Trang chủTin tứcTính năng ẩn trên Android 7.0 cho phép bạn tùy biến thanh...

Tính năng ẩn trên Android 7.0 cho phép bạn tùy biến thanh điều hướng

Trước đây việc tùy chỉnh thanh điều hướng là việc vô cùng phức tạp đối với người không rành về công nghệ. Giờ đây Google đã tích hợp sẵn tính năng này ngay trong Android 7.0 giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Android 7.0 cho phép bạn tùy biến thanh điều hướng
Kích hoạt System UI Tuner

System UI Tuner là tính năng được giới thiệu lần đầu tiên trên Android 6.0 Marshmallow, trong đó có một số tính năng mới đã hoàn chỉnh và cũng có những tính năng đang được thử nghiệm. Với bản cập nhật Android 7.0 mới nhất, Google đang muốn cho phép người dùng tùy chỉnh lại thanh điều hướng trên màn hình, cho phép tùy biến các phím như Back-Home-Recent trên thanh điều hướng.

Các tùy biến để chỉnh thanh điều hướng được ẩn trong code của Android Nougat. Vào 22/1 Google đã xác nhận là có các tính năng này tuy nhiên nó đã bị loại bỏ vào 2 ngày sau là 24/1 với thông báo trên GitHub rằng “nó chưa sẵn sàng”. Tuy nhiên một tipster đã kích hoạt lại tính năng tùy biến này bằng cách mod SystemUI, và giờ đây chúng ta đã có vài tấm ảnh về giao diện cùng các chức năng tùy chỉnh của nó.

Android 7.0 cho phép bạn tùy biến thanh điều hướng

Theo anh này, tất cả các nút tiêu chuẩn trên thanh điều hướng đều có thể gở bỏ, và có thể thêm theo ý muốn. Có các nút mới như clipboard, một nút có thể gán bất kì chức năng nào cho nó, Spacer, menu/đổi bàn phím. Bên tay phải của màn hình, bạn sẽ thấy một mũi tên hai đầu, hai đường chéo, có hai dòng. Mũi tên hai đầu sẽ thay đổi kích thước của biểu tượng, hai đường chéo sẽ loại bỏ nút hoàn toàn, và hai dòng sẽ cho phép bạn di chuyển mục nào đó xung quanh trên thanh điều hướng.

Rõ ràng là các tùy chọn cho việc tùy biến thanh điều hướng đều không hoạt động, do đó có thể nó là một trong những lí do khiến nó bị ẩn trong Android 7.0 Nougat.

Android 7.0 cho phép bạn tùy biến thanh điều hướng

Nhưng cũng có thể tính năng này sẽ được bật lại trong bản cập nhật vào mùa thu, hoặc có lẽ là bản Android kế tiếp, cũng có thể các code này là những gì Google đang sử dụng để tạo ra nút Home dành riêng cho Google Assistant trên máy Nexus. Vẫn còn nhiều nhiều những câu hỏi cần trả lời và chỉ sau những bản cập nhật mới trả lời được.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan