Trang chủĐánh giáTrải nghiệm Android 7.0 Nougat trên Moto Z

Trải nghiệm Android 7.0 Nougat trên Moto Z

Mới cách đây vài ngày thôi, chiếc điện thoại Moto Z của mình đã nhận được bản cập nhật Android 7.0 Nougat và sau đây mình sẽ chia sẻ một số trải nghiệm của mình sau gần 1 tuần trải nghiệm.

Là một trong những thiết bị được nâng cấp lên Android 7.0 khá trễ, nhưng thật sự bản cập nhật này đã nâng tầm Moto Z lên một tầm cao mới với rất nhiều cải tiến cũng như chức năng mới.

Giao diện

Về giao diện, sau khi lên Android 7.0, Moto Z đã có một số thay đổi rất dễ nhận biết như:

1. Appdrawer đã được thay đổi lại cho giống với giao diện gốc của Android 7.0

moto z appdrawer

Có lẽ đây sẽ là thay đổi dễ nhận biết nhất ở bản cập nhật lần này, như các bạn có thể thấy thì giao diện duyệt app mới nay đã được sửa thành cuộn dọc chứ không còn cuộn ngang như trước đây trên Android 6.0.1.

2. Setting được thiết kế lại, đẹp hơn, bộ biểu tượng mới

moto z setting

Ở phần setting, nay đã được tinh chỉnh lại tuy không nhiều nhưng rất hiệu quả, giao diện mới nay dễ nhìn hơn với tông màu nhẹ, kèm theo đó là bộ biểu tượng mới cho các tuỳ chỉnh, đẹp và trực quan hơn nhiều so với bản cũ.

3. Duyệt ứng dụng chạy ngầm với các thẻ lớn hơn

moto z multitask

Ở bàn Android 7.0 này, giao diện duyệt ứng dụng chạy ngầm là phần được cải tiến hiệu quả nhất, với các ứng dụng được xếp theo dạng thẻ, nay lớn hơn một tí giúp dễ nhìn hơn. Ngoài ra, nút tắt tất cả ứng dụng “Clear All” nay đã được dời lên đầu chứ không còn nằm cuối danh sách nữa.

4. Trung tâm thông báo nay đã có thể tuỳ chỉnh

moto z noti

Khác với trước đây, ở bản cập nhật mới, trung tâm thông báo của Moto Z đã được thêm vào một thanh tuỳ chỉnh nhanh cho phép người dùng chỉnh nhanh các chức năng cơ bản.  Và hiển nhiên, người dùng hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh thanh công cụ này tuỳ theo ý thích của mình cũng như tuỳ chỉnh luôn toàn bộ bảng điều khiển trên trung tâm thông báo một cách dễ dàng và phù hợp.

Chức năng

Ở bản cập nhật mới, tất nhiên, Moto Z nhận được khá nhiều chức năng cũng như tinh chỉnh từ nhỏ đến lớn giúp cải thiện trải nghiệm người dùng của chiếc điện thoại

1. Nhấn nút nguồn 2 lần để mở nhanh ứng dụng Camera

moto z cam

Ở bản cập nhật mới, Moto Z đã được thêm một chức năng rất tiện lợi là khả năng mở nhanh camera chỉ bằng 2 lần nhấn phím nguồn, giúp người dùng không bỏ lỡ bất kì khoảnh khắc nào.

2. Chuyển đổi nhanh giữa 2 ứng dụng gần nhất

Screenshot_20170127-182050

Đây là một tính năng vừa được thêm vào Moto Z, chỉ cần nhấn 2 lần vào phím đa nhiệm, người dùng sẽ dễ dàng chuyển đổi giữa 2 ứng dụng gần đây nhất vừa sử dụng một cách nhanh chóng.

3. Chạy 2 ứng dụng cùng lúc

moto z dual task

Thực ra, đây không phải là một tính năng gì quá mới lạ vì nó là một chức năng được giới thiệu kèm với Android Nougat, và nay, nó đã có mặt trên Moto Z.

4. Mở khoá bằng khuôn mặt

moto z face

Một phương pháp bảo mật mới vừa được thêm vào phần Smart Lock cho Moto Z, tính năng mở khoá bằng khuôn mặt sẽ cho phép bạn mở khoá chiếc điện thoại của mình bằng chính khuôn mặt của mình. Qua một thời gian sử dụng, mình nhận thấy tính năng này làm việc khá ổn ở nhiều tình trạng ánh sáng khác nhau.

5. Cho phép tuỳ chỉnh kích thước hiển thị

moto z size

Ở Android 7.0, Moto Z đã cho phép người dùng tuỳ chỉnh kích thước hiển thị của màn hình, giúp người dùng tối ưu hoá diện tích sử dụng trên màn hình kích thước 5.5″ sao cho thoải mái nhất.

6. Cho phép đặt ảnh nền khác nhau cho màn hình khoá và màn hình Home

Một tính năng lẽ ra phải có từ lâu nhưng giờ mới có, với bản cập nhật mới, Moto Z nay đã cho phép người dùng đặt ảnh khác nhau cho màn hình khoá và màn hình Home, thật đáng khích lệ.

Hướng dẫn cập nhật

Để cập nhật lên Android 7.0 các bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Vào Setting
  • Kéo xuống dưới cùng và chọn About Phone
  • Sau đó chọn System Updates
  • Lúc này, máy sẽ kiểm tra cập nhật và thông báo, ở bước này bạn chỉ cần chọn Yes, I’m in
  • Lúc này, một thông báo khác sẽ hiện ra, hãy chọn Install Now
  • Sau đó, phần còn lại sẽ do máy tự động làm việc, bạn chỉ cần ngồi uống tách trà, ăn chục cái bánh đợi cập nhật xong.
  • Bước quan trọng nhất, sau khi điện thoại báo cập nhật xong, hãy cẩn thận mở khoá máy và… trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà Android 7.o mang lại.

Release Note: link

Chốt

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Moto Z thì đây sẽ là một bản cập nhật thật sự đáng giá cho bạn, trong quá trình trải nghiệm chắc chắn sẽ còn những sai sót, mình sẽ cập nhật bài viết nếu phát hiện thêm chức năng mới nào.

Cuối cùng, thay mặt toàn thể BQT Công Nghệ Việt, xin chúc các bạn, những đọc giả tuyệt vời của chúng tôi, một năm mới đạt được tất cả nguyện vọng bản thân đề ra. Chúc mừng năm mới…

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan