Trang chủĐánh giáTổng hợp những điểm mới bạn cần biết trên iOS 10

Tin liên quan

Tổng hợp những điểm mới bạn cần biết trên iOS 10

Sau 3 tháng ra mắt iOS 10 bắt đầu từ tháng 6/2016 đến nay thì Apple đã công bố bản iOS 10 chính thức sẽ được phát hành cho tất cả người dùng iOS 10 từ ngày 13/9 này.

 

iOS 10 không có sự thay đổi lớn về mặt giao diện mà chỉ tập trung vào cải thiện tính năng, giúp cho người dùng có thể trải nghiệm tốt hơn hệ điều hành này trên các sản phẩm iPhone/iPad của họ. Hôm nay, mình sẽ điểm lại các thay đổi mới đáng chú ý trên iOS 10

Đây là danh sách những thiết bị được nâng cấp lên iOS 10 và những thay đổi lớn đáng chú ý trên iOS 10 mà mình đã trải nghiệm và tổng hợp lại.

Screen Shot 2016-09-07 at 4.18.23 PM

Màn hình khoá thay đổi toàn diện

Điều đầu tiên khi bạn update lên iOS 10 sẽ thấy trước tiên đó chính là tính năng Slide to Unlock từ iOS 1 đến 9 của Apple đã được loại bỏ và thay thế bằng tính năng Press home to unlock. Giờ đây bạn muốn mở khoá màn hình iPhone/iPad của bạn sau khi chạm để quét vân tay thì bạn phải nhấn Home thêm một lần để mở khoá. Nếu theo như thông tin rò rĩ về iPhone mới về nút Home cảm ứng là chính xác thì tính năng này sẽ cực tiện lợi cho thế hệ iPhone mới nhất của họ chuẩn bị ra mắt.

ios 10

Nhưng đối với các thế hệ cũ thì phải nhấn phím Home vật lý thường xuyên khiến nhiều người cảm thấy không thích. Vì thế, nếu ai vẫn dùng các iPhone/iPad cũ thể làm theo cách sau để không cần phải Nhấn home để mở khoá nữa. Tuy nhiên cách này chỉ thực hiện được với các máy có hỗ trợ Touch ID

Đầu tiên bạn sẽ vào Settings -> Genaral ->Accessibility -> Home Button bật Rest Finger to Open. Giờ đây bạn chỉ quét vân tay để mở khoá như bình thường.

Home

Tiếp tục về màn hình khoá thì giới đây trên iOS 10 bây giờ tính năng Slide to Unlock cũ sẽ là thanh Widget. Tính năng kéo từ góc trái bên dưới lên để mở Camera trên iOS 9 cũng được thay thế thành vuốt trái để mở Camera trên iOS 10 để tránh trường hợp bạn muốn mở Camera nhưng lại vuốt nhầm thành mở Control Center

Home 2

Control Center ngày càng hữu ích hơn với nhiều panel

Lúc trước với thanh Control Center, bạn chỉ có thể mở tắt nhanh hoặc truy cập nhanh các mục có sẵn mà Apple đặt ra. Nhưng từ trên iOS 10, Apple đã chia mục Music trên Control Center ra một panel mới để có thêm nhiều khoảng trống hơn, xem được nhiều chi tiết và bài nhạc hơn. Hy vọng khi có bản iOS 10 chính thức, Apple sẽ cho các bên thứ 3 thêm các panel khác vào Control Center.

IMG_0066

Làm được nhiều việc hơn với 3D Touch

3D Touch trên iPhone 6S/6S Plus được thêm nhiều tính năng hơn trên iOS, bạn không cần phải kéo qua trái để trả lời các tin nhắn ngoài màn hình khoá mà chỉ cần nhấn mạnh để trả lời. Bạn có thể xem kĩ hơn tại video này:

Xoá ứng dụng mặc định của Apple

Đối với các iOS đời trước Apple không cho người dùng xoá những ứng dụng mặc định của họ, nhưng từ iOS bạn có thể xoá những ứng dụng đấy chỉ trừ một số ứng dụng quan trọng tất yếu như Phone, Messages, Photos, Camera, Wallet, Appstore, Health, Settings, Safari và Feedback.

IMG_0035

Còn lại các ứng dụng mặc định khác bạn có thể xoá nó đi nếu bạn cảm thấy mình không dùng nó và có thể cài lại từ Appstore.

Nhưng việc “xoá” ứng dụng này giống như là ẩn nó đi hơn vì bạn sẽ không làm bộ nhớ máy của bạn trống đi. Thay vào đó các mục này được đưa vào AppStore chỉ nhằm giúp bạn có nơi để khôi phục các ứng dụng này khi cần thiết mà thôi.

Messages thay đổi mạnh mẽ

Giờ đây với Messages bạn có thể thực hiện rất nhiều tính năng, hiệu ứng từ iMessage làm cho việc nhắn tin trở nên có cảm xúc hơn, vui nhộn hơn là chỉ là những tin nhắn chữ và các emotions như trước đây.

Tổng hợp những điểm mới bạn cần biết trên iOS 10

ios 10
Gửi tin nhắn với nhiều kiểu hiệu ứng

 

ios 10
Nhận diện liên kết link thông minh và hiển thị đẹp, gọn gàng hơn
iOS 10
Hỗ trợ các ứng dụng cho bên thứ 3, bạn sẽ có thể dễ dàng tải về các hiệu ứng emotions bạn thích

Ứng dụng Photos có thêm nhiều chức năng

Trong mục Memories trên iOS trong ứng dụng Photos, Memories sẽ tổng hợp các hình liên quan và ghép các hình đó lại với nhau và tạo ra một video về khoảnh khắc đó cho bạn.

iOS 10

Mục edit ảnh trực tiếp từ Photos có thêm Markup giúp bạn có thể thêm text hoặc vẽ thêm cái chi tiết vô ảnh tuỳ ý thích của bạn.

ios 10

Giao diện Apple Music được thiết kế lại

Giao diện Apple Music được thay đổi toàn bộ, các bài nhạc trên Apple Music có thể xem được Lyrics, điều mà Apple nên làm từ trước tới giờ, nhưng đến iOS 10 mới thực hiện.

Theo cảm nhận của mình, giao diện này không đẹp mắt lắm vì các chữ khá to và chiếm khá nhiều diện tích.
ios 10

 

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác