Theo thông tin được đăng tải bởi MacRumors, ứng dụng Find My của Apple sẽ giúp người dùng tìm đồ vật thông qua các thẻ (tag), tích hợp cùng với công nghệ AR.

Các chi tiết mới về tính năng theo dõi vị trí tương tự như ứng dụng Title sắp tới của Apple đã được phát hiện trong mã của iOS 13. Tin đồn về tính năng này được tích hợp vào iOS 13 đã được lan truyền kể từ tháng 6 năm ngoái, khi ứng dụng Find My được công bố lần đầu tiên tại WWDC. Theo thông tin được phát hiện bởi MacRumors, người dùng có thể hình dung ra ý tưởng về hệ thống theo dõi của Apple có thể trông như thế nào.

Một cuộc kiểm tra mã lệnh trên iOS 13 đã phát hiện ra hình ảnh của một thẻ hình tròn nhỏ có logo Apple ở trung tâm. Ngoài ra, còn có thẻ (tag) Item mới trong ứng dụng Find My, có lẽ Apple sẽ cho phép người dùng theo dõi mọi thứ thông qua các dạng thẻ tự quy định.

tính năng theo dõi vị trí trên iOS 13MacRumors mô tả rằng hệ thống sẽ thông báo nếu người dùng tách khỏi thiết bị được gắn thẻ; sau đó người dùng có thể sử dụng ứng dụng để tạo quy định âm thanh cho từng loại thẻ. Điều này tương tự như cách ứng dụng Title và các ứng dụng theo dõi bên thứ ba khác hiện đang hoạt động. Tuy nhiên, một tính năng tạo sự khác biệt đối với thiết bị của Apple là sử dụng thực tế tăng cường (Augmented Reality – AR) để giúp người dùng tìm thấy vật bị mất sau khi quét khu vực bằng iPhone.

Các tài liệu tham khảo đầu tiên về loại thẻ này đã được 9to5Mac báo cáo vào tháng 6 khi nó được phát hiện trong bản beta đầu tiên của iOS 13. Tuy nhiên, dựa trên các rò rỉ mới, có vẻ như nhiều khả năng Apple sẽ cung cấp hệ thống theo dõi thiết bị của riêng mình cùng với phần mềm mới trong buổi ra mắt iPhone 11 ngày 10/9.