Trang chủTin tứcAppleTổng hợp đánh giá iPad Pro M4: Hiệu năng cải thiện cực...

Tổng hợp đánh giá iPad Pro M4: Hiệu năng cải thiện cực kỳ ấn tượng

Những chiếc iPad vừa ra mắt đã bắt đầu đến tay những reviewer và đồng thời họ cũng đã chia sẻ loạt đánh giá iPad Pro M4 đầu tiên.

Các bài đánh giá iPad Pro M4 mới của Apple đã bắt đầu xuất hiện, với màn hình Tandem OLED ấn tượng và nâng cấp lên chip M4 mới nhất là những điểm thu hút sự chú ý nhất từ ​​những người được trải nghiệm đầu tiên. Bản cập nhật cho iPad Pro lần này là một bản nâng cấp quan trọng đối với Apple.

Có gì mới trên iPad Pro M4?

Điểm nhanh qua về những thay đổi trên mẫu iPad cao cấp nhất, đầu tiên là Apple đã làm mỏng iPad đến 5.1mm với tuỳ chọn 13-inch, 5.3mm với tuỳ chọn 11-inch. Bên cạnh đó Apple còn sử dụng cấu trúc OLED song song được gọi là Tandem OLED cho phép màn hình có thể có chất lượng hiển thị tốt, đậm đà và sắc nét nhưng vẫn có thể đạt độ sáng cao lên đến tối đa 1,000 nits và 1,600 nits cho nội dung HDR. Cùng với đó thì lần đầu tiên các mẫu iPad Pro sẽ có lớp phủ bề mặt nano.

Tiếp theo là chip M4, mà Apple tuyên bố mạnh hơn 1.5 lần so với M2 về hiệu năng CPU. Chip này cũng được hưởng lợi từ GPU tốt hơn và Neural Engine mạnh mẽ hơn rất nhiều, cùng với các thay đổi khác.

“Thiết kế ngoạn mục với cấu hình vượt trội”

Theo YouTuber Brian Tong, thay đổi lớn nhất của iPad Pro mới chính là thiết kế mỏng hơn. Mặc dù máy được trang bị chip M4 cực kỳ mạnh mẽ nhưng iPadOS đang kìm hãm sức mạnh của máy.

Theo Tong, một điểm lưu ý khác là lớp phủ Nano Texture làm giảm độ sâu của màu đen và các chi tiết cũng có thể trông mềm hơn. Tuy nhiên, đối với những người dùng cần làm việc ngoài trời thì lớp phủ này vẫn đáng để nâng cấp. Cuối cùng theo reviewer này thì đây là sản phẩm đỉnh cao nhất của Apple và người dùng hoàn toàn có thể có trải nghiệm như dùng MacBook với bàn phím Magic Keyboard mới.

“Sức mạnh quá vượt trội”

Một bài đánh giá từ The Verge cho biết iPad Pro mới là một thành tựu thực sự trong thiết kế tablet của Apple và mang lại trải nghiệm sử dụng tuyệt vời. Tuy nhiên, vấn đề về phần mềm vẫn tồn tại, theo The Verge thì iPadOS là một hệ điều hành quá đơn giản và bị hạn chế.

Mẫu iPad Pro mới vẫn gặp vấn đề về phần mềm. Màn hình OLED mới tuyệt đẹp, nhưng đi kèm với mức giá cao, đặc biệt là khi tính thêm các phụ kiện. Tuy nhiên, việc di chuyển camera selfie sang cạnh ngang cuối cùng cũng đã được thực hiện và mang đến sự tiện lợi trong quá trình dùng.

Tổng hợp đánh giá iPad Pro M4: Hiệu năng cải thiện cực kỳ ấn tượng

Bên cạnh đó Magic Keyboard mới là ngôi sao trong số các thiết bị và các tính năng của Apple Pencil Pro mới cũng rất nổi bật.

“Rất đẹp nhưng rất đắt”

Theo Engadget thì iPad Pro là một trong những thiết bị gây tranh cãi nhất của Apple trong nhiều năm. Mặc dù là một thành tựu kỹ thuật không thể phủ nhận, nhưng đi kèm với mức giá đắt đỏ.

Apple đã cố gắng nâng cấp iPad Pro mà không làm thay đổi trải nghiệm cơ bản của iPad. iPadOS hoạt động gần như giống nhau cho dù bạn bỏ ra số tiền đắt đỏ cho phiên bản mới nhất hay phiên bản M1.

Tổng hợp đánh giá iPad Pro M4: Hiệu năng cải thiện cực kỳ ấn tượng

Tuy vậy thì iPad Pro mới mang lại cảm giác cầm nắm rất khác. Máy vừa mỏng hơn vừa nhẹ hơn, giúp cầm thoải mái hơn – thay đổi hoàn toàn trải nghiệm cầm nắm.

So với các đối thủ cạnh tranh, Magic Keyboard cho iPad Pro vẫn là lựa chọn tốt nhất. Apple Pencil Pro là một bản nâng cấp đáng chú ý, mặc dù để sử dụng thì bạn sẽ cần phải sở hữu hai mẫu iPad Pro và Air mới nhất.

“Máy tính mới của tôi”

Đó là lời nhận xét của Youtuber Christopher Lawley, người này chia sẻ cách các tính năng mới của iPad Pro cải thiện quy trình làm việc của anh ấy. Là một Youtuber làm việc hoàn toàn trên iPad, những nâng cấp này đặc biệt hữu ích đối với anh.

Màn hình Nano Texture cho phép quay iPad lên video mà không gặp vấn đề loá. Mặc dù màn hình này sẽ làm giảm các lợi ích của OLED, nhưng sự khác biệt này không đáng kể và xứng đáng để đánh đổi để loại bỏ loá trong các nội dung mà Lawley thực hiện.

Ngoài ra phân cấp tính năng cho iPad Pro dựa trên dung lượng lưu trữ khiến phiên bản 1TB trở lên trở thành lựa chọn cao cấp hơn. Đây là một nước đi kỳ lạ của Apple khi nâng cấp RAM cho phiên bản lưu trữ cao hơn, nhưng công ty đã từng làm điều này trước đây.

Apple Pencil Pro bổ sung các tính năng thú vị, chẳng hạn như khả năng chạy Shortcut bằng cử chỉ bóp, nhưng iPadOS vẫn thiếu một số tính năng. Magic Keyboard là một bản nâng cấp tuyệt vời và touchpad lớn hơn tạo ra sự khác biệt đáng kể.

“Sự đánh đổi tuyệt vời”

Cuối cùng theo Joanna Stern từ Wall Street Journal cho rằng việc sử dụng iPad Pro giống như lái một chiếc siêu xe trên sân golf. Nó sở hữu quá nhiều sức mạnh và khả năng bị cản trở bởi một hệ điều hành dành cho di động.

So sánh iPad Pro với MacBook dẫn đến một số kết quả thú vị. iPad Pro sở hữu màn hình OLED tuyệt đẹp và bộ vi xử lý M4 mạnh mẽ, nhưng nó không thể chạy macOS. Trong khi đó bất kỳ Mac nào bạn chọn cũng có nhiều hơn một cổng USB-C. Tuổi thọ pin cũng duy trì ổn định ở mức 10 giờ mặc dù MacBook Pro có thể đạt tới 15 giờ.

Tổng hợp đánh giá iPad Pro M4: Hiệu năng cải thiện cực kỳ ấn tượng

Stern hy vọng một ngày nào đó iPad sẽ có thể chạy macOS và cũng đã đặt câu hỏi với Tom Boger, phó chủ tịch phụ trách marketing sản phẩm iPad và Mac của Apple về điều này. Tuy nhiên Boger nói rằng iPadOS được xây dựng cho cảm ứng, macOS thì không. Tuy nhiên vị phó chủ tịch này cũng gợi ý rằng trong tương lai Apple có thể sẽ thay đổi.

đánh giá iPad Pro, đánh giá iPad Pro M4, iPad Pro M4, iPad Pro OLED

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan