Samsung cũng muốn ra mắt một phiên bản AirDrop của riêng mình, hãng cho biết tính năng mới sẽ có tên là Quick Share và được ra mắt cùng Galaxy S20, S20+ và S20 Ultra.

AirDrop từ lâu đã là một tính năng hữu dụng từ Apple mà nhiều fan Android đang rất mong chờ. Nhưng Samsung cũng đã tạo ra một phiên bản của riêng mình gọi là Quick Share, sẽ được tung ra trên Galaxy S20 sắp tới. Khá giống với AirDrop, Quick Share có thể hiện thị các liên lạc của bạn mà đang ở gần để bạn có thể dễ dàng chia sẻ tập tin. Điểm đặc biệt hơn của Quick Share là bạn có thể chia sẻ lên đến 5 người tối đa, trong khi đó AirDrop chỉ giới hạn 1 người một lần mà thôi.

Vào khoảng tháng trước, các ảnh chụp màn hình của Quick Share đã được đăng tải bởi người dùng trên diễn đàn công nghệ XDA Developers. Giao diện của nó cũng khá giống AirDrop, bạn có thể lựa chọn để bất kỳ thiết bị Samsung tương thích nào có thể phát hiện và gửi tập tin, hoặc là chỉ trong danh bạ. Tuy nhiện tại thiết bị duy nhất có thể tương thích chỉ có dòng Galaxy S20 vừa được ra mắt. Samsung cho biết Quick Share sẽ sớm có mặt trên các thiết bị khác. Bên cạnh Samsung, Google cũng đang tự phát triển riêng một ứng dụng khác hoạt động tương tự.