TikTok hợp tác cùng Tổ chức Bảo tồn Quốc tế, khơi dậy tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường của người dùng qua chiến dịch #SaveOurOceans. Nằm trong nỗ lực toàn cầu vì cộng đồng của TikTok, chiến dịch hướng đến thu hút 50,000 video tham gia thử thách. Bằng việc tự mình ghi lại những video ngắn, sáng tạo, mỗi người dùng TikTok sẽ trở thành một “đại sứ môi trường”, dùng tiếng nói của chính mình kêu gọi hạn chế rác thải, bảo vệ hệ sinh thái biển.

TikTok hợp tác với Tổ chức Bảo tồn Quốc tế ra mắt chiến dịch #SaveOurOceans

Theo đó, diễn ra từ ngày 26/08 – 02/09, chiến dịch #SaveOurOceans đã khuyến khích người dùng ghi lại, chia sẻ các hành động đơn giản để bảo vệ môi trường, đơn cử như: giảm thói quen sử dụng nhựa, sáng kiến vật liệu thay thế nhựa, tăng cường tái chế đồ đạc… Đồng thời, TikTok phát hành bộ sticker độc quyền cùng tên cho chiến dịch. Sticker với tạo hình độc đáo, sinh động đưa mỗi người dùng đến sâu trong lòng đại dương, cảm nhận trực quan môi trường biển, từ đó lan toả tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng. 

Hưởng ứng chiến dịch ý nghĩa, các nghệ sĩ như Ngô Kiến Huy, Emma, Châu Khải Phong,.. cũng tham gia thử thách với các video sử dụng sticker #SaveOurOceans để kêu gọi cộng đồng bảo vệ môi trường.

Là một nền tảng luôn nỗ lực đóng góp những giá trị tích cực cho cộng đồng, TikTok tận dụng thế mạnh về công nghệ và cộng đồng lớn mạnh để bảo vệ môi trường biển bằng hành động thiết thực. Với mỗi video gắn hashtag #SaveOurOceans được đăng tải, TikTok sẽ quyên góp $2 USD vào Tổ chức Bảo tồn Quốc tế để bảo vệ 3,000 ki-lô-mét vuông bờ biển trên toàn thế giới. Chiến dịch giới hạn số lượng tham gia đến 50,000 video, tương đương với 100,000 USD đóng góp toàn cầu.

Ô nhiễm môi trường, đặc biệt là môi trường biển, vẫn luôn là vấn đề nhức nhối trên toàn thế giới. Rác nhựa đi sâu vào chuỗi thức ăn của các loài sinh vật và làm tổn hại chính sự sống của con người. Ước tính mỗi năm, việc ăn nhầm rác thải nhựa dưới đại dương gây ra cái chết của 1 triệu con chim biển và 100,000 sinh vật biển khác. Riêng Việt Nam đứng thứ 4 trong các quốc gia xả rác thải nhựa ra biển, với khối lượng mỗi năm từ 0.28 đến 0.73 triệu tấn, chiếm 6% tổng khối lượng trên toàn thế giới (theo Liên Hợp Quốc). Đến năm 2050, lượng rác thải nhựa sẽ vượt xa số cá ở đại dương.

#SaveOurOceans là chiến dịch toàn cầu của TikTok nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về hạn chế rác thải, bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển. Chiến dịch thu hút sự tham gia của đông đảo người dùng đến từ nhiều quốc gia và khu vực trên thế giới, bao gồm: Mỹ, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Hà Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Hồng Kông, Ma Cao, Đài Loan, Malaysia, Indonesia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Thổ Nhĩ Kỳ, khu vực Trung Đông-Bắc Phi, Nam Phi, Brazil, Mexico, Colombia, Argentina và Chile.

TikTok hiện đang hoạt động tại 150 thị trường và chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 24/04/2019. Tính đến đầu năm 2019, nền tảng có 1.000 nhà sáng tạo nội dung chính thức và 12 triệu người dùng tại Việt Nam. Với lượng nội dung lớn, đa dạng về vô số các chủ đề giải trí, du lịch, ẩm thực, thể thao… TikTok đang ngày càng tiến gần đến mục tiêu trở thành một nền tảng bổ ích, thú vị cho mọi đối tượng người dùng.