Trang chủTin tứcTốc độ mạng di động Việt Nam lọt top chậm nhất thế...
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Tốc độ mạng di động Việt Nam lọt top chậm nhất thế giới

Việt Nam đang trong lộ trình phát triển 4G nhưng theo những điều tra nghiên cứu gần đây, tốc độ mạng di động của Việt Nam lọt top những nước có tốc độ mạng di động chậm nhất thế giới và gần đội sổ ở châu Á.

Tốc độ mạng di động Việt Nam lọt top chậm nhất thế giới

Theo báo cáo từ trang phân tích OpenSignal về tốc độ mạng di động hiện nay của các quốc gia trên thế giới, được làm dựa theo khảo sát từ 822.556 người dùng OpenSignal tại hơn 95 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, bảng so sánh này đã gộp mạng 3G và 4G vào với nhau nhằm để người xem có cái nhìn tổng quan nhất về tốc độ mạng di động hiện nay.

Tốc độ mạng di động Việt Nam lọt top chậm nhất thế giới

Có thể dễ dàng nhận thấy với con số 3.81 Mbps Việt Nam đứng ở vị trí 82/95 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát. Về mức độ bao phủ của mạng di động Việt Nam nằm ở top giữa với 82,17% người dân được tiếp cận mạng di động, trong khi tốc độ internet di động trên thế giới không ngừng đươc cải thiện, tốc độ internet di động ở nước ta vẫn dặm “chân tại chỗ”.

Lí giải cho việc này cũng một phần do báo cáo đã gộp chung 3G và 4G (4G có tốc độ nhanh hơn), và thực tế ở Việt Nam việc phủ sóng 4G chỉ là mới đây, chưa được rộng rãi phổ biến như 3G mặt khác hạ tầng mạng của Việt Nam vẫn còn yếu kém chưa đáp ứng được yêu cầu nên việc triễn khai vẫn khá chậm nhưng bù lại giá cước 3G của Việt Nam hiện thuộc hàng rẻ nhất thế giới, và vẫn phải đang bán dưới giá thành. Điều này dẫn đến việc ưu tiên sử dụng WIFI hơn, với tốc độ và tính ổn định luôn được đánh giá cao, được biết có đến 53,36% thời gian sử dụng mạng của các thiết bị ở Việt Nam là trên sóng Wifi.

Tốc độ mạng di động Việt Nam lọt top chậm nhất thế giới

Trong khi đó, Hàn Quốc là quốc gia có tốc độ mạng di động nhanh nhất thế giới với tốc độ trung bình là 41,34 Mb/s. Hàn Quốc có vẻ như đang dần bỏ xa phần còn lại của thế giới về tốc độ mạng di động khi nước này đang bước đầu triển khai mạng 5G. Ngoài ra, hai cường quốc là Trung Quốc và Mỹ chỉ có tốc độ mạng di động nằm trong top giữa, lần lượt là 17,95 Mb/s và 12,34 Mb/s.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh