúng, được đánh dấu X trên bản đồ.

Bản đồ Locked

Bản đồ này theo tên gọi là bản đồ bị khoá, nó giống một bức tranh tĩnh về một khu vực cụ thể. Khi bị khoá nó sẽ ngừng cập nhật và lưu trữ lại các khu vực ở thời điểm bị khoá, tính năng này đặc biệt hữu ích đối với những ai muốn tạo bản ghi cố định về các địa điểm hoặc thành tích cụ thể.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác