Trang chủ Công nghệ Apple Tin đồn cho biết Apple Watch Series 7 sẽ có tính năng...

Tin đồn cho biết Apple Watch Series 7 sẽ có tính năng đường huyết

Theo ETNews, thế hệ Apple Watch Series 7 sẽ có khả năng đo được đường huyết của người dùng thông qua một cảm biến quang học.

Theo báo cáo, Apple sẽ phải tung ra một tính năng nào đó để cạnh tranh với khả năng đo đường huyết của Galaxy Watch 4 từ Samsung. Đo đường huyết là đo mức độ đường trong máu, là một trong các thông số quan trọng để kiểm soát bệnh tiểu đường. Thông thường đo đường huyết yêu cầu thử nghiệm một giọt máu trong máy đo đường huyết hoặc sử dụng máy đo đường huyết liên tục cấy ghép (CGM). Với khả năng quan sát được sự tăng hoặc giảm của lượng đường trong máu có thể nâng cao nhận thức về tình trạng sức khỏe tiềm ẩn hoặc đơn giản là giúp cải thiện chế độ ăn uống của người dùng.

Apple cũng được cho là đã nộp bằng sáng chế về đo lượng đường huyết, công ty sẽ tập trung vào “đảm bảo độ tin cậy và ổn định trước khi thương mại hóa” công nghệ này. Cảm biến quang học thiết kế bởi Apple được cho là sẽ quét liên tục trên bề mặt da và không cần cấy ghép vào cơ thể.

Các tin đồn cho thấy Apple đã quan tâm đến việc bổ sung tính năng theo dõi đường huyết cho Apple Watch trong một thời gian trước đó. Công ty theo các báo cáo là đã thành lập một nhóm các kỹ sư y sinh và chuyên gia tư vấn đặc biệt làm việc trên các cảm biến để theo dõi lượng đường trong máu không cấy ghép vào năm 2017 và công việc trên cảm biến được cho là đã tiến hành thử nghiệm tại các cơ sở lâm sàng ở Khu vực Vịnh San Francisco. Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook thậm chí đã được phát hiện đang là thử nghiệm thứ được cho là một màn hình nguyên mẫu quan sát lượng đường huyết kết nối với Apple Watch của ông.

Hiện tại báo cáo lần này vẫn chưa được xác thực, trong những năm gần đây Apple liên tục cập nhật khả năng theo dõi sức khoẻ của Apple Watch, thế nên tính năng lần này khả năng cao là mục tiêu tiếp theo của công ty. Nhưng chưa rõ liệu nó có được ra mắt trên Series 7 hay không, hoặc có thể là một thế hệ Apple Watch sau này trong tương lai gần.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourceMacrumors

Tin gần đây