Trang chủTin tứcAppleTóm tắt sự kiện Scary Fast của Apple: 4 thông báo quan...

Tin liên quan

Tóm tắt sự kiện Scary Fast của Apple: 4 thông báo quan trọng có thể bạn đã bỏ lỡ

Sự kiện ra mắt sản phẩm của Apple tập trung chủ yếu vào các dòng sản phẩm iMac và MacBook Pro mới được trang bị vi xử lý M3. Nhưng tại đây còn có một số thứ mà Apple ngầm thông báo mà có thể bạn đã bỏ lỡ. Dưới đây sẽ là tóm tắt sự kiện Scary Fast với 4 thông báo quan trọng:

Chip M3 mới mạnh mẽ hơn cùng M3 Pro và M3 Max

Như dự đoán trước đó, Apple ra mắt dòng vi xử lý M3 mới và là tâm điểm của sự kiện Scary Fast. Thế hệ vi xử lý mới bao gồm M3, M3 Pro và M3 Max, được Apple nhấn mạnh là “các vi xử lý trên máy tính cá nhân đầu tiên” được sản xuất bằng quy trình 3nm hiệu suất cao hơn. Ngoài sở hữu “CPU nhanh hơn và hiệu quả hơn“, ba vi xử lý còn đi kèm với GPU được nâng cấp hỗ trợ ray tracing, mesh shading và Dynamic Caching – tính năng tối ưu hóa lượng bộ nhớ thiết bị sử dụng trong quá trình thực hiện các tác vụ.

Tóm tắt sự kiện Scary Fast của Apple: 4 thông báo quan trọng có thể bạn đã bỏ lỡ

Với thế hệ vi xử lý mới Apple cho phép nâng cấp cấp tối đa 128GB bộ nhớ thống nhất (RAM), cho phép lựa chọn CPU 16 nhân với GPU 40 nhân ở tuỳ chọn vi xử lý M3 Max.

iMac 24-inch M3 kiểu dáng không đổi, hiệu năng gấp đôi

Apple cập nhật iMac 24-inch với vi xử lý M3, công ty tuyên bố sẽ mang lại hiệu suất gấp đôi so với phiên bản tiền nhiệm trang bị vi xử lý M1. Bên cạnh vi xử lý mới, iMac cũng được nâng cấp màn hình Retina 4.5K với hơn 1 tỷ màu, hỗ trợ Wi-Fi 6E và một webcam 1080p. Về cấu hình thì máy sẽ có thể nâng cấp tối đa 24GB RAM, có 7 màu sắc để lựa chọn và các phụ kiện vẫn sử dụng cổng Lightning chứ không chuyển sang USB-C như các tin đồn trước đó.

Tóm tắt sự kiện Scary Fast của Apple: 4 thông báo quan trọng có thể bạn đã bỏ lỡ

Về giá bán, phiên bản thấp nhất với 8 nhân GPU, 8GB RAM và 256GB SSD sẽ có giá từ 36,999,000 VND. Thông tin chi tiết xem thêm tại đường dẫn bên dưới:

https://www.apple.com/vn/imac/

MacBook Pro M3 14-inch và 16-inch

Bên cạnh iMac, Apple cũng ra mắt MacBook Pro với vi xử lý M3 tại sự kiện Scary Fast. Tuỳ chọn thấp nhất sẽ là màn hình 14-inch và trang bị chip cơ bản. Các mẫu MacBook Pro mới đều sở hữu màn hình Mini LED, camera 1080p, hệ thống âm thanh gồm 6 loa, thời lượng pin lên đến 22 giờ và RAM tối đa lên đến 128GB (M3 Max).

Tóm tắt sự kiện Scary Fast của Apple: 4 thông báo quan trọng có thể bạn đã bỏ lỡ

Thế hệ MacBook Pro mới sẽ có tuỳ chọn màu Space Black sản xuất với quy trình đặc biệt nhưng sẽ chỉ có trên các mẫu chip M3 Max và M3 Pro. Về giá bán, MacBook Pro M3 sẽ có giá từ 39,999,000 VND trong khi đó M3 Pro sẽ từ 49,999,000 VND và M3 Max sẽ từ 79,999,000 VND. Chi tiết về thông số cấu hình cho mỗi tuỳ chọn có thể xem thêm tại đây:

https://www.apple.com/vn/macbook-pro/

Chính thức chấm dứt kỷ nguyên của Touch Bar

Với việc ra mắt thế hệ M3 và các mẫu MacBook Pro mới, Apple cũng đã chính thức chấm dứt kỷ nguyên Touch Bar với phiên bản 14-inch trang bị chip mới sẽ là tuỳ chọn thấp nhất. Ngoài ra cũng trong lần ra mắt này Apple cũng sẽ ngừng bán mẫu 13-inch cho đến hết tuần này.

Tóm tắt sự kiện Scary Fast của Apple: 4 thông báo quan trọng có thể bạn đã bỏ lỡ

Tuy nhiên xuất hiện một vấn đề khác mà người dùng quan tâm, đó là MacBook Pro M3 14-inch khởi điểm sẽ chỉ có 8GB RAM, chỉ có hai tùy chọn màu thông thường chứ không có màu Space Black và đặc biệt là không có cổng Thunderbolt 4. Vì thế nhiều người dùng tỏ ra cân nhắc đến việc lựa chọn phiên bản 13-inch, sống chung với Touch Bar hoặc nâng cấp lên phiên bản 14-inch thiếu đi vài tính năng mới.

NguồnThe Verge
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác