Trang chủTin tứcAppleTổng hợp các tính năng an toàn trên hệ điều hành iOS...

Tin liên quan

Tổng hợp các tính năng an toàn trên hệ điều hành iOS 17

Apple giới thiệu iOS 17 với loạt tính năng an toàn mới để bảo vệ bạn khỏi các nội dung độc hại, bảo vệ an toàn của bạn và cả sức khoẻ.

Cảnh báo nội dung nhạy cảm

Trên hệ điều hành iOS 17 sẽ có tính năng Sensitive Content Warnings tự động nhận diện các ảnh, video và tập tin trên thiết bị rồi khoá chúng nếu phát hiện các nội dung khoả thân. Tính năng sẽ giúp tránh tình trạng gửi nhầm hoặc để lộ các tập tin này cho người bên cạnh. Tuỳ chọn làm mờ sẽ áp dụng cho Messages, AirDrop, Contact Posters cho ứng dụng điện thoại, tin nhắn FaceTime và một số ứng dụng bên thứ ba khác.

Mặc định tính năng Sensitive Content Warnings sẽ bật, nhưng nếu bạn tắt nhầm hoặc muốn kiểm tra xem đã bật hay chưa thì truy cập: Settings -> Privacy & Security -> Sensitive Content Warning.

Messages Check In

Tính năng trên iOS 17 này sẽ giúp bạn gửi thông tin đến người khác khi bạn đã đến vị trí nào đó, từ đó đối phương đã biết bạn đến nơi an toàn. Để kích hoạt:

  1. Mở ứng dụng Messages
  2. Mở đoạn hội thoại với người bạn muốn thêm Messages Check In
  3. Nhấn nút “+” bên cạnh ô nhập tin nhắn, chọn More
  4. Nhấn Check In và làm theo hướng dẫn.

Khi bạn đến trường hoặc về đến nhà an toàn, iPhone sẽ tự gửi các thông tin, dữ liệu cần thiết cho các danh bạ đã thiết lập trước để họ biết bạn đã đến nơi. Đặc biệt nếu trong 15 phút bạn chưa đến địa điểm thì iPhone sẽ cảnh báo, bạn cần tắt cảnh báo này đi nếu không bạn bè sẽ nhận được tin nhắn cảnh báo khác.

Communication Safety

Communication Safety được Apple thêm vào hồi năm rồi nhưng trong năm nay công ty đã mở rộng ra nhiều khu vực khác. Tính năng sẽ tự động cảnh báo trẻ em nếu chúng nhận được ảnh hoặc video có nội dung khoả thân, các nội dung này sẽ bị làm mờ đi. Ngoài các ứng dụng của Apple thì sẽ còn hỗ trợ các ứng dụng bên thứ ba khác như tin nhắn ‌FaceTime‌, Messages,…

Bản đồ ngoại tuyến

Trên hệ điều hành iOS 17 thì ứng dụng Maps có thể hoạt động ngoại tuyến, cung cấp luôn cả khả năng điều hướng và hiển thị các thông tin mà không cần kết nối mạng hay internet. Tính năng này rất cần thiết khi bạn đi du lịch xa, chỉ cần tải về bản đồ khu vực sắp đến bằng nút “More” và chọn “Download Map”. Bạn sẽ được chọn kích thước khu vực để lưu.

Nhắc nhở uống thuốc

Ở tính năng Medications trong ứng dụng Health trên iOS 17 sẽ có thể gửi các nhắc nhở uống thuốc cho bạn nếu bạn chưa uống sau 30 phút. Tính năng sẽ cảnh báo trên cả màn hình khoá và phát âm thanh để nhắc nhở bạn..

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnMacrumors
Quảng cáospot_img

Tin khác